Cách kiếm 1 triệu USD từ 100 USD: Hãy mua doanh nghiệp bằng tiền của người khác!

Dùng 100 USD để trả trước một phần, kêu gọi sự hỗ trợ từ các tổ chức tài chính và trả phần nợ còn lại sau khi có doanh thu, đó là lời khuyên của Moran - nhà sáng lập đồng thời là CEO của Acquisitions.com


Dùng 100 USD để trả trước một phần, kêu gọi sự hỗ trợ từ các tổ chức tài chính và trả phần nợ còn lại sau khi có doanh thu, đó là lời khuyên của Moran - nhà sáng lập đồng thời là CEO của Acquisitions.com

Dưới đây là lời khuyên của 9 nhà đầu tư thành công, các triệu phú tự thân chia sẻ ý tưởng của họ về cách biến 100 USD lên thành 10.000 lần giá trị.

 

1. "Đầu tư vào thứ bạn yêu thích" - Bethenny Frankel

Cách kiếm 1 triệu USD từ 100 USD: Hãy mua doanh nghiệp bằng tiền của người khác! - Ảnh 1.

Bethenny Frankel (Ảnh: CNBC)

Ai cũng biết để giàu có thì rất khó. Hoặc bạn cần phải siêng năng, kiếm thật nhiều tiền nhờ những thương vụ kinh doanh hoặc đầu tư. Giả sử nếu bạn kinh doanh thành công, cũng rất mạo hiểm để tiếp tục phát triển một thương vụ kinh doanh khác.

Vì vậy, Bethenny Frankel, nhà sáng lập Skinnygirl - chuyên bán quần áo cho những cô nàng "mình hạc xương mai" và cũng là một tác giả best seller của New York Times, khuyên bạn nên đầu tư. "Tìm một nhóm người mà bạn tin tưởng và đầu tư 100 USD của bạn để có 1 khoản đầu tư vững chắc. Hãy đầu tư vào những gì bạn biết và có hy vọng trong tương lai", cô nói.

Thậm chí bạn có thể chọn đầu tư theo niềm yêu thích của mình. Ví dụ, với bất động sản, Frankel chia sẻ cô luôn chọn đầu tư vào một nơi nào đó cô sẽ sống nếu giá nhà xuống thấp hay tương tự vậy. "Dù tiếp cận bằng cách nào, hãy chọn thứ bạn yêu thích. Tôi tin rằng khi bạn yêu thích một thứ gì đó, bạn sẽ giỏi về nó thôi", Frankel khẳng định.

Bethenny Frankel cũng từng được mời tham gia Shark Tank với vai trò cố vấn khách mời.

 

2, "Mua và bán các mặt hàng trong nhà kho hay gara"  - Gary Vaynerchuk


Cách kiếm 1 triệu USD từ 100 USD: Hãy mua doanh nghiệp bằng tiền của người khác! - Ảnh 2.

Gary Vaynerchuk (Ảnh: CNBC)

Hãy đến nhà kho hay gara để tìm những mặt hàng giá thấp, như mô hình siêu nhân hay thú nhồi bông. Sau đó tìm kiếm danh sách đã bán trên eBay để xem giá trị của chúng và bán với giá chênh lệch để kiếm lời. 100 USD dùng để trang trải chi phí vận chuyển.

Trên đây là lời khuyên của Gary Vaynerchuk, người sáng lập và CEO của VaynerX - công ty hỗ trợ các doanh nghiệp, đồng thời là tác giả của cuốn best seller "Crushing It!".

Hẳn nhiên, việc bán đồ cũ không khiến bạn kiếm được 1 triệu USD, nhưng ít nhất bạn cũng kiếm được tầm 100.000 USD.

Bước tiếp theo - cũng là bước khó nhất- hãy học cách tiết kiệm. Gary chia sẻ: "Khi ở độ tuổi 20, tôi đã không đi nghỉ hay mua những thứ mình thích, thay vào đó tôi tiết kiệm tiền. Và khi ở độ tuổi 30 tôi đã có hàng trăm USD. Sau đó tôi đầu tư số tiền này và kiếm được hàng triệu. Bạn chỉ cần kiên nhẫn thôi".

