Chủ dự án Làng Sen Việt Nam nợ thuế gần 100 tỷ đồng, Giám đốc bị hoãn xuất cảnh

25/06/2024 14:28

Công ty TNHH Đầu tư Phúc Khang Sen Việt L.A, chủ đầu tư dự án Làng Sen Việt Nam ở Long An nợ thuế hơn 97,4 tỷ đồng. Từ đó, Cục thuế tỉnh Long An cũng có thông báo tạm hoãn xuất cảnh đối với bà Lưu Thị Phương Chính, Giám đốc của công ty này.

Phó Cục trưởng Cục thuế tỉnh Long An Nguyễn Ngọc Minh Sang đã có thông báo bằng văn bản gửi đến Cục Quản lý xuất nhập cảnh, Bộ Công an về việc tạm hoãn xuất cảnh đối với bà Lưu Thị Phương Chính, Giám đốc Công ty TNHH Đầu tư Phúc Khang Sen Việt L.A. Công ty có trụ sở tại số 3 đường số 12, Khu dân cư Làng Sen Việt Nam, xã Đức Hoà Đông, huyện Đức Hoà.

Lý do vị doanh nhân SN 1982 bị hoãn xuất cảnh là Công ty TNHH Đầu tư Phúc Khang Sen Việt L.A còn nợ ngân sách Nhà nước số tiền thuế hơn 97,4 tỷ đồng (theo thông báo ngày 8/4/2024).

Theo tìm hiểu, dự án Làng Sen Việt Nam này toạ lạc tại xã Đức Hoà Đông, huyện Đức Hoà, quy mô 65 ha. Dự án có khoảng 2.500 sản phẩm với các loại hình như đất nền, nhà phố liền kề, nhà phố thương mại… được mở bán từ năm 2015.

Du-an-Lang-sen-Viet-Nam

Dự án Làng Sen Việt Nam có quy mô 65 ha. Ảnh: Phúc Khang

Dự án này từng vướng lùm xùm khi một số khách hàng mua sản phẩm tại dự án phản ánh chưa được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất dù đã hoàn tất nghĩa vụ thanh toán cho công ty. Một số khách hàng thì cho biết, cùng một nền đất nhưng công ty một mặt ký hợp đồng để thu tiền, mặt khác lại mang đi thế chấp tại ngân hàng.

Chủ đầu tư kỳ vọng dự án sẽ là "quê hương thứ 2 ngay cạnh Sài Gòn" cho những người dân xa quê, dựng lại nếp nhà truyền thống của người Việt với cây đa, bến nước, sân đình, với tất cả những gì thể hiện nét hồn Việt trong suốt chiều dài 3.000 năm lịch sử. Một dự án tự hào là một "Việt Nam thu nhỏ" hội tụ tinh hoa văn hóa của 3 miền Bắc - Trung - Nam.

Song, sau gần 10 năm triển khai, giấc mơ phục dựng nét đẹp văn hóa người Việt, trở về với thiên nhiên, kết nối cộng đồng và trân trọng những giá trị cổ truyền vẫn còn dang dở. Đến nay, dự án này vẫn thưa thớt người ở.

Trong khi đó, Công ty TNHH Đầu tư Phúc Khang Sen Việt L.A là thành viên của Phuc Khang Corporation (của nữ doanh nhân Lưu Thị Thanh Mẫu).

Ngoài đứng tên đại diện pháp luật tại công ty này, bà Phương Chính còn đứng tên tại các công ty như: Công ty TNHH Phúc Lưu Quang; Công ty CP Phát triển nhà Tín Đạt; Công ty CP Phát triển Bất động sản C30 Tân Bình; Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển Bất động sản Hải Phát Bến Lức VN.

Vũ Phạm/Nhà đầu tư