Hơn cả Bitcoin, BDS token của “đại gia 200 tỷ USD” tăng giá kinh hoàng

Cơn sốt tiền ảo, đa cấp tài chính đang trở thành đề tài nóng với sự tham gia từ nghệ sỹ cho đến bà bán trà đá. Dù BDS token không phải tiền ảo, nhưng tốc độ tăng giá của nó được giới thiệu khiến ai cũng kinh hoàng.

Quảng cáo ngất trời, tăng giá hơn 10 lần trong thời gian ngắn

 Bitcoin gần đây đã giảm giá mạnh, nhưng nó đã kích thích lòng tham của không ít người thiếu hiểu biết, muốn làm giàu nhanh chóng. Có nhiều tên gọi khác nhau như “tiền điện tử”, “tiền ảo”, “tiền kỹ thuật số”… khi nói về Bitcoin và những tài sản tương tự.

Sự tăng giá của loại tài sản trên không gian mạng nói trên đã tạo nên cơn sốt trong thời gian ngắn. Câu chuyện BigGroup giới thiệu BDS (Big Digital Shares) là một token tiện ích, cũng dấy lên những nghi vấn đây có phải là “tiền ảo”? Tuy nhiên, Biggroup đã nhanh chóng bác bỏ nghi vấn này.

Cơn sốt tiền ảo
Dù Bitcoin gần đây đã giảm giá mạnh, nhưng nó đã kích thích lòng tham của không ít người thiếu hiểu biết, muốn làm giàu nhanh chóng

Loạt thông tin quảng cáo gần đây cho biết: “BigGroup là một doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực bất động sản, với tầm nhìn trở thành một đơn vị ứng dụng nền tảng công nghệ 4.0 trong việc kinh doanh và đầu tư bất động sản tại thị trường Việt Nam. Vừa qua, BigGroup chính thức hợp tác với doanh nghiệp BDS Holding LLC - Hoa Kỳ để triển khai ứng dụng nền tảng Công Nghệ 4.0 BDS token vào các hoạt động đầu tư và kinh doanh bất động sản của tập đoàn. Hiện BDS token đã phát hành hai lần vô cùng thành công trên nền tảng VNDC vào ngày 01/02/2021 và 18/03/2021.

BDS, VNDC, CHI là 3 nền tảng số hoá tài sản tiên phong. Trong đó: BDS (Big Digital Shares) là một token tiện ích được BDS Holding LLC tại Hoa Kỳ phát hành và hợp tác phân phối với Tập đoàn Big Group tại Việt Nam, với sứ mệnh trao cơ hội kinh doanh và đầu tư bất động sản cho tất cả mọi người. Ai cũng có thể tham gia vào cuộc chơi đầu tư lớn với số vốn và năng lực phù hợp của chính mình. BDS token được xem là nền tảng trung gian kết nối giữa nhà đầu tư, nhà môi giới và các chủ đầu tư, giải quyết được các vấn đề tồn đọng của thị trường bất động sản truyền thống bằng công nghệ tiên phong Blockchain 4.0.

CHI là dự án số hoá vàng do công ty VNDC Holding PTE tại Singapore, hợp tác đầu tư chiến lược với công ty cổ phần Vàng Bạc Đá Quý HanaGold tại Việt Nam triển khai thực hiện. Mỗi token CHI tương đương 1 đồng vàng Kim Khổng Tước 1 chỉ vàng do công ty HanaGold sản xuất và phân phối.

VNDC là một Stablecoin do VNDC HOLDING PTE tại Singapore phát hành trên nền tảng blockchain và được đảm bảo 100% bằng Việt Nam đồng (VND). Giá trị của VNDC luôn luôn bằng giá trị của Việt Nam đồng (1 VNDC = 1VND).  VNDC là Stablecoin đầu tiên được đảm bảo bằng Việt Nam đồng và là stablecoin đứng thứ hai trên thế giới về số lượng người sở hữu Stablecoin, theo dữ liệu của Etherscan’’.

Thậm chí, trên diễn đàn công nghệ, BDS token còn được quảng cáo tang giá hơn 10 lần chỉ sau hơn 1 tháng. Cụ thể, khi phát hành vào ngày 01/02/2021 giá của 1 Token BDS là 20.000vnd và sau hơn 1 tháng giá trị của nó đã tăng lên khỏang 230.000vnd - 250.000vnd.

Giấc mơ 200 tỷ USD của Võ Phi Nhật Huy và canh bạc cho nhà đầu tư

Đứng sau câu chuyện BDS token là anh em nhà Võ Phi Nhật Huy. Theo thông tin từ Big Group, Võ Phi Nhật Huy là Chủ tịch HĐQT Tập đoàn này. Trong khi đó, Võ Phi Nhật Quang, Tổng Giám đốc Big Group, em trai Huy, cũng là đại diện được BDS Holding LLC (Hoa Kỳ) ủy quyền để triển khai các hoạt động bất động sản tại Việt Nam.

