Ông Trịnh Văn Quyết nhắn các đại lý bất động sản: Chúng tôi sẽ đẩy mạnh thi công

Chủ tịch FLC cho biết từ đầu tháng 6/2020, tập đoàn này sẽ chính thức đồng loạt đẩy mạnh tiến độ thi công trên các công trường xây dựng.

Ông Trịnh Văn Quyết tại cuộc gặp mặt CEO đại lý bất động sản lớn trên toàn quốc của tập đoàn FLC
Ông Trịnh Văn Quyết tại cuộc gặp mặt CEO đại lý bất động sản lớn trên toàn quốc của tập đoàn FLC

Mới đây, chia sẻ trên Facebook cá nhân, ông Trịnh Văn Quyết – Chủ tịch Tập đoàn FLC cho biết từ đầu tháng 6/2020, tập đoàn này chính thức đồng loạt đẩy mạnh tiến độ thi công trên các công trường xây dựng, sau khi đánh giá tình hình dịch COVID-19 đã cơ bản được khắc phục trong nước.

Được biết, thông tin này cũng được người đứng đầu FLC chia sẻ tại cuộc gặp mặt CEO đại lý bất động sản lớn trên toàn quốc của tập đoàn vào ngày 30/5 vừa qua.

Bên cạnh đó, ông bày tỏ lòng cảm ơn trước sự chia sẻ và hỗ trợ của các đại lý đã dành cho FLC trong giai đoạn các doanh nghiệp gặp rất nhiều khó khăn chung vừa qua.

Ông cũng bày tỏ niềm tin rằng, sau khoảng thời gian khó khăn đó, sự phục hồi mạnh mẽ của các dịch vụ du lịch và hàng không nội địa đang chính là chỉ dấu vô cùng đáng mừng đối với triển vọng hoạt động của nhiều lĩnh vực quan trọng khác, đặc biệt là bất động sản đối với tập đoàn FLC.

Trước đó vào ngày 29/5, Tập đoàn FLC và Công ty Cổ phần Đầu tư kinh doanh phát triển Bất động sản FLCHomes cũng đã bày tỏ quyết tâm đầu tư 3 khu du lịch sinh thái với lãnh đạo tỉnh Quảng Trị.

Cụ thể, nhà đầu tư đề xuất làm dự án Khu du lịch sinh thái Gio Linh 1; Gio Linh 2 và Gio Linh 3 dự kiến triển khai tại xã Trung Giang, huyện Gio Linh với quy mô 35,5 ha, tổng mức đầu tư 1.303,9 tỷ đồng.

Trong đó, dự án Khu du lịch sinh thái Gio Linh 1 và Gio Linh 2 do Công ty FLCHomes làm chủ đầu tư với tổng diện tích 15,8 ha, tổng mức đầu tư 681,4 tỷ đồng. Còn dự án Khu du lịch sinh thái Gio Linh 3 do Tập đoàn FLC làm chủ đầu tư với diện tích 19,7 ha, tổng mức đầu tư 622,5 tỷ đồng. Bao gồm 3 khối khách sạn nghỉ dưỡng với quy mô từ 250 – 350 phòng/khối; khu vực sảnh, đón tiếp; khu bể bơi ngoài trời; khu nhà dịch vụ, spa…; khu biệt thự nghỉ dưỡng; khu trung tâm hội nghị quốc tế và khu vực kỹ thuật.

Tiến độ đầu tư các dự án dự kiến từ quý I/2020 đến quý III/2024. Dự kiến sẽ tạo việc làm cho hơn 1.500 lao động.

Chủ đầu tư cho biết, các dự án được đầu tư xây dựng và đi vào hoạt động sẽ góp phần thúc đẩy ngành dịch vụ du lịch của tỉnh phát triển, tăng thu ngân sách cho địa phương, giải quyết vấn đề lao động…

Tại buổi là việc với UBND tỉnh, Công ty cổ phần Tập đoàn FLC bày tỏ quyết tâm đầu tư các dự án đang nghiên cứu trên địa bàn tỉnh Quảng Trị. Đồng thời, khẳng định sẽ thực hiện đúng cam kết với tỉnh trong quá trình triển khai thực hiện các dự án khi có chủ trương chấp thuận đầu tư của tỉnh.

Về tình hình kinh doanh, quý I/2020, Tập đoàn FLC thu về 4.767 tỷ đồng doanh thu thuần, tăng 60% so với cùng kỳ năm trước. Tuy nhiên, giá vốn háng bán lại tăng lên gần 4.000 tỷ đồng, đạt mức 6.215 tỷ đồng, kết quả, FLC báo lỗ gộp 1.447,5 tỷ đồng.

Do ảnh hưởng của COVID-19, nên trong kỳ ghi nhận sự tăng lên đáng kể của các khoản chi phí, gồm chi phí tài chính tăng gấp 3 lần so với cùng kỳ lên 367,9 tỷ đồng; các chi phí bán hàng và chi phí quản lý doanh nghiệp cũng tăng lần lượt 17,9 tỷ đồng và 9,8 tỷ đồng, dẫn đến sau thuế, FLC lỗ đến 1.891 tỷ đồng, trong khi cùng kỳ năm trước lãi 8 tỷ đồng.

Nguồn Nhà đầu tư: https://nhadautu.vn/ong-trinh-van-quyet-nhan-cac-dai-ly-bat-dong-san-chung-toi-se-day-manh-thi-cong-d38107.html
Đang tải...