Làm cổ đông lớn không báo cáo, 2 nhà đầu tư ngoại bị phạt tiền
Chứng khoán - 13:01, 13/01/2019

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đã ban hành quyết định về việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán đối với Intereffekt Investment Funds N.V. (Netherlands) và TCM Investment Funds Luxembourg-TCM Vietnam High Dividend Equity (Luxembourge).Intereffekt Investment Funds N.V. và TCM Investment Funds Luxembourg-TCM Vietnam High Dividend Equity cùng bị phạt mỗi tổ chức là 62,5 triệu đồng…

Biểu đồ giao dịch giá cổ phiếu NGC trong thời gian qua – Nguồn: HNX.

Cụ thể: Intereffekt Investment Funds N.V bị phạt 62,5 triệu đồng do đã có hành vi vi phạm hành chính. Cụ thể, tổ chức này báo cáo không đúng thời hạn khi không còn là cổ đông lớn.

Ngày 22/5/2018, Intereffekt Investment Funds N.V. bán 246.000 cổ phiếu của Công ty Cổ phần Chế biến thủy sản xuất khẩu Ngô Quyền (mã NGC-HNX) làm giảm tỷ lệ sở hữu từ 12,3% xuống còn 0% và không còn là cổ đông lớn của Công ty Cổ phần Chế biến thủy sản xuất khẩu Ngô Quyền, tuy nhiên đến ngày 13/6/2018, HNX mới nhận được báo cáo khi không còn là cổ đông lớn.

Cùng ngày, TCM Investment Funds Luxembourg-TCM Vietnam High Dividend Equity (Luxembourge) cũng bị phạt 62,5 triệu đồng do đã có hành vi vi phạm hành chính. Cụ thể: tổ chức này báo cáo không đúng thời hạn khi sở hữu từ 5% trở lên số cổ phiếu đang lưu hành có quyền biểu quyết của một công ty đại chúng.

Ngày 22/5/2018, TCM Investment Funds Luxembourg-TCM Vietnam High Dividend Equity mua 246.000 cổ phiếu của Công ty cổ phần Chế biến thủy sản xuất khẩu Ngô Quyền (NGC-HNX) làm tăng tỷ lệ sở hữu từ 0% lên 12,3% và trở thành cổ đông lớn của Công ty Cổ phần Chế biến thủy sản xuất khẩu Ngô Quyền, tuy nhiên đến ngày 13/6/2018, HNX mới nhận được báo cáo sở hữu của TCM Investment Funds Luxembourg-TCM Vietnam High Dividend Equity.

Trên thị trường chứng khoán, 6 tháng trở lại đây, giá cổ phiếu NGC tăng 41,26% và đang được giao dịch quanh ngưỡng 11.300 đồng/cổ phiếu.

Hà Anh

Theo Vneconomy

loading...
ĐỪNG BỎ LỠ