Chân dung DN bí ẩn vốn điều lệ gần 1 tỷ USD, lớn nhất trong hệ sinh thái Vạn Thịnh Phát

Theo trang đăng ký kinh doanh, hiện nay, VNIG Holdings đang làm thủ tục giải thể.

Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế, tham nhũng và buôn lậu (C03) - Bộ Công an đã hoàn tất kết luận điều tra vụ án Vạn Thịnh Phát, đề nghị truy tố 86 bị can.

Cơ quan điều tra cáo buộc bà Trương Mỹ Lan đã thành lập hơn 1.000 doanh nghiệp gồm các công ty con, công ty thành viên trong và ngoài nước có liên quan chặt chẽ với nhau.

Trong danh sách các doanh nghiệp nằm trong hệ sinh thái Vạn Thịnh Phát, doanh nghiệp có quy mô vốn điều lệ lớn nhất đã từng nhìn thấy tính đến thời điểm hiện tại là CTCP Vietnam Industrial Holdings Group (VNIG Holdings) với vốn điều lệ 22.500 tỷ đồng .

VNIG Holdings thành lập ngày 7/7/2020 với tên ban đầu là CTCP Tập đoàn Khu công nghiệp VN, hoạt động kinh doanh chính là kinh doanh bất động sản, có trụ sở chính tại Tầng 10, Tòa nhà Times Square, Số 22-36 Nguyễn Huệ và số 57-69F Đồng Khởi, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam.

Tổng giám đốc kiêm người đại diện pháp luật của công ty là bà Trương Huệ Vân.

Cổ đông sáng lập của VNIG Holdings bao gồm CTCP Tập đoàn Đầu tư Thương mại dịch vụ Hòa Thuận Phát góp 33%, CTCP Tập đoàn Vạn Thịnh Phát góp 18% và 5 cá nhân góp tổng cộng hơn 11.000 tỷ đồng.

Mặc dù chỉ có vốn điều lệ 1.600 tỷ đồng nhưng công ty Hòa Thuận Phát đăng ký góp vốn tới 7.425 tỷ đồng vào VNIG Holdings. Doanh nghiệp này cũng do bà Trương Huệ Vân làm người đại diện pháp luật.

Theo trang đăng ký kinh doanh, hiện nay, VNIG Holdings đang làm thủ tục giải thể.

Theo Ngọc Điệp/VNF

Link nội dung: https://thuongtruong24h.vn/chan-dung-dn-bi-an-von-dieu-le-gan-1-ty-usd-lon-nhat-trong-he-sinh-thai-van-thinh-phat-a155233.html