Chất Việt hiện đại trong thiết kế xe VinFast
Xe cộ - 10:09, 06/09/2018

Hai mẫu sedan và SUV của VinFast kết hợp sự hiện đại, tỷ lệ cân đối và nét bứt phá đặc biệt của yếu tố Việt Nam

Hãng xe của Vingroup hôm nay công bố hai ảnh thiết kế chính thức về chiếc SUV và sedan đầu tiên của hãng. Thiết kế ngoại hình phát triển từ những nét phác hoạ khi VinFast lấy ý kiến của người Việt hồi tháng 10/2017.

Được hoàn thiện bởi Pininfarina, hãng thiết kế nổi danh thế giới đến từ Italy nên hai sản phẩm SUV và sedan đáp ứng những xu hướng mới nhất của ngành công nghiệp bốn bánh. Đó là tỷ lệ kích thước cân đối, lý tưởng, nền tảng hiện đại để tạo nên những chiếc xe có chiều dài cơ sở lớn, ổn định khi vận hành với kết cấu thanh thoát, nhiều cảm hứng.

Đầu xe SUV thể hiện sự mạnh mẽ.

Nắp ca-pô của chiếc sedan kéo dài, cabin sau cổ điển nhưng thiên hướng thể thao, các đường gân chạy dọc thân xe, mở rộng phóng khoáng. Tổng thể xe khá sang và thanh lịch.

Trong khi đó SUV lại có nắp ca-pô cơ bắp với những đường gân tạo mảng lồi, lõm mang tới cảm giác cứng cáp, khoẻ khoắn và thể thao. Vẻ ngoài bề thế này mang tới niềm tin về một động cơ mạnh mẽ, nhiều năng lượng phía dưới nắp ca-pô.

Những đường nét cơ bản tạo ra hình dung về những mẫu xe hiện đại, trong khi đi vào chi tiết là nơi thể hiện chất Việt Nam. Là sản phẩm được chọn từ ý kiến bình chọn của người Việt, bởi vậy vẻ ngoài của chiếc sedan và SUV thể hiện ngay những mong muốn mà khách hàng gửi gắm.

 Phần đầu xe cả sedan và SUV đều nổi bật với logo chữ V màu bạc giữa lưới tản nhiệt, chia thành hai phần đối xứng táo bạo. Bên phải chữ V là thanh nẹp crôm nằm ngang, kết hợp dải đèn LED ban ngày tạo nên chữ F cách điệu, đại diện cho âm tiết thứ hai của VinFast. Từ chữ “V”, các đường dập nổi toả ra phóng khoáng, ánh lên niềm kiêu hãnh của thương hiệu ôtô Việt đầu tiên bước ra thế giới.

loading...
ĐỪNG BỎ LỠ