 

3. "Cải thiện và đầu tư vào bản thân" - Grant Cardone

Cách kiếm 1 triệu USD từ 100 USD: Hãy mua doanh nghiệp bằng tiền của người khác! - Ảnh 3.

Grant Cardone (Ảnh: CNBC)

Grant Cardone - người đang sở hữu đế chế bất động sản trị giá 750 triệu USD, cho hay.

Ông khẳng định đầu tư cho bản thân không phải con đường duy nhất. Ví dụ, nếu đầu tư 100 USD vào Bitcoin năm 2010, thì giờ bạn chắc chắn đã sở hữu 1 triệu USD. Tuy nhiên, "đối với tôi, việc đầu tư vào Bitcoin hay những thứ tương tự giống như chơi xổ số", Grant nói.

Do vậy, lời khuyên của vị triệu phú này là hãy đầu tư 100 USD vào một khóa học, sách, chương trình dạy kĩ năng nào đó giúp bạn cải thiện bản thân. Nhờ đó, bạn sẽ có được kiến thức và liên kết mạnh mẽ với người xung quanh. "Khi đầu tư vào bản thân, bạn không thể thua lỗ", Grant khẳng định.

 

4. "Học một kỹ năng thu nhập cao" - Dan Lok

Cách kiếm 1 triệu USD từ 100 USD: Hãy mua doanh nghiệp bằng tiền của người khác! - Ảnh 4.

Dan Lok (Ảnh: CNBC)

Cùng quan điểm với Grant Cardone, nhà sáng lập Closers.com - chuyên cung cấp khóa học huấn luyện nghiệp vụ đồng thời là nhà giáo dục toàn cầu, tác giả của cuốn best seller "Unlock It!" - Dan Lok, cũng cho rằng số tiền 100 USD không nên đầu tư vào kinh doanh. Thay vào đó, hãy dành số tiền này để mua sách cũng như tham gia các khóa đào tạo để học một kỹ năng mới.

Dan lấy ví dụ như việc viết quảng cáo, tiếp thị hoặc bán hàng - những công việc có thể hiểu tương đối nhanh chóng và áp dụng được vào nhiều lĩnh vực khác nhau.

"Đối với những khoản tiền kiếm được, hãy đem đi đầu tư. Đó là cách xây dựng sự giàu có", ông khẳng định.

Tuy nhiên ông cũng khẳng định không có công việc gì bạn có thể giỏi trong chớp nhoáng, vì vậy hãy thực hiện từng bước một.

 

5. "Viết một cuốn sách điện tử" - Bryce Welker

Cách kiếm 1 triệu USD từ 100 USD: Hãy mua doanh nghiệp bằng tiền của người khác! - Ảnh 5.

Bryce Welker (Ảnh: CNBC)

Bryce - CEO của công ty giáo dục trực tuyến Crush Empire and và nhà sáng lập "Crush The CPA Exam" - hướng dẫn cách làm bài thi CPA cho biết.

Việc hoàn thành một quyển sách và bán trên Amazon vô cùng nhanh gọn. Chỉ cần có bản thảo, sau đó hãy thuê thiết kế bìa sách sao cho thật hấp dẫn và liên hệ với website bạn đăng lên để được quảng bá. Chỉ cần nhớ rằng phải trả hoa hồng cho họ khi có doanh số.

Ông chia sẻ cuốn sách đầu tiên của mình: "Crush The CPA Exam Study Guide" đã bán được hơn 100.000 USD chỉ với phí thiết kế 100 USD.

 

6. "Mua một doanh nghiệp, và bằng cả tiền của người khác nữa" -  Moran Pober

Cách kiếm 1 triệu USD từ 100 USD: Hãy mua doanh nghiệp bằng tiền của người khác! - Ảnh 6.

Moran Pober (Ảnh: CNBC)

Không hề đùa, Moran - nhà sáng lập và CEO của Acquisitions.com - chuyên cung cấp các khóa học kinh doanh, nói.

Moran khuyên bạn hãy chú ý đến những doanh nghiệp đang tìm kiếm người tiếp quản doanh nghiệp trị giá hàng triệu USD sau khi người chủ phải nghỉ hưu.

Hãy đàm phán với các tổ chức tài chính để có thể chỉ cần trả 30% tổng giá mua. Các tổ chức kia sẽ sử dụng tài sản kinh doanh để thế chấp, còn bạn nhận được doanh nghiệp và trả số tiền còn lại sau khi có doanh thu.

