Gần 100.000 khách quốc tế đăng ký xem đua xe công thức F1 giữa lúc căng thẳng Covid 19 gia tăng


Cho đến thời điểm hiện tại, lịch tổ chức giải đua xe công thức F1 vẫn diễn ra bình thường và đã có 100.000 khách quốc tế đăng ký đến xem.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết lịch trình diễn ra giải đua xe công thức F1 từ ngày 3 đến 5/4 tại Mỹ Đình (Hà Nội) vẫn diễn ra bình thường, hiện đã có gần 100.000 khách quốc tế đăng ký đến xem giải đua xe F1 tại Hà Nội.

Gần 100.000 khách quốc tế ký xem giải đua xe công thức F1

“Hiện tại mọi công tác diễn ra vẫn chưa có gì thay đổi. Còn nếu trong trường hợp có diễn biến xấu của tình hình dịch bệnh, sẽ phản ứng với tinh thần sẵn sàng dừng để đảm bảo sự an toàn”, Chủ tịch UBND TP Hà Nội cho biết.

Cũng theo ông Chung, Ban tổ chức giải đua xe F1 vẫn thông báo Việt Nam là địa điểm tổ chức chặng đua. “Ngày 15 và 16/3 Úc vẫn tổ chức bình thường, ngày 24 và 25/3 Bahrain vẫn tổ chức, sau đó các đội đua sẽ bay đến Việt Nam”, ông Chung cho hay.

Với tình hình dịch bệnh virus corona đang diễn ra hết sức phức tạp như hiện nay, ông Chung cho biết đối với những khách du lịch đến xem, các đội đua đến từ các quốc gia có dịch mà đang hạn chế visa thì sẽ phải báo cáo lên Chính phủ.

“Những người này khi đến Việt Nam cũng phải thực hiện các biện pháp nếu cần thiết thì đến trước 14 ngày cách ly nghiêm túc, sau đó mới tổ chức đua và xem, tất cả chi phí cách ly họ phải chịu trách nhiệm”, ông Chung nói.

Trước đó, ông Ross Brawn, Giám đốc giải đua Công thức 1 (F1), cho biết Grand Prix Việt Nam vẫn diễn ra bình thường vào ngày 5/4 tới.

Giám đốc giải đua Công thức 1 (F1) cho hay dịch bệnh xuất hiện tại Việt Nam cũng giống như ở Anh, tình hình vẫn chưa đủ nghiêm trọng để hoãn chặng đua F1.

Ở diễn biến khác có liên quan, tối muộn ngày 6/3, thành phố Hà Nội cùng Bộ Y tế đã tổ chức họp khẩn về công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố. 

Theo đó, giới chức Hà Nội đã chính thức công bố người đầu tiên nhiễm Covid-19 tại thành phố là chị N.H.N 26 tuổi, trú tại 125 phường Trúc Bạch, quận Ba Đình, Hà Nội. Bệnh nhân nhập viện tại bệnh viện nhiệt đới trung ương (cơ sở Kim Trung) ngày 5/3/2020 và được cách ly nghiêm ngặt.

Xem thêm: Đường đua F1 Hà Nội ‘chìm trong biển nước’ sau mưa lớn

Minh Đức

Theo VietnamFinance