Theo Bill Gates, nỗi sợ chính là bí quyết của thành công

Bill Gates cho rằng, nếu bạn muốn thành công ở một lĩnh vực nào đó, hãy nghỉ về những điều khiến bạn ám ảnh khi còn thời thiếu niên

"Thứ giúp bạn vươn lên tầm thế giới là bất kỳ điều gì ám ảnh bạn ở tuổi 13-18”, Gates nói với Charlie Rose trong một cuộc phỏng vấn trên truyền hình năm 2016. Cách này cũng được ông chia sẻ với sinh viên Harvard năm 2018.

Với Bill Gates, điều khiến ông ám ảnh nhất khi còn trẻ chính là viết phần mềm. Sở thích đó đã giúp Gates trở thành đồng sáng lập Microsoft và triệu phú ở độ tuổi 20. Còn hiện nay ông là tỷ phú giàu thứ 2 thế giới, chỉ sau Jeff Bezos – CEO Amazon.

“Chỉ có một điều khiến tôi ám ảnh từ 13 đến 18 tuổi, đó là viết ra một phần mềm tốt”, Gates nói với Rose.

 

Bill Gates bắt đầu viết phần mềm khi còn là học sinh trường tư thục Lakeside ở Seatle – nơi ông gặp Paul Allen, đồng sáng lập Microsoft. Chương trình phần mềm đầu tiên Gates viết là phiên bản kỹ thuật số của trò chơi tic-tac-toe có thể chơi với máy tính.

Dù sớm thể hiện năng khiếu lập trình máy tính, Gates cho biết ông đã rất nỗ lực cải thiện các kỹ năng để trở thành một trong những người giỏi nhất.

Ở tuổi 15, Gates từng nghĩ mình rất giỏi. Nhưng sau khi có cơ hội làm việc với những người khác, ông phát hiện ra một số người có kỹ năng vượt trội.

Sau khi tốt nghiệp trường Lakeside vào năm 1973, Gates theo học Harvard. Dù đăng ký vào lớp dự bị ngành Luật nhưng Gates nhanh chóng chuyển sang học các lớp nâng cao về toán học và khoa học máy tính. Hai năm sau, ông bỏ học và cùng Paul Allen sáng lập ra Microsoft.

Ý Nhi/Theo CNBC

Link nội dung: https://thuongtruong24h.vn/theo-bill-gates-noi-so-chinh-la-bi-quyet-cua-thanh-cong-a77823.html