Xôn xao MB Bank bị lỗi, ‘rút’ hơn trăm tỷ: Khách hàng tranh tiêu xài, tậu cả Maybach S600 14 tỷ

Sự thật đằng sau thông tin lỗi hệ thống ngân hàng, người dùng có thể trục lợi sơ hở kiếm về hàng trăm tỷ đồng.

Sáng 8/1/2020, trên mạng xã hội lan truyền một loạt thông tin cho rằng MB Bank đang gặp lỗi hệ thống và có thể thất thu hàng trăm tỷ đồng.

MB Bank bị lỗi, mb bank

Người dùng ngân hàng MB đăng tải đoạn tin nhắn từ ngân hàng, thông báo thẻ bị khóa do nghi ngờ phát sinh giao dịch gian lận/giả mạo. Những đồn đoán chưa dừng lại ở đó khi những bằng chứng về lỗi hệ thống được đưa ra.

MB Bank bị lỗi, mb bank

Thậm chí nhiều người còn truyền tai nhau rằng lỗi hệ thống này, khách hàng đã rút một số lượng lớn tiền để mua đồ công nghệ tại hệ thống cửa hàng của FPT, Thế Giới Di Động, và thậm chí là mua hẳn Mercedes Maybach S600 có giá gần 15 tỷ.

MB Bank bị lỗi, mb bank

Phía MB cũng nhanh chóng lên tiếng về vụ việc trên:  "Ngay sau khi phát hiện sự việc, MB đã thực hiện phong tỏa tài khoản thẻ của nhóm khách hàng này và yêu cầu hoàn trả các khoản đã chi tiêu vượt hạn mức theo đúng quy định. Sự cố này không gây ảnh hưởng đến MB và tài sản của các khách hàng khác tại MB".

MB cho hay hiện nay trên mạng xuất hiện những thông tin không chính xác, ngân hàng đã thực hiện các biện pháp, báo cáo tới các đơn vị chức năng có thẩm quyền. Bên cạnh đó, , MB cũng khẳng định đến nay các dịch vụ cho khách hàng đang được cung cấp bình thường, thông suốt, phù hợp quy định pháp luật và cam kết dịch vụ với khách hàng.

Ngân hàng Thương mại Cổ phần Quân đội, gọi tắt là Ngân hàng Quân đội, viết tắt là MB, là một ngân hàng thương mại cổ phần của Việt Nam, một doanh nghiệp trực thuộc Bộ Quốc phòng.

Nguồn Người đưa tin: https://www.techz.vn/182-120-1-xon-xao-mb-bank-bi-loi-rut-hon-tram-ty-khach-hang-tranh-tieu-xai-tau-ca-maybach-s600-14-ty-ylt503738.html

Link nội dung: https://thuongtruong24h.vn/xon-xao-mb-bank-bi-loi-rut-hon-tram-ty-khach-hang-tranh-tieu-xai-tau-ca-maybach-s600-14-ty-a124143.html