Sự thật về cuộc ly hôn nghìn tỷ của vợ chồng “vua cafe Việt”

Sau khi bà Lê Hoàng Diệp Thảo, vợ “vua cafe Việt” nói về công sức của mình ở công ty Trung Nguyên, tình yêu dành cho Đặng Lê Nguyên Vũ đã đẩy sự việc đi quá xa và gây nhiều hiểu lầm về bản chất của cuộc ly hôn nghìn tỷ này. Một phần sự thật cuộc ly hôn nghìn tỷ của vợ chồng “vua cafe Việt” sẽ được Dân Việt trích đăng dưới đây.

Bài viết này là quan điểm Nhà báo Lưu Trọng Văn, nguyên phóng viên báo Lao Động. Ông lên tiếng vì cho rằng hiện đang có nhiều thông tin nhiễu loạn và hiểu không đúng bản chất sự việc đang làm tổn thương tới thương hiệu Trung Nguyên, tài sản của quốc gia mà thương hiệu cá nhân Đặng Lê Nguyên Vũ lại gắn chặt với thương hiệu Trung Nguyên ấy. Một trong thông tin không đúng đó là do đi thiền và nhịn ăn 49 ngày nên Đặng Lê Nguyên Vũ đã không còn là Đặng Lê Nguyên Vũ nữa.

“Đặng Lê Nguyên Vũ bỏ tất cả để hành động”

Nhà báo Lưu Trọng Văn đã lên tiếng sau mấy ngày ầm ĩ về câu chuyện sức khoẻ của “vua cafe Việt” Đặng Lê Nguyên Vũ, Chủ tịch HĐQT Công ty Trung Nguyên sau 49 ngày thiền định.

“Câu chuyện có vẻ đã đi quá xa khỏi khuôn khổ một gia đình cùng nhiều thông tin không cẩn trọng dẫn đến uy tín của “vua cafe Việt” Đặng Lê Nguyên Vũ và là chủ thương hiệu cafe Trung Nguyên, cùng chính là thương hiệu quốc gia Trung Nguyên bị tổn thương nghiêm trọng, buộc ông phải có lời”, nhà báo Lưu Trọng Văn viết.

 su that ve cuoc ly hon nghin ty cua vo chong “vua cafe viet” hinh anh 1

"vua cafe Việt” Đặng Lê Nguyên Vũ từng thuê xưởng rang xay cafe ở ổ chuột  của gái làng chơi (Ảnh: IT)

Để có một thương hiệu uy tín trên thị trường trong nước và quốc tế là vô cùng gian truân đối với một doanh nhân Việt Nam, bởi vậy, ông Văn đã hạnh phúc đến rớt nước mắt khi vào một số siêu thị nước ngoài thấy sản phẩm cafe Trung Nguyên.

“Tôi đã chứng kiến một ông già người Hà Lan sống ở Indonesia đang uống cafe G 7 tại một sảnh ở Singapore. Ông già đã nói,từ lâu ông ghiền cafe này nên đi đâu cũng mang theo”, ông Văn nhớ lại.

Có được điều này, theo ông Văn: “Đặng Lê Nguyên Vũ đã làm nên thương hiệu đáng tự hào ấy. Tôi trân trọng Vũ vì điều này”.

Nhà báo Lưu Trọng Văn cho biết ông biết rành rẽ hành trình “vua cafe Việt” Đặng Lê Nguyên Vũ khởi nghiệp bắt đầu từ khơi nguồn sáng tạo thế nào. “Vũ đã vượt biết bao khổ ải, chạy vạy vay tiền bạn bè, mượn xe máy của bạn học để mua lò rang rồi mua chịu cafe hạt để rang cafe, rồi một mình lóc cóc xe đạp đi giao chịu cafe. Vũ không có tiền nên phải thuê chỗ ổ chuột nơi vào ra của gái làng chơi, rang cafe bị cháy nhà, chỉ còn biết ôm mặt mà khóc”, nhà văn Lưu Trọng Văn nhớ lại.

