Tập đoàn Mỹ xây nhà máy thức ăn chăn nuôi lớn gấp 9 lần nhà máy cũ tại Đồng Nai

29/09/2023 06:56

Dự án nhà máy thức ăn chăn nuôi tại Đồng Nai này cũng là nhà máy trộn sẵn hiện đại nhất của tập đoàn ở châu Á.

Ngày 25/9 vừa qua, Tập đoàn Cargill (Mỹ) đã khánh thành và đưa vào hoạt động nhà máy Provimi Premix mới tại Đồng Nai nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao về chất lượng ăn chăn nuôi của khách hàng tại Việt Nam.

Nhà máy mới tại KCN Giang Điền (Đồng Nai) của Cargill mở rộng và thay thế hoàn toàn cho nhà máy Provimi cũ trước đây tại thành phố Biên Hòa với diện tích 30.000 m2, lớn gấp 9 lần và có công suất 40.000 tấn/năm, cao gấp đôi nhà máy cũ đã 27 năm tuổi.

Đây cũng là nhà máy trộn sẵn hiện đại nhất của Cargill ở châu Á.

Nhà máy này có tỷ lệ tự động hóa cao hơn 95%, hoạt động chính là chế biến các sản phẩm dinh dưỡng vật nuôi đa dạng, phục vụ nhiều phân khúc khách hàng như người chăn nuôi gia súc, gia cầm, thuỷ hải sản, và các nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi trên cả nước.

Khánh thành nhà máy Provimi Premix 28 triệu USD hiện đại nhất châu Á

Phát biểu tại buổi lễ khánh thành ngày 25/9, ông Brian Sikes, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc tập đoàn Cargill nhấn mạnh Việt Nam luôn là thị trường trọng điểm của Cargill trên toàn cầu.

Việc mở rộng đầu tư sản xuất này nằm trong tầm nhìn chiến lược dài hạn của tập đoàn Cargill đối với Việt Nam. Tập đoàn cam kết sẽ không ngừng đóng góp vào thành công của khách hàng và tiến bộ của mỗi quốc gia nơi tập đoàn hiện diện, ông Sikes nói.

Tập đoàn Mỹ xây nhà máy thức ăn chăn nuôi lớn gấp 9 lần nhà máy cũ tại Đồng Nai
Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc tập đoàn Cargill Brian Sikes phát biểu tại lễ khánh thành nhà máy Provimi Premix. Ảnh: Báo Nông nghiệp

Cargill là tập đoàn hàng đầu của Mỹ trong lĩnh vực nông nghiệp, thực phẩm, sản phẩm công nghiệp và dịch vụ tài chính.

Tại Việt Nam, tính đến thời điểm hiện tại, tập đoàn đã xây dựng và vận hành 11 nhà máy tại Hưng Yên, Hà Nam, Nghệ An, Bình Định, Đồng Nai, Bình Dương, Long An (2), Tiền Giang, Đồng Tháp và Cần Thơ.

Cargill hiện có khoảng hơn 1.400 nhân viên tại Việt Nam và đã đào tạo cho hơn 1,7 triệu nông dân về chăm sóc sức khỏe và dinh dưỡng vật nuôi, cũng như kỹ năng quản lý trang trại.

Thảo Thảo Đan/Người quan sát