Người ta thường bắt đầu với những công ty start up công nghệ như Uber hoặc Facebook, nhưng cách làm của Moran có thể giúp bạn tránh xa những cuộc đấu tranh mà chỉ 10% start up còn tồn tại.

 

7. "Xây dựng thương hiệu cá nhân"- Torben Platzer

Cách kiếm 1 triệu USD từ 100 USD: Hãy mua doanh nghiệp bằng tiền của người khác! - Ảnh 7.

Torben Platzer (Ảnh: CNBC)

Torben Platzer, nhà sáng lập và CEO của công ty thương hiệu cá nhân TPA Media GmbH, đồng thời là nhà sáng lập của chương trình giáo dục SELFMADE, nói.

"Bạn có thể kiếm tiền triệu bằng cách xây dựng thương hiệu của riêng bạn như một người có ảnh hưởng hoặc kinh doanh", ông khẳng định.

Mọi người sẽ chỉ theo dõi bạn nếu họ hiểu bạn đang làm gì. Hãy quay video giải thích câu chuyện của bạn, sau đó đầu tư 100 USD vào quảng cáo trên Facebook để lan truyền sự ảnh hưởng đến cộng đồng.

 

8. "Bắt ​​đầu kinh doanh trên Amazon" - Matt Clark

Cách kiếm 1 triệu USD từ 100 USD: Hãy mua doanh nghiệp bằng tiền của người khác! - Ảnh 8.

Matt Clark (Ảnh: CNBC)

Đầu tiên hãy chọn một sản phẩm trên AliExpress mà bạn nghĩ có thể bán nó trên Amazon với giá chênh lệch từ 10% đến 30%. Sau đó dùng các chiến lược tiếp thị khác nhau để bán sản phẩm: các phương tiện truyền thông xã hội hay quảng cáo trực tuyến,...

"Để phát triển công việc kinh doanh, hãy tập trung vào việc tăng tỷ suất lợi nhuận và số lượng hàng bán được. Giá trị thương hiệu tạo dựng được sẽ là tiền đề của sự giàu có", Matt Clark - đồng sáng lập và chủ tịch của Amazing.com, trang web hỗ trợ người bán hàng trực tuyến, nói.

 

9. "Tạo một doanh nghiệp huấn luyện kỹ năng" - Rudy Mawer

Cách kiếm 1 triệu USD từ 100 USD: Hãy mua doanh nghiệp bằng tiền của người khác! - Ảnh 9.

Rudy Mawer (Ảnh: CNBC)

"Tôi đã xây dựng hai doanh nghiệp bảy con số từ con số không và giúp những người khác đạt được thành công tương tự. Mặc dù không hẳn là 100 USD, nhưng con số đầu tư ban đầu cũng không nhiều hơn thế là bao", theo Rudy Mawer - nhà sáng lập và CEO of ROI machines và RudyMawer.com, chuyên gia về marketing và quảng cáo trên Facebook, người xây dựng công ty hàng triệu đô khi chỉ mới 26 tuổi.

Khi đã đầu tư 100 USD vào việc phát triển kỹ năng, bạn sẽ thông thạo hơn trong lĩnh vực đó. Sau đó, bạn có thể xây dựng một doanh nghiệp tư vấn, cố vấn và truyền lại những kinh nghiệm này cho người khác.

Mô hình này hiệu quả bởi thời gian tạo ra ngắn, hiệu quả và đòi hỏi đầu tư tối thiểu vì chi phí duy nhất là thời gian của bạn. Khi đã kiếm được một số tiền từ doanh nghiệp của mình, hãy đầu tư lợi nhuận vào quảng cáo trên Facebook để có được nhiều khách hàng hơn.

"Tất nhiên để vượt mốc triệu đô la, bạn cần phải tăng nguồn học viên lên nhiều hơn như mở thêm các lớp online hay thuê các huấn luyện viên khác làm việc cho mình chẳng hạn", Rudy kết luận.


Phong Ninh

Theo Trí Thức Trẻ/CNBC

Link nội dung: https://thuongtruong24h.vn/cach-kiem-1-trieu-usd-tu-100-usd-hay-mua-doanh-nghiep-bang-tien-cua-nguoi-khac-a109788.html