CT Group tăng vốn Metro Star lên 1.200 tỷ đồng

09/12/2023 06:31

Ban lãnh đạo Metro Star có kế hoạch IPO công ty trong năm sau để huy động các nguồn vốn đầu tư xanh dựa trên mô hình Green TOD công ty đang theo đuổi.

CT Group tăng vốn Metro Star lên 1.200 tỷ đồng
Phối cảnh dự án Metro Star

Công ty Đầu tư Metro Star mới đây đã chuyển đổi hình thức từ công ty trách nhiệm hữu hạn thành công ty cổ phần đồng thời tăng vốn gấp đôi với sự xuất hiện của các cổ đông mới.

Cụ thể, công ty đã tăng vốn từ 600 tỷ đồng lên gần 1.200 tỷ đồng. Đây là bước đi chuẩn bị kế hoạch IPO công ty nhằm tận dụng nguồn vốn đầu tư vào các dự án xanh theo mô hình phát triển bất động sản mà công ty xây dựng. 

Trong một báo cáo định giá bởi Grant Thornton gần đây, cổ phần của công ty Metro Star được xác định ở mức 133.000 đồng/ cổ phần. 

Công ty Đầu tư Metro Star thuộc sở hữu của Công ty bất động sản Chính Tâm (trước đây là Công ty bất động sản CT), thành viên của CT Group. Đây là chủ đầu tư dự án khu căn hộ và thương mại Metro Star tại TP. Thủ Đức, TP.HCM. Dự án nằm sát đại lộ Võ Nguyễn Giáp, có kết nối trực tiếp với nhà ga của tuyến metro số 1, Bến Thành Suối Tiên bằng cầu đi bộ.

Đến nay dự án đã hoàn thiện phần móng, đang thi công phần thân cao 30 tầng và dự kiến hoàn thiện bàn giao cuối năm 2024, cung cấp ra thị trường 1.468 căn hộ và 76 văn nhà phố thương mại.

Đây là dự án đầu tiên trong kế hoạch phát triển chuỗi dự án dọc theo các tuyến metro tại TP.HCM của công ty theo mô hình Green TOD. Đây là mô hình kết nối và tăng cường sử dụng giữa giao thông xanh như tàu điện và công trình kiến trúc xanh, vận hành xanh, năng lượng sạch.

Ngoài dự án Metro Star, công ty đã chuẩn bị quỹ đất để phát triển dự án Metro City nằm gần tuyến metro số 3A; Dự án SS1 kết nối với Ga metro số 9 của tuyến metro số 2 bằng đường hầm; Metro 9 liền kề tuyến metro số 2; Dự án CT Plaza Riverside dọc tuyến metro số 3B…

Các thông tin trên website của Metro Star cho biết, công ty đang có quy mô tài sản gần 8.000 tỷ đồng. Với việc kỳ vọng bàn giao dự án trong năm 2024, công ty có thể ghi nhận doanh thu từ các đợt mở bán dự kiến khoảng 6.000 tỷ đồng. 

Ngoài ra ban lãnh đạo cũng có kế hoạch IPO công ty trong năm sau để huy động các nguồn vốn đầu tư xanh dựa trên mô hình Green TOD công ty đang theo đuổi.

Theo Dũng Phạm/The Leader