Ái nữ Tân Hiệp Phát trúng đấu giá hai khu đất vàng ở Vũng Tàu

Với việc chi hơn 250 tỷ đồng, bà Trần Ngọc Bích, con gái thứ của đại gia Trần Quý Thanh trờ thành chủ nhân hai khu đất đẹp tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu ngày 4/3/2020 có quyết định về việc công nhận kết quả trúng đấu giá quyền sử dụng khu đất có diện tích 20.040,1m2 tại thị trấn Phước Hải, huyện Đất Đỏ.

Mục đích sử dụng của khu đất này là đất thương mại, dịch vụ. Hình thức sử dụng đất là Nhà nước cho thuê đất trả tiền một lần cho cả thời gian thuê, thông qua hình thức bán đấu giá quyền sử dụng đất. Thời hạn cho thuê đất là 50 năm, kể từ ngày ban hành quyết định công nhận kết quả trúng đấu giá.

Người trúng đấu giá là bà Trần Ngọc Bích, có địa chỉ tại 169/23 Chu Văn An, phường 12, quận Bình Thạnh, TP.HCM với giá trúng đấu giá 170 tỷ đồng.

Trước đó, vào ngày 28/2/2020, với việc chi 80,1 tỷ đồng, bà Trần Ngọc Bích cũng đã đấu giá thành công quyền sử dụng 9.994,8m2 đất tại đường Bến Đầm, huyện Côn Đảo. Đây là khu đất nằm trong kế hoạch sử dụng đất đã được UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu phê duyệt vào tháng 3/2019. Theo quy hoạch xây dựng, khu đất có mật độ xây dựng 25%; tầng cao công trình là 3 tầng, chiều cao tối đa 14m.

1957_thp

Ông Trần Quý Thanh cùng hai con gái là bà Trần Uyên Phương (trái) và bà Trần Ngọc Bích (phải). Nguồn ảnh: Internet.

Theo tìm hiểu, bà Trần Ngọc Bích là con gái thứ hai của ông chủ Tập đoàn Tân Hiệp Phát Trần Quý Thanh.

Doanh nhân sinh năm 1984 này hiện là người đại diện theo pháp luật của nhiều thành viên trong hệ thống Tân Hiệp Phát, gồm: Công ty TNHH sản xuất thương mại dịch vụ Number One, CTCP Công nghiệp SEAV, Công ty TNHH Đầu tư và phát triển LRE, CTCP Đầu tư và xây dựng thành phố mới, Công ty TNHH Đầu tư và phát triển SPD.

Ngoài ra, bà Bích còn là Giám đốc của Công ty TNHH Thương mại dịch vụ Tân Hiệp Phát, một công ty chủ chốt trong mảng đồ uống của Tập đoàn Tân Hiệp Phát. Tính đến tháng 5/2019 vốn điều lệ của công ty này đạt mức 176 tỷ đồng, trong đó, cổ đông lớn nhất sở hữu 54,4% vốn điều lệ là bà Phạm Thị Nụ, vợ ông Thanh. Phần còn lại thuộc về hai con gái Trần Uyên Phương và Trần Ngọc Bích. Mặc dù không nắm giữ cổ phần tại công ty này, song ông Thanh vẫn giữ vai trò lãnh đạo chính.

Được biết đến là một tập đoàn trong lĩnh vực nước giải khát, nhưng vài năm gần đây, Tân Hiệp Phát không giấu diếm tham vọng lớn trong mảng bất động sản.

Giữa năm 2018, Chủ tịch Trần Quý Thanh tuyên bố sẽ mở rộng đầu tư sang lĩnh vực bất động sản và nhấn mạnh đây là ngành quan trọng trong chiến lược kinh doanh của tập đoàn. Cùng với đó, ông Thanh cũng góp mặt trong dàn lãnh đạo Câu lạc bộ Bất động sản TP.HCM. Tại đây, ông Thanh cho biết sẽ dùng nguồn tiền dồi dào của mình để hỗ trợ các thành viên trong câu lạc bộ khi họ thiếu vốn cho các dự án BĐS.

Kế hoạch làm bất động sản của Tân Hiệp Phát không được tiết lộ chi tiết, chỉ biết rằng tập đoàn này liên tục mua gom đất suốt nhiều năm qua. Trước hai lô đất vừa trúng, cũng tại Vũng Tàu, Tân Hiệp Phát tháng 5/2019 đã vượt qua 4 đại gia bất động sản để trúng đấu giá khu đất rộng hơn 18.000 m2 tại TP Vũng Tàu với giá 394 tỷ đồng. Khu đất này nằm trên đường vào bãi tắm Long Cung – gần hàng loạt Khu du lịch nghỉ dưỡng khác của TP Vũng Tàu.

Cùng với đó, ái nữ Trần Uyên Phương trực tiếp đứng ra thành lập hàng chục công ty trong lĩnh vực địa ốc với tổng vốn điều lệ gần 19.000 tỷ đồng.

Cụ thể, vào tháng 4/2019, 3 cá nhân là vợ và hai con gái của ông Trần Quý Thanh đã cùng nhau góp vốn thành lập 10 doanh nghiệp hoạt động chính trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản và quyền sử dụng đất. Các công ty này đều có điểm chung với số vốn điều lệ đạt mức 1.500 tỷ đồng, đồng thời cổ đông lớn nhất sở hữu 99,9% vốn là bà Trần Uyên Phương.

Đến tháng 5/2019, một công ty khác cũng có ngành nghề kinh doanh chính là bất động sản tiếp tục được các thành viên trên trong gia đình ông Thanh thành lập với số vốn điều lệ lên tới 3.830 tỷ là CTCP Đầu tư và Bất động sản Lộc Điền.

Đi cùng tuyên bố sẽ tham gia vào lĩnh vực bất động sản thì Tân Hiệp Phát cũng công bố thành lập Công ty TNHH mua bán nợ VNAMC với vốn điều lệ 100 tỷ đồng. Trong đó, hai cổ đông đáng chú ý của công ty này là bà Trần Ngọc Bích và bà Trần Uyên Phương, mỗi cổ đông sở hữu tỷ lệ vốn góp 50%, tại đây, bà Bích nắm giữ vị trí Chủ tịch Hội đồng thành viên kiêm Tổng giám đốc. Việc thành lập VNAMC làm dấy lên đồn đoán trong giới địa ốc rằng công ty này hoạt động với mục đích săn quỹ đất trong giai đoạn đầu để hỗ trợ Tân Hiệp Phát làm bất động sản.

Với nguồn lực dồi dào, Tân Hiệp Phát hứa hẹn sẽ là hiện tượng thú vị trên thị trường bất động sản phía Nam. Bản thân ông Trần Quý Thanh cũng là người có kinh nghiệm trong lĩnh vực này khi từng trực tiếp đầu tư vào Công ty Địa ốc Sài Gòn (Saigonres), một doanh nghiệp bất động sản ít nhiều có tiếng ở TP.HCM.

Khánh An/Nhà Đầu tư

Đang tải...