Chuyên gia cảnh báo ‘mùa đông lạnh giá’ sắp đến với dân chơi tiền số, sẵn sàng tâm lý giá bitcoin rơi về 1.500 USD
Tiền điện tử - 09:11, 21/11/2018


Một vài chuyên gia quản lý tài sản kỹ thuật số trong ngành bắt đầu cho rằng đã đến “mùa đông” của tiền số.

Sau nhiều tháng bình lặng khiến nhiều nhà đầu tư trên thị trường chứng khoán phải ghen tị thì đồng tiền số lớn nhất vừa gây náo động vào tuần này khi chứng kiến lượng bán tháo mạnh nhất kể từ tháng 8. Một vài chuyên gia quản lý tài sản kỹ thuật số trong ngành bắt đầu cho rằng đã đến “mùa đông” của tiền số.

Trong khi đó, chỉ số BI nói rằng thảm kịch mới chỉ vừa mới bắt đầu mà thôi. Các chuyên gia phân tích dự đoán rằng giá bitcoin có thể giảm xuống 1.500 USD – tức là ít hơn 70% so với thời điểm hiện tại. Giá trị các đồng tiền mã hoá được phát hành trong các đợt ICO đã sụt giảm 12% trong riêng ngày thứ 4 xuống mức thấp nhất trong vòng 1 năm và mất hơn 60% giá trị trong năm nay. Trong khi đó, nhiều đồng tiền “anh em” của Bitcoin gồm cả Ripple cũng giảm không phanh.

“Đêm qua tôi chẳng thể ngủ ngon”, theo Travis Kling – nhà sáng lập của quỹ đầu cơ Ikigai – người vốn theo dõi Bitcoin Cash. “Có một nguy cơ nhỏ, nhưng rất khó để dự đoán chính xác rằng sẽ có một điều gì đó thật sự tồi tệ có thể xảy ra với Bitcoin Cash – thứ có thể sau đó ảnh hưởng tới toàn bộ thị trường tiền số”.

Tin xấu vẫn chưa dừng lại ở đó. Các nhà sản xuất chip cũng bắt đầu gây hoang mang vào ngày hôm nay khi Nvidia công bố dự đoán doanh thu yếu kém trong quý hiện tại, nói rằng họ chứng kiến mất mát kéo dài do sự sụp đổ của hoạt động khai thác tiền điện tử. Hoạt động đào tiền số đã thu hút nhu cầu đối với loại chip đồ hoạ của công ty. Tuy nhiên khi các công ty khai thác ngày một nhiều, cung bắt đầu vượt cầu trong bối cảnh thị trường tiền số sụt giảm.


Phương Linh

Theo Trí Thức Trẻ/Bloomberg

loading...
ĐỪNG BỎ LỠ
CÙNG CHUYÊN MỤC