Ông Văn cho biết, ông đã quen ‘vua cafe Việt” bắt đầu từ việc Vũ mới lớn muốn thoát cảnh nghèo đói, bạ cuốn sách nào là vồ đọc để tìm lời giải đáp thoát nghèo cho mình.

“Một lần vớ được cuốn sách của cha gã nói về vận đời ngắn ngủi, thời gian không chờ đợi bất cứ ai, Vũ đã quyết định bỏ nhà, bỏ tất cả để hành động. Biết tôi là con trai của tác giả cuốn sách ấy và kết nhau...”, nhà báo Lưu Trọng Văn kể lại.

Nhà báo Lưu Trọng Văn nhận định "vua cafe Việt” Đặng Lê Nguyên Vũ không chỉ là người giỏi kinh doanh, có chí kinh doanh mà còn là người có khát vọng lớn muốn thay đổi đất nước. Khát vọng lớn đưa đất nước trở thành hùng cường.

“Cũng vì lẽ đó mà quanh Vũ có rất nhiều bạn bè tâm huyết là các trí thức tên tuổi, các nhà kinh tế, giáo sư nổi tiếng trong và ngoài nước thậm chí cả các nhân vật đoạt giải Nobel thường xuyên trao đổi về những vấn đề trong nước,khu vực, toàn cầu. Hầu hết các cuộc trao đổi ấy tôi có mặt”, nhà báo  Lưu Trọng Văn cho biết.

“Vua cafe Việt” vẫn khoẻ và đầy ắp nhiệt huyết

Nhà báo Lưu Trọng Văn cho biết, ông là một trong 11 người dự cuộc trải nghiệm thiền và nhịn ăn 49 ngày này và đến nay ông vẫn là chính ông. “Nhà nghiên cứu sử Hà Văn Thuỳ 70 tuổi được tôi rủ rê cùng thiền và nhịn ăn 49 ngày hiện nay vẫn là Hà Văn Thuỳ, thì không lẽ gì Đặng Lê Nguyên Vũ đã bị biến dạng và là con người khác?”, nhà văn Lưu Trọng Văn cho biết.

Theo nhà báo Lưu Trọng Văn, bản chất của 49 ngày nhịn ăn đó là cuộc trải nghiệm này dưới sự dẫn dắt của ba chuyên gia khí công và luyện khí, thiền là thanh lọc cơ thể và thiền để dùng khí thông toàn bộ cơ thể cũng như nạp năng lượng kích hoạt các noron thần kinh để chúng hoạt động tạo sự tinh thông tinh thần và sáng tạo trí tuệ.

“Đây là câu chuyện khoa học mang các giá trị phương Đông mà các thiền sư ở Tây Tạng áp dụng thành công. Nhịn ăn để thải các chất cặn bã bao năm tích tụ trong cơ thể ra. Tại sao nhịn ăn 49 ngày chả ai chết cả? Giản đơn vì năng lượng vẫn đủ nhờ thiền, nạp khí và uống nước hạt vừng đen rang”, nhà văn Lưu Trọng Văn cho biết.

 

Sau 49 ngày thiền định, Đặng Lê  Nguyên Vũ vẫn khoẻ và đầy ắp nhiệt huyết với đất nước (Ảnh: IT)

Nhà báo Lưu Trọng Văn cho biết thêm sau 49 ngày ông mất 10 kg, Đặng Lê Nguyên Vũ mất 12 kg nhưng rất nhiều bệnh được thanh lý, đặc biệt tinh thần và trí tuệ, sức sáng tạo tăng lên.

“Sau 49 ngày Đặng Lê Nguyên Vũ vẫn đầy ắp nhiệt huyết với đất nước, vẫn tràn ngập tư duy, tư tưởng sáng và khoa học. Đồng thời sự thay đổi duy nhất nếu có ở Vũ chính là ngoài niềm tin vào mình mãnh liệt hơn Vũ có thêm đức tin vào Tạo hoá cùng sức mạnh của Tạo hoá”, nhà báo Lưu Trọng Văn thừa nhận.

