Từ câu chuyện Bill Gates không nhặt tờ 100 USD rơi trên đường: Muốn trở thành người giàu có thì trước tiên bạn phải có suy nghĩ của người giàu đã

“Tại sao người ta không làm gì cả mà vẫn nhiều tiền vây?”, hay “sao mà người ăn không hết, người lần không ra?”, những câu hỏi đại loại như vậy tôi thường nghe hàng ngày. Ai ai cũng muốn có thật nhiều tiền nhưng trong tư duy của họ không có những phương pháp kiếm tiền hợp lý thì dù có lao động vất vả thế nào đi chăng nữa, cả cuộc đời vẫn chỉ sống trong nghèo nàn lạc hậu mà thôi.


“Tại sao người ta không làm gì cả mà vẫn nhiều tiền vây?”, hay “sao mà người ăn không hết, người lần không ra?”, những câu hỏi đại loại như vậy tôi thường nghe hàng ngày. Ai ai cũng muốn có thật nhiều tiền nhưng trong tư duy của họ không có những phương pháp kiếm tiền hợp lý thì dù có lao động vất vả thế nào đi chăng nữa, cả cuộc đời vẫn chỉ sống trong nghèo nàn lạc hậu mà thôi.

Theo quan niệm thì đa số những người giàu không phải ai cũng sinh gia trong gia đình giàu có, nhưng họ lại có thể tạo ra sự giàu có, sống trong những ngôi nhà sang trọng, đi trên con đường của sự giàu có và tự do. Trong thực tế, suy nghĩ, thói quen và thái độ của những người giàu có luôn khác với những người bình thường, và sự khác biệt này theo thời gian đã tạo nên ranh giới giàu nghèo như ngày hôm nay.

Tục ngữ có câu, đường của người đi trước chính là con đường tắt để đi tới thành công". Hay nói cách khác, câu này cũng có thể được hiểu là "con đường mà người giàu đang đi chính là lối tắt để tới thành công nhanh nhất". Muốn trở thành người giàu có, bước đầu tiên phải học cách làm người giàu, phải dụng tâm để tiếp cận tư tưởng của người giàu, quan sát phương pháp kiếm tiền của người giàu. Như vậy, con đường đi tới sự giàu có sẽ ngày một gần hơn và tiết kiệm thời gian hơn.

Mạnh dạn nói lên những tư duy khác nhau về tiền bạc

Đối với người giàu, nói đến tiền là một chuyện vô cùng bình thường. Được phong là dân tộc biết kiếm tiền nhất trên thế giới – người Do Thái, từ nhỏ họ đã dạy con cái nhận thức về tiền bạc và truyền thụ cách kiếm tiền. Khác với họ, những người bình thường luôn quan niệm rằng ai hay nhắc tới tiền bạc chính là những kẻ bợ đỡ và tầm thường.

Vị chủ tịch nổi tiếng Hậu Xương Minh thừa nhận rằng, từ nhỏ đã rất yêu tiền! Sinh ra trong một gia đình không phải giàu có, từ khi học trung học, ông đã dành thời gian để đi đến công trường xây dựng làm việc để kiếm tiền, tiền công của một ngày hay ba trăm ngày ông đều giữ rất cẩn thận. Bởi vì từ nhỏ đã có khái niệm về tiền bạc nên sớm hình thành kỹ năng tài chính, do đó ông luôn là một chuyên gia đầu tư thực sự.

Rõ ràng, trong trái tim của người giàu, không những phải "yêu tiền" mà còn phải "tiếc tiền", trong khi nằm giữa hai thái cực đó là "tiền không phải vạn năng" và "không có tiền thì vạn ngàn không thể", người có cái nhìn thích hợp sẽ biết cần phải nỗ lực kiếm tiền và trân trọng đồng tiền để làm cơ sở phát triển sự giàu có của mình.

Từ câu chuyện Bill Gates không nhặt tờ 100 USD rơi trên đường: Muốn trở thành người giàu có thì trước tiên bạn phải có suy nghĩ của người giàu đã - Ảnh 1.

Thói quen tốt từ những vấn đề tầm thường

"Thói quen có thể mang bạn đến thành công, cũng có thể mang bạn đến thất bại." Bạn có thể tưởng tượng sức mạnh của thói quen đáng kinh ngạc như thế nào! Lý do tại sao người giàu lại ngày một giàu hơn là do họ vẫn luôn bồi dưỡng những thói quen tốt trong cuộc sống hàng ngày. Họ đối xử với đồng tiền kiếm ra được với một thái độ biết ơn và sắp xếp vấn đề chi tiêu tài chính thật hợp lý.

Thói quen tốt sẽ dẫn mọi người đi đến thành công. Khi những người bình thường đang xem TV vào ban đêm, thì người giàu lại quen với việc đọc sách, phân loại các chuyến đi cần thiết vào ngày hôm sau, và thậm chí dành thời gian tập thể dục, quản lý thời gian tức là quản lý là quản lý tiền bạc.

