Tiệm nông sản ở Sài Gòn gói rau củ bằng lá chuối

Một tiệm nông sản ở quận Bình Thạnh, TPHCM đã gói gém các loại rau củ quả bằng lá chuối thay vì bằng bao bì nilông đã tạo nên sự thích thú và được ủng hộ.

 

Tiệm nông sản gói lá chuối

Các kệ đựng rau củ quả của cửa hàng từ dưa leo, bắp cải, đậu ve, súp lơ, rau dền... đều được chủ nhân bó bằng lá chuối như những phiên chợ dân dã ở miền quê. Dù chỉ mới gói rau củ bằng lá chuối một thời gian song hình thức này đã nhận được sự ủng hộ của khách hàng.

Chủ nhân của cửa hàng nông sản hữu cơ này là Nguyễn Anh Thảo (28 tuổi), quê Quảng Nam.

Dù đang có công việc ổn định ở một công ty lớn nhưng chàng trai này quyết định từ bỏ tất cả để trở về khởi nghiệp nông nghiệp bằng cách đi tìm nguồn hàng rồi mang nhưng cây trái sạch của Đà Lạt và các tỉnh Tây Nguyên về phố bán lẻ.

Phần lớn các sản phẩm tại cửa hàng nhỏ của chàng trai này đều từ các nông trại hữu cơ đã có  chứng nhận về chất lượng sản phẩm. Ban đầu, phân nửa sản phẩm phải mang đi đổ bởi chưa có mối mang tiêu thụ. Dần dần, nhiều khách hàng biết đến chất lượng rau củ của cửa hàng và tiêu thụ mạnh nên từ chỗ phải 3-4 ngày mới nhập hàng một lần thì nay Thảo đã nhập hàng hằng ngày.

Tiệm nông sản ở Sài Gòn gói rau củ bằng lá chuối - Ảnh 2.

Những bó rau được gói bằng lá chuối dân dã như những sản vật ở chợ quê - Ảnh: NGỌC HIỂN

Tiệm nông sản ở Sài Gòn gói rau củ bằng lá chuối - Ảnh 3.

Bó súp lơ san hô được bao bọc bằng lá chuối xanh thay vì bao bì ni lông - Ảnh: NGỌC HIỂN

Nói về lý do sử dụng lá chuối gói rau củ, Thảo cho biết lá chuối là thứ "bao bì" rất quen thuộc, được sử dụng từ bao đời nên anh muốn đưa vào cửa hàng của mình, vừa đem chút quê lên phố, vừa tiết kiệm và nhất là bảo vệ môi trường.

"Gói lá chuối nhìn vô thấy cưng, dễ chịu đôi mắt nên khách rất ủng hộ, góp phần bảo vệ môi trường nữa" - Thảo nói.

Kể từ khi khởi nghiệp cho đến nay, tiệm nông sản này hoàn toàn không sử dụng bao bì nilông, khách mua hàng đều được gói trong túi giấy thân thiện với môi trường hoặc đối với mặt hàng thủy sản thì cửa hàng gói cho khách bằng loại túi tự hủy.

Tiệm nông sản ở Sài Gòn gói rau củ bằng lá chuối - Ảnh 4.

Theo chủ tiệm, ban đầu khách hàng chưa quen sử dụng nhưng hiện nay khách hàng đã ủng hộ bởi gói rau củ bằng lá chuối còn mang ý nghĩa bảo vệ môi trường - Ảnh: NGỌC HIỂN

Tiệm nông sản ở Sài Gòn gói rau củ bằng lá chuối - Ảnh 5.

Các kệ hàng rau củ được gói bằng lá chuối được vị chủ nhân cho rằng "nhìn thấy cưng", cảm giác rất gần gũi với thiên nhiên - Ảnh: NGỌC HIỂN

Tiệm nông sản ở Sài Gòn gói rau củ bằng lá chuối - Ảnh 6.

Các tem về mã sản phẩm, giá cả được dán bên ngoài lá chuối để thuận tiện khâu thanh toán cho khách hàng - Ảnh: NGỌC HIỂN

Theo Thảo, tuy một số khách khó chịu khi không treo được ở xe máy nhưng phần lớn khách hàng đều "ưng bụng" bởi ai cũng hiểu ý tốt của cửa hàng. Trong đó, nhiều bà nội trợ thường xuyên đến cửa hàng thậm chí còn xách giỏ cói đi chợ như những phiên chợ quê.

Bên cạnh gói lá chuối, các kệ rau củ của tiệm này đều được làm bằng gỗ và đặt trên những chiếc rổ rá đan lát bằng mây tre đúng chất thôn quê.

"Điều mình vui nhất là không chỉ người nước ngoài mà rất nhiều bà nội trợ Việt đã rất ưng bụng khi thấy gói bằng lá chuối, họ tìm đến cửa hàng mua càng nhiều thì người nông dân bán được nhiều, bản thân mình thấy vui trọn vẹn khi kinh doanh nhưng không làm tổn hại đến môi trường" - Thảo kể.

Thời gian tới, chàng trai này dự định sẽ sử dụng lá chuối nhiều hơn, đồng thời sẽ đan lát những chiếc giỏ đi chợ bằng cói và khuyến mãi các sản phẩm để khuyến khích khách hàng sử dụng hàng thân thiện với môi trường.

NGỌC HIỂN/Tuổi Trẻ

Link nội dung: https://thuongtruong24h.vn/tiem-nong-san-o-sai-gon-goi-rau-cu-bang-la-chuoi-a80956.html