Đồng sáng lập game Axie Infinity thuộc top 10 người có ảnh hưởng nhất thế giới về tiền điện tử

CoinDesk bình chọn Nguyễn Thành Trung thuộc top 10 người có ảnh hưởng nhất thế giới về tiền điện tử

CoinDesk bình chọn Nguyễn Thành Trung thuộc top 10 người có ảnh hưởng nhất thế giới về tiền điện tử

Thành công của Axie Infinity giúp Nguyễn Thành Trung và các cộng sự được đánh giá cao

CoinDesk vừa tổ chức bình chọn những người có tầm ảnh hưởng nhiều nhất đến lĩnh vực tiền mã hóa năm nay. Đơn vị công bố danh sách là công ty truyền thông lớn và lâu đời về tiền điện tử, được thành lập năm 2013 tại New York, Mỹ. 

Top 10 nhân vật 2021 mà CoinDesk bình chọn được chú ý nhờ uy tín của tổ chức này. CoinDesk chuyên phân tích thị trường Bitcoin và tiền điện tử, là kênh tham khảo phổ biến của những người tham gia.

10 nhân vật có ảnh hưởng nhất thế giới về tiền mã hóa 2021 theo bình chọn của CoinDesk

- Sam Bankman-Fried, Giám đốc điều hành FTX

- Roham Gharegozlou, Giám đốc điều hành Dapper Labs

Các nhà phát triển viết bản nâng cấp Taproot cho Bitcoin

- Jack Mallers, nhà sáng lập và điều hành Strike

- Elon Musk, tỷ phú công nghệ ủng hộ Dogecoin

- Nguyễn Thành Trung, CEO của Axie Infinity

- Cynthia Lummis, Thượng nghị sĩ Mỹ ủng hộ Bitcoin

- Gary Gensler, Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ

- Do Kwon, Giám đốc điều hành Terraform Labs

- Katie Haun, làm việc tại quỹ a16z

Các nhân vật được vinh danh dựa trên số lượt bình chọn của người dùng và 2 vòng đánh giá của CoinDesk.

CoinDesk viết về Nguyễn Thành Trung: “Nhân vật làm cho tiền điện tử trở nên thú vị hơn và thúc đẩy trào lưu chơi để kiếm tiền”. Website mô tả thanh niên người Việt có năng khiếu, luôn theo đuổi những điều tốt nhất, giỏi chuyên môn nhưng đồng thời cũng chứng tỏ tài quản lý dù tuổi đời còn trẻ.

Khi bắt đầu với Axie Infinity năm 2018, Thành Trung tập hợp được đội ngũ nhiều nhân sự giỏi, trong đó nổi bật là hai cộng sự Zirlin và Larsen đến Việt Nam làm việc. Hiện tại, số lượng nhân sự của Sky Mavis liên tục tăng lên khi công ty tăng trưởng nóng. 

Tổng số nhân viên của Sky Mavis là hơn 80 người làm việc ở nước ngoài và khoảng 60 người làm việc ở Việt Nam. Thành Trung chia sẻ khi mở rộng công ty, anh ưu tiên chất lượng thay vì số lượng khi tăng nhân sự.

Thành công rực rỡ với game Axie Infinity, Thành Trung và các cộng sự cũng phát triển Blockchain mang tên Ronin, được đánh giá là bước ngoặt cho thị trường game NFT. 

Nhờ Blockchain này, Axie Infinity đáp ứng được số người tham gia tăng từ 38.000 vào tháng 4 lên 250.000 vào tháng 5. Hiện game này thu hút gần 3 triệu người dùng hàng ngày. Khối lượng giao dịch trên Ronin cũng cao gấp 4 lần khối lượng giao dịch của blockchain Ethereum.

 Theo đánh giá của CoinDesk, Nguyễn Thành Trung giỏi chuyên môn và thể hiện khả năng quản lý

Trong năm nay, Sky Mavis có 2 lần gọi vốn thành công với số tiền 7,5 triệu USD trong vòng Series A và 152 triệu USD vòng Series B. Sau vòng gọi vốn Series B, định giá của Sky Mavis lên tới 3 tỷ USD. Thành Trung chia sẻ rất vui mừng khi công ty trở thành unicorn thứ 3 của Việt Nam, có vốn hoá lớn hơn 1 tỷ USD. 

Thành công của Axie Infinity thúc đẩy làn sóng khởi nghiệp mới tại Việt Nam, với sự ra đời của nhiều studio game cũng như các dự án có sức ảnh hưởng trên toàn cầu như Cyball, Sipher và Thetan Arena. Bản thân nhà đồng sáng lập Axie Infinity chia sẻ cảm thấy thú vị trước xu hướng này, giúp nhiều đội ngũ phát triển game của Việt Nam được nhà đầu tư nước ngoài quan tâm hơn, mở ra cơ hội lớn cho lĩnh vực này.

Theo Bảo Nhi/BizLIVE

Link nội dung: https://thuongtruong24h.vn/dong-sang-lap-game-axie-infinity-thuoc-top-10-nguoi-co-anh-huong-nhat-the-gioi-ve-tien-dien-tu-a152864.html