Hacker tung hết đoạn chat nội bộ được cho là của Bkav, khiêu khích ông Nguyễn Tử Quảng

Tài khoản trên diễn đàn R forums tiếp tục “tấn công” tập đoàn an ninh mạng hàng đầu Việt Nam Bkav với loạt ảnh chụp màn hình đoạn trao đổi về công việc của lãnh đạo công ty.

Hacker tung hết đoạn chat nội bộ được cho là của Bkav, khiêu khích ông Nguyễn Tử Quảng

“Tôi mệt mỏi với việc những người ở Bkav nói rằng tôi là nhân viên cũ, dữ liệu của tôi có là cũ. Trong khi đó, tôi chưa bao giờ làm việc tại Bkav và dữ liệu của tôi là mới. Bằng chứng ở dưới đây là từ Vala, mạng nội bộ của Bkav. Tôi hack cả Vala và cho các bạn xem”, tài khoản “chunxong” tiếp tục viết trên diễn đàn hacker vào đêm 8/8.

Các đoạn chat nội bộ được cho là của Bkav bị tung lên mạng  

Tài khoản “chunxong” còn đăng tải loạt ảnh chụp màn hình đoạn chat chụp từ ứng dụng nội bộ dành cho công việc của Bkav là Vala. Trong cuộc trò chuyện có tên “QuangNT” được suy đoán là của ông Nguyễn Tử Quảng, CEO của Bkav. Ngoài ra, có một số tên người dùng có thể là của ông Vũ Ngọc Sơn và ông Ngô Tuấn Anh, những đại diện về an ninh mạng và bảo mật của công ty này.  

Cuộc trò chuyện được cho là của lãnh đạo Bkav trên Vala nói về kế hoạch tập đoàn này làm việc với cơ quan an ninh để tìm ra thủ phạm, cách thức để xử lý khủng hoảng truyền thông như xoá thông tin ở diễn đàn, định hướng báo chí… sau vụ việc tập đoàn này bị hack dữ liệu. 

Kết lại phần “bóc mẽ” Bkav, tài khoản “chunxong” còn trêu tức CEO của tập đoàn an ninh mạng. “Ông Quảng là hiệp sĩ nhưng tôi đã hack được đó”, hacker viết.

 Hacker khiêu khích CEO Nguyễn Tử Quảng

Phản hồi trước thông tin này, Bkav vẫn khẳng định hacker là nhân viên cũ và “trong thời gian còn làm việc, người này thu thập thông tin đăng nhập nhắn tin nội bộ và dùng nó để chụp ảnh các đoạn hội thoại gần đây”.

Ngày 4/8, tài khoản có tên “chunxong” đăng bài viết trên R forums khẳng định rằng người này tấn công vào máy chủ của công ty an ninh mạng Bkav và lấy mã nguồn các sản phẩm, bao gồm mã nguồn gói phần mềm bảo mật Bkav Pro, phần mềm bảo mật di động Bkav Mobile… Người dùng này đồng thời rao bán mã nguồn các phần mềm bảo mật của công ty ông Nguyễn Tử Quảng, đưa địa chỉ email để liên hệ. Giá bán không được công khai.

Diễn đàn R forums là nơi các hacker hoạt động, dùng để đăng tải, trao đổi và mua bán các dữ liệu được đánh cắp. Trước đó thông tin của nhiều người dùng Internet, khách hàng của các hệ thống siêu thị điện máy và của cả ngân hàng tại Việt Nam cũng từng được đăng tải và rao bán trên diễn đàn này. Gần đây nhất, ảnh chụp CMND và thông tin cá nhân của hàng nghìn người Việt bị hacker rao bán trên diễn đàn này.

Theo Bảo Nhi/BizLIVE

Link nội dung: https://thuongtruong24h.vn/hacker-tung-het-doan-chat-noi-bo-duoc-cho-la-cua-bkav-khieu-khich-ong-nguyen-tu-quang-a151695.html