Facebook, Google: 'Chúng tôi phải lớn để đánh bại Trung Quốc'

Google và Facebook đã có các luận điểm mới để chống lại lời kêu gọi “giải tán” các gã khổng lồ công nghệ: Họ phải mạnh để đánh bại Trung Quốc.

Facebook, Google: 'Chúng tôi phải lớn để đánh bại Trung Quốc'

CEO Facebook Mark Zuckerberg

Đầu tháng này, báo chí đưa tin Bộ Tư pháp Mỹ sẽ bắt đầu nghiên cứu Facebook, Google trong khi Ủy ban Thương mại Liên bang (FTC) sẽ điều tra c và Facebook để tìm hiểu xem họ có lạm dụng sức mạnh thị trường không.

Họ đang chuẩn bị cho các cuộc điều tra diện rộng chưa từng có vào vài trong số các hãng công nghệ lớn nhất thế giới. Facebook, Google, Amazon… đối mặt với làn sóng phản ứng tại Mỹ và trên toàn cầu, thổi bùng từ lo ngại của đối thủ, nhà lập pháp và tổ chức người tiêu dùng rằng họ quá mạnh và sẽ làm tổn hại đến người dùng, doanh nghiệp khác.

Tuy nhiên, trong cuộc phỏng vấn gần đây với CNN, CEO Google Sundar Pichai bày tỏ quan điểm khác. “Khi nhìn ra thế giới, các hãng công nghệ của chúng ta đóng góp quan trọng cho tăng trưởng kinh tế. Chúng ta cạnh tranh với các nước khác, các công ty khác”.

CEO Facebook Mark Zuckerberg thậm chí còn đi xa hơn khi chỉ rõ: Giải tán mạng xã hội sẽ mở đường cho các công ty công nghệ Trung Quốc để họ nhảy vào và thống trị.

Khi CNN hỏi ông Pichai về bình luận của Zuckerberg, CEO Google đồng tình: “Có nhiều nước khao khát trở thành Silicon Valley tiếp theo. Họ đều ủng hộ công ty của họ. Vì vậy, chúng ta phải cân bằng cả hai. Điều này không đồng nghĩa các công ty lớn không phải chịu giám sát, mà đó là phải cân bằng việc giám sát với thực tế các anh muốn những công ty lớn và thành công”.

Link nội dung: https://thuongtruong24h.vn/facebook-google-chung-toi-phai-lon-de-danh-bai-trung-quoc-a96308.html