Tàu ngầm Vingroup đặt mua xuất hiện tại Nha Trang

Hình ảnh tàu ngầm Vingroup đặt mua xuất hiện tại Nha Trang được chia sẻ trên mạng xã hội tối ngày 22/5.

Hình ảnh tàu ngầm Vingroup đặt mua xuất hiện tại Nha Trang được chia sẻ trên mạng xã hội tối ngày 22/5.

Sau hơn 3 tuần kể từ khi thông tin tỷ phú Phạm Nhật Vượng đặt mua tàu ngầm thám hiểm được xác nhận, những hình ảnh được cho là của tàu ngầm DeepView 24 về đến Việt Nam xuất hiện trên mạng xã hội tối ngày 22/5.

Tối ngày 22/5, tài khoản MinhAnh DG đã chia sẻ những hình ảnh được cho là của tàu ngầm mà Vingroup đặt mua về đến Việt Nam trên mạng xã hội Facebook. Chủ tài khoản chia sẻ tàu ngầm đã cập bến một cảng ở Nha Trang.

Có thể thấy phía trên thân tàu ngầm có dòng chữ Vinpearl. Trước đó, Vingroup cũng đã từng xác nhận chiếc tàu ngầm này sẽ được sử dụng tại khu nghỉ dưỡng Vinpearl tại đảo Hòn Tre, Nha Trang.

Nhiều bình luận trên mạng xã hội phỏng đoán giá vé cho mỗi lượt tham quan biển bằng tàu ngầm. Tài khoản Đăng Minh bình luận "Chắc tầm chục triệu mỗi lần ngắm đáy biển khoảng 30 phút".

Trong khi đó tài khoản Nguyễn Huy Ngọc cho rằng mức giá chỉ ở mức 3 triệu đồng/lượt, tương đương với chi phí thuê trực thăng ngắm biển.

DeepView 24 là dòng tàu ngầm được sản xuất bởi Triton, công ty có tên tuổi trong ngành công nghiệp sản xuất tàu ngầm. Loại tàu ngầm Vingroup đặt mua có chiều dài 15,4 m, nặng 55 tấn, sức chứa tối đa 24 hành cùng 2 lái tàu.

Tàu DeepView 24 sử dụng pin, có thể hoạt động liên tục 14 giờ dưới nước, với tốc độ tối đa 5,5 km/giờ.

Loại tàu ngầm này cho khả năng lặn sâu 100 m, hành khách ngồi bên trong có thể nhìn ngắm cảnh quan dưới biển qua lớp kính dày 140 mm.

Xung quanh tàu được bố trí 10 bóng LED với độ sáng 20.000 lumen, cho phép hành khách có thể nhìn ngắm bên ngoài trong điều kiện thiếu ánh sáng.

Theo thông tin trước đó, tàu ngầm này sẽ đi vào hoạt động từ tháng 12 năm nay ở đảo Hòn Tre tại Nha Trang.

Vĩnh Phúc
Ảnh: MinhAnh DG

Theo Zing

Link nội dung: https://thuongtruong24h.vn/tau-ngam-vingroup-dat-mua-xuat-hien-tai-nha-trang-a137400.html