Bamboo Airways giải thích việc hủy chuyến bay do tỷ phú Phạm Nhật Vượng tài trợ đưa người Việt và Ukraine về nước

Vietnam Airlines sẽ là hãng hàng không thực hiện chuyến bay hai chiều đưa người Việt và Ukraine về nước vào ngày 29/3 nếu các thủ tục cần thiết được giải quyết ổn thỏa.

Chiếc Boeing 787-9 mang tên "Ha Long Bay" được Bamboo Airways tiếp nhận vào cuối năm 2019
Chiếc Boeing 787-9 mang tên “Ha Long Bay” được Bamboo Airways tiếp nhận vào cuối năm 2019

Do tình hình dịch COVID-19 diễn biến ngày càng phức tạp, Việt Nam và nhiều nước châu Âu đã phải tạm ngừng các chặng bay, điều này dẫn đến việc nhiều người Ukraine sang du lịch kẹt lại Việt Nam và nhiều người Việt ở Đông Âu muốn trở về cũng vô cùng khó khăn.

Thấu hiểu điều này, tỷ phú Phạm Nhật Vượng – Chủ tịch Tập đoàn Vingroup đã quyết định thuê nguyên chiếc máy bay Boeing Dreamline 787 để đưa công dân nước bạn về nước đồng thời đón người Việt tại Ukraine hồi hương. Dự kiến chuyến bay này sẽ được thực hiện vào ngày 29/3. Toàn bộ chi phí hai chiều của chuyến bay được tỷ phú Phạm Nhật Vượng chi trả 100%.

Theo thông tin ban đầu, hãng hàng không thực hiện chuyến bay nhân đạo này là Bamboo Airways của ông Trịnh Văn Quyết. Tuy nhiên chia sẻ với Nhadautu.vn tối ngày 27/3, Tập đoàn Vingroup cho biết Vietnam Airlines sẽ là hãng thực hiện nếu giải quyết được các thủ tục bay cần thiết.

“Hôm qua, Sứ quán Ucraina tại Việt Nam đã thông báo về việc Bamboo từ chối thực hiện chuyến bay nhân đạo giữa 2 nước. Sứ quán đề nghị Vingroup hỗ trợ tìm kiểm phương án thay thế cho Bamboo Airways. Chúng tôi đã ngay lập tức liên hệ với Hãng hàng không quốc gia Việt Nam Vietnam Airlines. Rất may mắn, VNA phối hợp vô cùng tích cực và nhiệt tình. Thông tin sẽ được thông báo sớm nhất với đồng bào trong thời gian tới”, đại diện Vingroup nói.

Xác nhận với Nhadautu.vn, đại diện Bamboo Airways giải thích, trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh, và theo chủ trương của Thủ tướng Chính phủ là dừng tất cả các đường bay quốc tế, do vậy phía Bamboo Airways đã “chấp hành nghiêm chỉnh”.

Nguồn Nhà đầu tư: https://nhadautu.vn/bamboo-airways-giai-thich-viec-huy-chuyen-bay-do-ty-phu-pham-nhat-vuong-tai-tro-dua-nguoi-viet-va-ukraine-ve-nuoc-d35460.html
Đang tải...