Aqua City hấp dẫn giới tinh hoa nhờ an ninh và riêng tư

Hệ thống an ninh đa lớp không chỉ dừng lại ở khả năng bảo vệ, đảm bảo tính riêng tư cho từng chủ nhân, mà còn giúp gia chủ luôn cảm thấy yên tâm tận hưởng cuộc sống tại Aqua City.

An toàn, riêng tư - ưu tiên của cư dân đô thị

Theo một nghiên cứu tại Malaysia, có 9 tiêu chí ảnh hưởng đến quyết định mua nhà của người dân quốc gia này bao gồm: Hệ thống an ninh, tính riêng tư, cơ sở vật chất và tiện nghi, kiểm soát quyền ra vào, quy định của cộng đồng dân cư, tính sang trọng, quyền sử dụng đất, tiềm năng phát triển bất động sản và uy tín đơn vị quản lý.

anh-fujisawa-japan-1655980621.jpg
Sống trong khu vực có an ninh chặt chẽ, bảo vệ nghiêm ngặt là ưu tiên của giới tinh hoa

Trong danh sách này, tính an ninh, sự riêng tư là những tiêu chí được người mua nhà đặt lên hàng đầu. Báo cáo nhấn mạnh, tỷ lệ thuận với nhu cầu ngày một tăng cao của người dân mong muốn được đảm bảo an ninh, an toàn, các khu dân cư có hệ thống bảo vệ nghiêm ngặt cũng phát triển nhanh chóng. Các sản phẩm bất động sản khu vực này đang tạo ra lực hấp dẫn lớn trên thị trường, trở thành chốn an cư tin cậy của cư dân thành thị.

“Các khu đô thị tạo được sức nóng trên thị trường nhờ mức độ an toàn và an ninh chặt chẽ. Loại hình phát triển nhà ở này đã trở thành điểm sáng trong các dự án phát triển bất động sản, khi cộng đồng dân cư sinh sống tại nơi đây được sống trong môi trường văn minh, an toàn với hàng rào an ninh đa lớp với hệ thống giám sát bằng camera và đội ngũ ”, báo cáo nhận định.

An ninh đa lớp ứng dụng công nghệ AI tại Aqua City

Không nằm ngoài xu thế chung toàn cầu, các dự án bất động sản tại Việt Nam ngày càng đề cao tiêu chí an ninh, an toàn. Tại phía đông TP.HCM, dự án khu đô thị sinh thái thông minh Aqua City do Novaland đầu tư và phát triển cũng đã mạnh tay chi cho việc ứng dụng mô hình thành phố thông minh trong quản lý và vận hành với điểm nhấn là hệ thống tiện ích an ninh tại đô thị. Điển hình là Aqua Security Center quy mô lên đến 7.000 m2. Đây được xem là đầu não kiểm soát an ninh toàn bộ đô thị với hệ thống an ninh đa lớp, ứng dụng công nghệ thông minh và hoạt động 24/7, trở thành trụ cột kiến tạo cuộc sống văn minh, an toàn cho cộng đồng cư dân.

“Trái tim” của trung tâm an ninh là phòng điều hành và giám sát camera với hệ thống giám sát hình ảnh thông qua công nghệ Tivi Wall Controller tiên tiến, cảnh báo tức thì các hành động có tính rủi ro giúp nhân viên điều hành có thể tập trung vào các đối tượng cần giám sát và nâng cao hiệu quả xử lý.

dsc4644-hdr-1655980620.jpg
Trung tâm an ninh Aqua Security Center có qui mô hơn 7000 m2 tại Aqua City

Một trong các điểm đáng chú ý của Aqua Security Center là việc ứng dụng công nghệ AI vào hệ thống giám sát. Theo đó có đến 2.000 camera (CCTV) bao phủ các tuyến đường nội khu, điểm giao giữa đường nội khu và đường liên khu, dọc các tuyến đường nội bộ bờ sông và toàn bộ các tiện ích tại khu đô thị Aqua City.

Bên cạnh đó, trung tâm an ninh còn tích hợp hệ thống vận hành, điều khiển và giám sát từ xa iBMS nhằm tăng hiệu quả năng lượng, giảm chi phí vận hành. Đây cũng là nơi tiếp nhận và xử lý các yêu cầu của cư dân, giám sát chất lượng môi trường (không khí, nước thải) cho toàn dự án.

Bên cạnh việc phát triển hệ thống an ninh đa lớp, Aqua City cũng đảm bảo đúng tiến độ thi công các tiện ích bao quanh khu đô thị. Với lợi thế được bao bọc bởi 32 km đường sông Đồng Nai, nhà phát triển dự án đã đầu tư xây dựng các tiện ích sông nước, nổi bật là tổ hợp quảng trường – bến du thuyền Aqua Marina được quy hoạch với quảng trường có sức chứa 10.000 người, bến du thuyền quy mô hàng trăm chỗ neo đậu cùng nhiều tiện ích phục vụ nhu cầu mua sắm, giải trí cao cấp.

dji-056900-01-49-1655980621.png
Tổ hợp quảng trường hợp quảng trường - bến du thuyền Aqua Marina thuộc Aqua City

Được kì vọng sẽ mang đến phong cách sống mới, hiện đại, trung tâm Aqua Central Mall với chuỗi hoạt động mua sắm, giải trí, ẩm thực; trung tâm thể thao đa năng Aqua Sport Complex hội tụ các bộ môn thể thao thời thượng, cùng dãy shophouse khu quảng trường cũng đang được gấp rút hoàn thiện những khâu cuối cùng để khai trương trong quý III năm nay.

khu-vuc-gym-ngoai-troi-1655980621.jpg
Mảng xanh, tiện ích len lỏi trong từng không gian sống của cư dân tại Aqua City

Để sẵn sàng chào đón những cư dân đầu tiên vào cuối năm 2022, Aqua City đang hoàn thiện những mảnh ghép từ hệ thống an ninh đến chuỗi tiện ích đẳng cấp từ vui chơi, giải trí, mua sắm, dần tạo nên một đô thị hoàn chỉnh, bừng sức sống.. Nơi đây hứa hẹn là điểm đến phồn hoa với những tiện ích đa trải nghiệm, góp phần kiến tạo tiêu chuẩn sống như nghỉ dưỡng, đảm bảo an ninh, an toàn cho cộng đồng cư dân văn minh.

Theo Tạp chí Nhà Quản Lý

https://nhaquanly.vn/aqua-city-hap-dan-gioi-tinh-hoa-nho-an-ninh-va-rieng-tu-a8050.html

Link nội dung: https://thuongtruong24h.vn/aqua-city-hap-dan-gioi-tinh-hoa-nho-an-ninh-va-rieng-tu-a153910.html