Nhận thưởng Tết xong là bỏ việc

Sau nhiều lần nhân viên cứ nhận thưởng xong là bỏ việc, tôi để qua Tết ai vào làm đúng ngày, đúng giờ mới phát thưởng. Vậy bạn nghĩ có ổn không, hãy đọc thử câu chuyện của tôi và cho tôi lời khuyên nhé.

Tôi luôn rất đau đầu vì chuyện thưởng tết cho nhân viên. Lý do đầu tiên là có năm làm ăn không thuận lợi phải mượn tiền anh chị để thưởng tết. Lý do thứ hai làm tôi rất đau lòng là trước đây tôi luôn cố gắng thưởng tết và lương tháng 13 trước khi nghỉ tết, thậm chí cho ứng luôn cả lương hiện tại để xài tết.

Thế nhưng, qua tết chỉ còn một hai nhân viên vào đúng khai trương để nhận tiền lì xì. Có nhiều năm nhân viên nghỉ ăn tết hết mùng hết mền chẳng nói tiếng nào, qua tháng hai mới vào làm lại.

Thậm chí có những nhân viên tôi cho mượn tiền vượt lương để chi trả các món nợ khẩn cấp, ấy vậy mà hai bữa sau lặn luôn không làm việc nữa mà chẳng câu giã từ. Nhiều năm như vậy, nhiều lần như vậy, riết mà tôi chẳng muốn thưởng trước tết nữa mà để qua tết ai vào làm đúng ngày đúng giờ mới thưởng.

Nhiều nhân viên dù thấy rằng nhiều lúc tôi phải bóp bụng nhịn xài thậm chí đi vay mượn để thưởng cho họ, vậy mà họ cứ hí hửng nhận thưởng tết và lương thưởng xong họ nghỉ luôn. Ấy vậy mà hầu hết 80% các nhân viên đó sau một thời gian thì đến tìm tôi xin làm lại.

Tôi cứ tự thắc mắc về tỉ lệ xin làm lại của họ. Chẳng biết vì họ so sánh thấy tôi tốt hơn chủ khác hay vì tưởng tôi tiếp tục ngu? Nhiều khi tôi rất muốn thưởng cho nhân viên thật hậu hĩnh hoặc tiếp tục cho họ mượn tiền lúc khó khăn, coi như mình giúp họ, nhưng mà họ có thương tôi đâu?

Theo độc giả Thanh Thanh/Vnexpress

https://vnexpress.net/nhan-thuong-tet-xong-la-bo-viec-4037724.html

Đang tải...