MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên đến gọi vốn, Shark Vương mạnh tay đầu tư nửa triệu USD

Đồng ý đầu tư 500.000 USD cho start-up về dụng cụ tập thể dục đa năng nhưng Shark Trần Anh Vương không muốn đổi lấy cổ phần của công ty này.

Tập 10 Shark Tank Việt Nam mang đến bất ngờ cho khán giả với sự xuất hiện của MC nổi tiếng Nguyễn Cao Kỳ Duyên - Giám đốc Marketing công ty Power Rings trong vai trò người gọi vốn. Đồng hành với Kỳ Duyên là nhà sáng lập Huy Võ – một huấn luyện viên thể hình tại Mỹ. Start-up này đề nghị 11 tỷ đồng (500.000 USD) cho 20% cổ phần công ty.

Power Rings là dây tập đàn hồi đa năng do Huy Võ phát minh sau 8 năm nghiên cứu. Chiếc dây này được cho là có thể thay thế nhiều thiết bị và dụng cụ hỗ trợ cho người tập, thậm chí có thể ứng dụng trong vật lý trị liệu. Sản phẩm đã đăng ký bằng sáng chế tại Mỹ.

Chiếc dây Power Rings từng được MC Kỳ Duyên chia sẻ trên Facebook cá nhân và bán được 100 sản phẩm với giá từ 50-60 USD/chiếc. Tuy nhiên sau đó công ty quyết định dừng lại việc bán lẻ qua Facebook vì muốn xây dựng một chương trình Marketing 'đàng hoàng'. Nhà sáng lập đã đầu tư 300.000 USD để sản xuất lô hàng đầu tiên nhưng vẫn chưa chính thức phân phối trên thị trường.

MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên và người sáng lập Huy Võ giới thiệu về dây tập đa năng Power Rings

Khi được Shark Phạm Thanh Hưng - Phó Chủ tịch CEN Group đặt câu hỏi "Tại sao Power Rings không gọi vốn tại Shark Tank Mỹ mà lại lựa chọn Việt Nam", MC Kỳ Duyên cho biết "thật ra chúng tôi cũng chưa hiểu rõ đường vào Mỹ".

Bên cạnh đó, nữ MC tiết lộ một công ty tại Mỹ đã gọi điện đề nghị mua 50.000 dây với mức giá 20 USD/chiếc, nhưng họ yêu cầu chi phí Marketing khá lớn nên Power Rings còn 'lấn cấn'.

Kỳ Duyên và Huy Võ hy vọng thông qua Shark Tank Việt Nam sẽ tìm được đối tác giúp sản phẩm tiến sâu vào thị trường trong nước. Power Rings đang đặt trụ sở tại Mỹ nhưng sẵn sàng lập công ty tại Việt Nam nếu nhận được đầu tư của các Shark. Từ sự thành công tại Việt Nam, công ty mong muốn có vốn tiếp tục phát triển tại Mỹ và tiến tới mục tiêu phân phối sản phẩm trên toàn thế giới.

"Chúng tôi tin rằng các Shark am hiểu về thị trường và giá cả, vì vậy sẵn sàng nghe theo những lời khuyên", Kỳ Duyên nói.

Shark Hưng và Shark Linh thử sản phẩm Power Rings ngay trên sân khấu của 'Thương vụ bạc tỷ'

Nhà sáng lập Huy Võ khẳng định trên thế giới hiện nay chưa có sản phẩm nào với nhiều tính năng tương tự dây tập của Power Rings. Huấn luyện viên thể hình cũng tin rằng sẽ có khoảng 5% dân số Việt Nam sử dụng sản phẩm này. Tuy nhiên cả Shark Phạm Thanh Hưng và Shark Nguyễn Ngọc Thủy - Chủ tịch Egroup đều cho rằng con số đó quá lớn so với khả năng thực tế.

Nói về kế hoạch sử dụng 11 tỷ đồng nếu gọi vốn thành công, Huy Võ cho biết công ty sẽ quảng cáo sản phẩm trên mạng xã hội, kênh bán hàng của Amazon...

"Chúng tôi có một kênh Youtube chuyên về tập thể thao. Mỗi ngày sẽ có chương trình 5 phút tập cùng Kỳ Duyên. Chúng tôi cũng có thể mời các nghệ sỹ khác tham gia", nữ Giám đốc Marketing của Power Rings nói thêm.

Đánh giá đây là một sản phẩm mới, chưa tung ra thị trường nên không có căn cứ tính toán giá trị công ty, Shark Nguyễn Xuân Phú - Chủ tịch Sunhouse từ chối đầu tư. Tương tự, Shark Nguyễn Ngọc Thủy và Shark Thái Vân Linh - Giám Đốc Chiến lược & Vận hành VinaCapital cũng quyết định không rót vốn.

Shark Vương đồng ý đầu tư 500.000 USD nhưng không lấy cổ phần của công ty

Shark Phạm Thanh Hưng đánh giá sản phẩm khá thú vị nên đề nghị đầu tư 500.000 USD cho 40% cổ phần.

Trong khi đó, Shark Trần Anh Vương - CEO Sam Holdings cho rằng sản phẩm này có thể phát triển tại thị trường Mỹ hơn ở Việt Nam. Ông đề nghị đầu tư 500.000 USD để đổi lấy chi phí bản quyền.

"Tôi sẽ đầu tư và không lấy % nào của công ty, đổi lại mỗi dây bán ra sẽ lấy 5 USD. Sau khi hoàn vốn sẽ lấy tiếp là 1 USD/chiếc", Shark Vương nói.

Trước đề nghị của 2 Shark Hưng và Shark Vương, MC Kỳ Duyên và nhà sáng lập Huy Võ không mất nhiều thời gian đưa ra quyết định 'về đội của Shark Vương'.

"Anh cho chúng em một lựa chọn không khó khăn lắm. Ví như một người đàn ông hỏi lấy vừa đẹp trai, con nhà giàu, học giỏi làm sao từ chối được", MC Kỳ Duyên hài hước nói.

Linh Lam/NDH

Link nội dung: https://thuongtruong24h.vn/mc-nguyen-cao-ky-duyen-den-goi-von-shark-vuong-manh-tay-dau-tu-nua-trieu-usd-a4631.html