Tỷ phú Elon Musk chính thức bị thợ lặn giải cứu đội bóng nhí Thái Lan khởi kiện, buộc tội phỉ báng và đòi bồi thường 75.000 USD

Elon Musk cũng bị buộc phải “kiềm chế và không có bất kỳ phát ngôn phỉ bảng nào nữa trong tương lai”.

Elon Musk cũng bị buộc phải “kiềm chế và không có bất kỳ phát ngôn phỉ bảng nào nữa trong tương lai”.

Tỷ phú Elon Musk đã từng gặp rắc rối khi gọi thợ lặn người Anh tham gia giải cứu đội bóng nhí Thái Lan là “kẻ ấu dâm” và “hãm hiếp trẻ em”. Giờ đây, thợ lặn Vernon Unsworth đã chính thức đâm đơn kiện Elon Musk vì tội phỉ báng và bôi nhọ danh dự.

Đơn kiện đã được gửi lên tòa án tiểu bang tại California, thợ lặn Vernon Unsworth muốn đòi số tiền bồi thường 75.000 USD và một lệnh giám sát đối với Elon Musk. Lệnh giám sát này sẽ buộc Elon Musk phải “kiềm chế và không có bất kỳ phát ngôn phỉ bảng nào nữa trong tương lai”.

Tỷ phú Elon Musk chính thức bị thợ lặn giải cứu đội bóng nhí Thái Lan khởi kiện, buộc tội phỉ báng và đòi bồi thường 75.000 USD - Ảnh 1.

Một luật sư đại diện của Vernon Unsworth cho biết: “Sự ảnh hưởng và giàu có của Musk không thể biến những lời nói dối của anh ta trở thành sự thật, cũng không thể bảo vệ anh ta khỏi trách nhiệm với việc làm sai trái của mình trước pháp luật”.

Tỷ phú Elon Musk đã từng gọi thợ lặn người Anh này là kẻ ấu dâm, sau khi Vernon Unsworth nói rằng chiếc tàu ngầm giải cứu của SpaceX không thể hoạt động và chỉ là chiêu trò quảng bá tên tuổi.

Ngay sau đó, Elon Musk đã xóa tweet của mình và đăng lời xin lỗi. Tuy nhiên không lâu sau đó, Elon Musk tiếp tục gọi thợ lặn Vernon Unsworth là kẻ hiếp dâm trẻ em. Luật sư của Unsworth đã gửi thư cho CEO SpaceX, kêu gọi lời giải thích và xóa bỏ những tuyên bố sai sự thật.

Có vẻ như Elon Musk đã không làm điều đó, và dẫn tới việc Vernon Unsworth chính thức khởi kiện.

Tham khảo: cnbc


Theo TVD

Trí thức trẻ

Link nội dung: https://thuongtruong24h.vn/ty-phu-elon-musk-chinh-thuc-bi-tho-lan-giai-cuu-doi-bong-nhi-thai-lan-khoi-kien-buoc-toi-phi-bang-va-doi-boi-thuong-75-000-usd-a43083.html