"Hôm nào... cafe nhé!": Những lời hứa suông, những mối quan hệ xã giao, bạn bè vơi dần, cuộc sống người lớn thật tẻ nhạt

Biết đâu được, chỉ thêm vài cái hôm nào nữa thôi, cũng hết cả một cuộc đời người.


Biết đâu được, chỉ thêm vài cái hôm nào nữa thôi, cũng hết cả một cuộc đời người.

Phải công nhận là cứ qua mỗi năm, số bạn bè của chúng ta lại vơi bớt dần. Đến ngay cả bạn thân, ngày học cấp 3 lập hẳn nhóm 4 đứa; ấy thế mà, lên đại học rồi đi làm, "rơi rụng" thế nào còn 2 đứa chơi với nhau. Bù lại, số bạn xã giao tăng lên đáng kể qua những lần hội nhóm, công việc, giao dịch hay thậm chí là bạn vu vơ qua một lần đi trà đá.

Đắng cay nhất là bạn bè vô tình lâu ngày gặp nhau hay bỗng dưng comment trên ảnh, sau dăm ba câu chào hỏi đơn thuần, hỏi han cuộc sống đơn thuần lại là những câu hứa hẹn, giả như:

"Hôm nào gặp nhau cái nhỉ?"

"Hôm nào cafe tâm sự được không bạn?"

...

Từng ấy lời hứa hẹn bỗng nhiên làm con người ta trở thành một người bận rộn và vui vẻ lạ thường. Nhưng, chờ mãi, chờ mãi, cũng chẳng thấy bạn mình nhắn tin trả lời lại, cũng chẳng thấy hẹn gặp như đã hứa. Rồi lời hứa ấy cứ thế trôi vào quên lãng, đến một ngày nào đấy, lướt Facebook nhìn thấy nick người ấy mới nhớ ra và chợt òa lên một tiếng: "À, còn cái hẹn!"

Không ít người sẽ soi chiếu được mình chính là nhân vật trong đó, thường xuyên nhận được những lời hứa "Hôm nào... nhé!". Rất nhiều người dùng mạng xã hội đã chia sẻ bài viết đồng quan điểm này của tác giả Vịt từ Beat.vn. Chắc hẳn cuộc sống người lớn mệt mỏi lắm...

Hôm nào... cafe nhé!: Những lời hứa suông, những mối quan hệ xã giao, bạn bè vơi dần, cuộc sống người lớn thật tẻ nhạt - Ảnh 1.

"Hôm trước một người nói với tôi rằng: "Em không biết hiện tại mình có bao nhiêu người gọi là bạn nữa, càng lớn thì càng ít bạn, buồn. Anh nhỉ?". Tôi cười.

Nghĩ lại bản thân mình:

Tôi có khá nhiều người bạn đã từng thân (tôi nghĩ vậy), nay chẳng hiểu lí do vì sao mà dần dần xa cách. Thế là tôi lại có thêm một mối quan hệ mới mang tên "Hôm nào".

"Hôm nào" làm bữa nhé!

"Hôm nào" đi cà phê nhé!

"Hôm nào" gặp nhau nhé!

Bao nhiêu cái "hôm nào" được hẹn ra khi nói vài ba câu chuyện xã giao mà chẳng biết đến "hôm nào" mới được gặp.

Phải chăng vì cuộc đời này hối hả, nên con người ta cũng vội vã buông những lời xáo rỗng cho qua chuyện để rồi chẳng biết vô tình hay cô ý ai cũng quên mất cái hẹn "hôm nào" không rõ ấy .

Những cái hẹn nhau kiểu mong manh hời hợt. Có như "hôm nào" ta tình cờ gặp nhau thật, cũng giả lả hỏi thăm như những người xa lạ, rồi lại hẹn thêm vài cái "hôm nào" nữa.

Hôm nào... cafe nhé!: Những lời hứa suông, những mối quan hệ xã giao, bạn bè vơi dần, cuộc sống người lớn thật tẻ nhạt - Ảnh 2.

Biết đâu được, chỉ thêm vài cái hôm nào nữa thôi, cũng hết cả một cuộc đời người.

Đời! Ai cũng nghĩ sẽ dài lâu để có quyền nói với nhau hẹn những lần gặp mặt sau đó, thế nhưng quên mất rằng, cái vô thường của sự sống thì "hôm nào" cũng có thể là ngày mai.

Thực ra chúng ta chúng ta vẫn chưa quên, vẫn còn nhớ đến nhau, nhưng khi cả hai đã không còn gặp nhau nhiều, ta nhận ra mình chẳng biết tâm sự gì với họ khi giờ đây cuộc sống của cả hai đã không còn có nhau nữa.

Cuộc sống người lớn thực sự tẻ nhạt, rất tẻ nhạt.

Rồi khi nào chúng ta mới hẹn được một buổi cà phê nữa đây?".


V.D

Theo Trí Thức Trẻ

Link nội dung: https://thuongtruong24h.vn/hom-nao-cafe-nhe-nhung-loi-hua-suong-nhung-moi-quan-he-xa-giao-ban-be-voi-dan-cuoc-song-nguoi-lon-that-te-nhat-a48996.html