Chắc hẳn các bạn đã từng biết đến câu chuyện về nhà đồng sáng lập Microsoft - Bill Gates, rằng trên đường đi ông bắt gặp tờ 100 USD nhưng đã không cúi xuống nhặt, vì cứ mỗi giây trôi qua tài sản ông lại có thêm 114 USD. Đấy là ví dụ điển hình về cách quản lý thời gian của người giàu.

Khi bạn đã rèn luyện được những thói quen tốt, bạn sẽ nhận được những thành tựu phi thường trong tương lai.

Từ câu chuyện Bill Gates không nhặt tờ 100 USD rơi trên đường: Muốn trở thành người giàu có thì trước tiên bạn phải có suy nghĩ của người giàu đã - Ảnh 2.

Không ngừng rèn luyện thành thạo phương thức đầu tư

Những người bình thường luôn cho rằng, đầu tư là một lĩnh vực gì đó rất cao sâu và khó khăn, trong họ luôn luôn có một trở ngại nhất định về khái niệm này.

Tuy nhiên, trong con mắt của người giàu, họ luôn cố gắng tự tạo ra sự giàu có của riêng mình. T. Harv Eker, tác giả cuốn sách bán chạy nhất "Người giàu muốn khác với bạn", đã từng nói rằng: "Người giàu tạo ra cuộc sống của riêng mình, người bình thường chỉ chờ đợi cuộc sống tự đến với họ, nếu bạn muốn tạo ra sự giàu có, bạn phải tự mình nắm bắt phương pháp kiếm tiền và bỏ tiền vào nơi mà nó có thể phát huy hết lợi nhuận của nó. "

Vì vậy, những người giàu có coi mỗi đô la là một "hạt giống". Sau khi trồng nó, họ có thể kiếm thêm 100 USD nữa. Sau đó họ sẽ trồng 100 USD và thu hồi 1.000 USD. Thị trường đầu tư chính là như vậy. Mỗi một phương thức đầu tư, người giàu sẽ lặp đi lặp lại cho đến lúc thật sự thành thạo.

Giám đốc điều hành công ty tài chính Fu Chuan – ông Trần Quang Thăng, trước đây là nhà quản lý siêu sao của ngành công nghiệp quỹ. Khi vừa bắt đầu làm, mỗi tháng đều giành thời gian đi thăm hỏi khách hàng, mỗi ngày đều viết báo cáo nghiên cứu về các công ty khác nhau... Ông luôn không ngừng cố gắng để tìm ra phương thức phù hợp nhất đối với ngành của mình.

Trong thị trường đầu tư, một khi có biến đống hay rủi ro, người bình thường vì sợ hãi nên không dám hành động; Người giàu lại coi đó như một cơ hội hiếm có để bước chân vào con đường đầu tư. Không những thế, họ còn lợi dụng thị trường đầu tư để vay tiền với lãi suất thấp, sau đó sử dụng để kiếm thêm lợi tức, hoặc đầu tư vào thị trường chứng khoán hoặc thị trường nhà đất. Và sự trả công thích đáng cho việc dũng cảm hành động là lợi nhuận càng ngày càng tăng.

Từ câu chuyện Bill Gates không nhặt tờ 100 USD rơi trên đường: Muốn trở thành người giàu có thì trước tiên bạn phải có suy nghĩ của người giàu đã - Ảnh 3.

Luôn phát triển các mối quan cần thiết

Nhân gian có câu: "chọn bạn mà chơi, chọn thầy mà học". Những người giàu họ luôn luôn chú ý tới những mối quan hệ xung quanh mình, quan sát xem mối quan hệ nào là có lợi.

Trương Hiến Tường, tổng giám đốc của tập đoàn đầu tư của Lữ Trương, đã đến thăm hàng ngàn công ty trong nhiều năm và thường xuyên yêu cầu chủ tịch của công ty niêm yết trợ giúp, từ quan sát đầu tiên của ông, những người giàu luôn nhiệt tình tham gia vào các hiệp hội khác nhau và kết bạn từ mọi tầng lớp xã hội. Họ luôn tìm cách học hỏi đối phương, khiến cho cơ hội đầu tư và sự nghiệp của mình ngày càng tỏa sáng.

Nếu bạn muốn trở thành một người giàu có, hãy biến suy nghĩ của bạn giống như những người giàu có. Tuy nhiên, chúng ta đều biết rằng, con người là động vật có thói quen, nhưng thói quen của bạn là thói quen thường hay làm hay là thói quen không hay làm?

Quan sát phương pháp để trở thành người giàu có của người giàu, là cách ngắn nhất để những người bình thường có thể bước tới con đường của sự giàu sang, nhưng việc trước tiên cần phải làm là biến bản thân mình bồi dưỡng nên những thói quen thường hay làm, mới có thể tiến thêm một bước lớn tới con đường trở thành người giàu.


Triều Anh

Theo Trí Thức Trẻ

Link nội dung: https://thuongtruong24h.vn/tu-cau-chuyen-bill-gates-khong-nhat-to-100-usd-roi-tren-duong-muon-tro-thanh-nguoi-giau-co-thi-truoc-tien-ban-phai-co-suy-nghi-cua-nguoi-giau-da-a44690.html