Võ Phi Nhật Huy là nhân vật nổi tiếng với việc tuyên bố các mục tiêu vĩ đại. Việc này đã có từ lâu, nhưng nó chỉ thực sự nóng lên khi bức hình chụp tại Công ty cổ phần Bất Động Sản Big Star Land (công ty thành viên thứ 6 của Big Group), ở khu đô thị Vinhomes Central Park, với dòng chữ 2025 IPO tại New York trị giá 200 tỷ USD, được tung lên mạng.

Theo giới thiệu của Big Group, ngày 19/03/2017, Tập đoàn làm Lễ khai trương văn phòng Big Star Land, tại shop house 10, Toà nhà Park 1, Khu đô thị Vinhome Central Park. Big Star Land là công ty chuyên hoạt động trong lĩnh vực phân phối, mua bán, cho thuê các dự án căn hộ cao cấp tại Vinhomes Central Park và các dự án khác trên cả nước. Thương hiệu này sau một thời gian ngắn khai trương thì cũng đóng cửa mà không để lại dấu ấn nào, ngoài vụ ầm ĩ xung quanh con số 200 tỷ USD.

Võ Phi Nhật Huy từng đặt giấc mơ 200 tỷ đô
Võ Phi Nhật Huy là nhân vật nổi tiếng với việc tuyên bố các mục tiêu vĩ đại

Về việc việc niêm yết lên sàn chứng khoán, các phát ngôn của Võ Phi Nhật Huy và em trai Võ Phi Nhật Quang, trong loạt bài viết PR trước đây, có thể tổng hợp lại theo các mốc thời gian như sau:

Ngày 6/10/2015: “Mục tiêu gần nhất của chúng tôi là Niêm yết Big Group tại Sàn chứng khoán TP.Hồ Chí Minh vào năm 2020 với giá trị 100 triệu USD”.

Ngày 21/01/2016: “Kế hoạch trong năm 2016 của công ty là phải đặt được văn phòng đại diện tại Singapore, xây trụ sở mới tại Q.7 (TP.HCM). Đó là bước đệm để tập đoàn từng bước niêm yết lên sàn ở New York vào năm 2020”.

Ngày 19/08/2016: Mục tiêu lớn của Huy và các cổ đông Big Group là đưa chuỗi các công ty Big Group niêm yết lên sàn chứng khoán vào năm 2020 tại Việt Nam với giá trị 500 triệu USD.

Căn nhà xây dựng khác quy hoạch 1/500 của khu đô thị Him Lam Tân Hưng là nơi đặt văn phòng Big Group
Căn nhà xây dựng khác quy hoạch 1/500 của khu đô thị Him Lam Tân Hưng là nơi đặt văn phòng Big Group

Gần đây nhất, ngày 24/7/2019, trong bài Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Big Group Võ Phi Nhật Quang: Nỗ lực xây dựng cộng đồng bất động sản 4.0, em trai Huy cũng nói: “Trong thời gian tới, cụ thể là vào quý II năm 2020, Big Group sẽ tiến hành việc sát nhập các khoản doanh thu từ hoạt động kinh doanh của các công ty và các tài sản để tiến hành việc niêm yết tại sàn chứng khoán HNX”.

Theo nguyên tắc đầu tư, càng lợi nhuận cao thì rủi ro càng lớn. Tuy nhiên, nếu không hiểu về rủi ro thì bản chất việc đầu tư đó chẳng khác gì đánh bạc và “nhà cái” luôn thắng. Các chuyên gia khuyến cáo, trước khi tham gia đầu tư BDS token, nhà đầu tư cần tìm hiểu uy tín của các thương hiệu tạo nên cuộc chơi này.

BDS Holding LLC do ai lập ra, lịch sử hoạt động bao nhiêu năm, doanh thu lợi nhuận ra sao? Doanh nghiệp này đã đăng ký hoạt động ở Việt Nam chưa? BDS Holding LLC lập ra chỉ để kinh doanh ở Việt Nam hay đã kinh doanh được ở thị trường nào khác? Big Group đã làm được gì so với những phát ngôn của anh em nhà chủ tịch? Nếu vì một lý do nào đó, BDS Holding LLC đăng ký phá sản thì tiền của nhà đầu tư liệu có “bốc hơi” đi đâu? Đó là những câu hỏi mà nhà đầu tư cần tìm hiểu nếu không muốn tham gia cuộc chơi như đánh bạc.

 Theo Mạnh Hà/ Đô Thị Mới

https://dothi.reatimes.vn/toancanh/bds-token-cua-dai-gia-200-ty-usd-tang-gia-kinh-hoang-hon--20201231000002286.html

Link nội dung: https://thuongtruong24h.vn/hon-ca-bitcoin-bds-token-cua-dai-gia-200-ty-usd-tang-gia-kinh-hoang-a150492.html