Theo nhà báo Lưu Trọng Văn, hiện nay mặc dù ít gặp nhau do “vua cafe Việt” muốn ở ẩn để có thời gian và độ lùi suy nghĩ, ông Văn và nhiều người khác vẫn giúp Vũ triển khai việc nói chuyện về sách Khởi nghiệp kiến quốc và tặng hàng triệu cuốn sách tinh hoa trên thế giới về khuyến học, khuyến nghiệp do Vũ bỏ tiền mua bản quyền và in tặng cho hàng trăm ngàn lượt học sinh, sinh viên khắp nước.

Chuyện gia đình “vua cafe Việt” đã đi quá xa

Nhà báo Lưu Trọng Văn từng nói với Lê Hoàng Diệp Thảo, vợ “vua cafe Việt”, Đặng Lê Nguyên Vũ khoẻ, tinh anh và rất sáng khi nói chuyện về tâm thế quốc gia và những quy luật của nhân loại mà đất nước cần đi theo. “Còn những gì như là một đức tin, tín ngưỡng nào đó Vũ đang theo đuổi thì hãy nên tôn trọng”, ông Văn khuyên vợ “vua cafe Việt”.

Nhà báo Lưu Trọng Văn cho biết ông thật sự rất buồn về câu chuyện lình xình về vợ chồng “vua cafe Việt” Đặng Lê Nguyên Vũ bởi ông quý mến cả hai vợ chồng, đặc biệt là rất thương bốn đứa con rất đẹp, ngoan và thông minh của Thảo – Vũ. Ông đã không muốn nói ra những điều này, vì ông nghĩ đây là chuyện nhà, vợ chồng Thảo – Vũ tự giải quyết.

Vợ "vua cafe Việt" Lê Hoàng Diệp Thảo khóc khi nói về tình yêu dành  cho chồng và rạn nứt gia đình (Ảnh: IT)

Do có thời gian rất gần nhau nên nội tình ở Công ty Trung Nguyên và nội tình gia đình Vũ ông Văn biết. “Cách đây khá nhiều năm khi mà chuyện gia đình Vũ là bí mật, không ai hay biết thì chính tôi đã được Vũ nhờ trao đổi với Thảo về quan hệ vợ chồng nên hàn gắn cho tốt vì Trung Nguyên, vì các con hay nên ly dị. Và nếu ly dị thì nên thế nào cho tốt đẹp”, nhà báo Lưu Trọng Văn viết.

Ông đã rất vui vì sau nhiều rạn nứt Vũ và Thảo vẫn duy trì cuộc sống gia đình cho đến cả khi sau 49 ngày Vũ lên núi thiền. “Hơn ai hết Vũ biết năng lực của Thảo và tính cách hành động quyết liệt của Thảo. Khi hai người không ở với nhau nữa, Thảo vẫn rất lo cho sức khoẻ của Vũ và tôi đã cảm phục Thảo khi Thảo tự mình tạo ra sản phẩm mới King coffee và lập tức có chỗ đứng trên thị trường. Thảo nói với tôi, em làm King coffee vì anh Vũ chính là Vua cafe để nối tiếp với dòng sản phẩm cafe Trung Nguyên”,  nhà báo Lưu Trọng Văn kể lại.

Nhà báo Lưu Trọng Văn cho biết ông đã nhiều lần nói với Lê Hoàng Diệp Thảo là không can dự chuyện riêng gia đình và nội bộ Trung Nguyên vì đó là việc riêng của hai người, nếu cần thì đó là việc của toà án minh bạch, công bằng.

“Tôi và bạn bè của gia đình vợ chồng “vua cafe Việt” chỉ quan tâm tới thương hiệu Trung Nguyên và sức khoẻ của hai người. Làm gì thì làm cũng phải bảo vệ thương hiệu và uy tín sản phẩm cafe Trung Nguyên. Làm gì thì làm vẫn phải bảo vệ sức khoẻ thật tốt”, nhà văn Lưu Trọng Văn nói.

Nguyễn Ngân/Dân Việt

Link nội dung: https://thuongtruong24h.vn/su-that-ve-cuoc-ly-hon-nghin-ty-cua-vo-chong-vua-cafe-viet-a10606.html