Bên trong kho hàng lậu “khủng” bán qua Facebook thu về chục tỷ đồng/tháng

Với hàng trăm đơn hàng được gửi đi mỗi ngày, kho hàng lậu của ông Trần Thành Phú, sinh năm 1992 tại Lào Cai có doanh thu “khủng” chỉ nhờ livestream, bán hàng trên Facebook..

Tổng cộng sẽ cả trăm đơn hàng mỗi ngày được đóng gói cẩn thận để gửi đi khắp cả nước thông qua các hãng chuyển phát lớn như Viettel Post.
Tổng cộng sẽ cả trăm đơn hàng mỗi ngày được đóng gói cẩn thận để gửi đi khắp cả nước thông qua các hãng chuyển phát lớn như Viettel Post.

Một kho hàng lậu “khủng” có diện tích hơn 10.000m2 tại số 145 Hoàng Diệu, thành phố Lào Cai do Trần Thành Phú (sinh năm 1992) đứng tên vừa chính thức bị lực lượng chức năng truy quét.

Một lãnh đạo Tổng cục quản lý thị trường cho biết, mất khoảng hơn nửa năm với nhiều biện pháp điều tra, theo dõi liên tục, lực lượng chức năng truy tìm đường đi của việc nhập hàng, xuất hàng của tổng kho này.

Việc tìm ra ổ nhóm này không phải quá khó khăn, tuy nhiên theo cơ quan chức năng, để có được thông tin chắc chắn về đường dây này thì lại mất khá nhiều thời gian vì mô hình kinh doanh này hoàn toàn qua mạng, giao dịch có thể nhanh chóng bị xoá dấu vết.

Cơ quan chức năng vừa đột kích kho hàng lậu rộng 10.000m2 tại Lào Cai.
Cơ quan chức năng vừa đột kích kho hàng lậu rộng 10.000m2 tại Lào Cai.

“Việc đầu tư các trang thiết bị livestream tại kho này không tốn kém nhưng được thúc đẩy bởi các nền tảng mạng xã hội của thế giới nên mang lại hiệu quả chốt đơn hàng rất cao”, đại diện Tổng cục quản lý thị trường cho hay.

Bên trong kho hàng lậu “khủng bán qua Facebook thu về chục tỷ đồng/tháng - 3

Nhấn để phóng to ảnh

Một đơn hàng được kho hàng chuẩn bị chuyển đi. Tài khoản bán hàng Facebook có tên tài khoản Facebook như: Thảo Trần, Giầy đồng giá… Tổng kho hàng này do ông Trần Thành Phú có hộ khẩu thường trú tại Lào Cai cùng em gái của mình điều hành.

Bên trong kho hàng lậu “khủng bán qua Facebook thu về chục tỷ đồng/tháng - 4

Nhấn để phóng to ảnh

Theo ghi nhận của PV, phía trong kho hàng này, khoảng 40 nhân viên ngồi máy tính chốt đơn hàng bằng phần mềm cực kỳ chuyên nghiệp, quản lý tập trung. Các bộ phận cũng được chuyên nghiệp hóa từng khâu, giao dịch thông qua chuyển khoản ngân hàng hoặc COD.

Bên trong kho hàng lậu “khủng bán qua Facebook thu về chục tỷ đồng/tháng - 5

Nhấn để phóng to ảnh

Bên trong kho hàng lậu “khủng bán qua Facebook thu về chục tỷ đồng/tháng - 6

Nhấn để phóng to ảnh

Các mặt hàng tại kho này đều là sản phẩm thời trang, mỹ phẩm, hàng tiêu dùng nhập lậu hoặc có dấu hiệu giả mạo các nhãn hiệu nổi tiếng thế giới như LV, Gucci, Chanel, Adidas…

Bên trong kho hàng lậu “khủng bán qua Facebook thu về chục tỷ đồng/tháng - 7

Nhấn để phóng to ảnh

Lời khai ban đầu của các nhân viên cho biết, ngày nào tối thiểu thì cũng chốt được 100-150-200 đơn… sau khi livestream trên Facebook.

Bên trong kho hàng lậu “khủng bán qua Facebook thu về chục tỷ đồng/tháng - 8

Nhấn để phóng to ảnh

Bình quân có hàng trăm nghìn sản phẩm hàng giả, hàng lậu được đưa ra thị trường một cách trót lọt trong suốt 2 năm qua. Doanh thu những tháng gần đây hơn 10 tỷ đồng mỗi tháng.

Hiện toàn bộ kho hàng đã bị thu giữ và kiểm đếm, đồng thời tiến hành các biện pháp nghiệp vụ tiếp theo để xử lý nhóm đối tượng theo đúng quy định của pháp luật.

Trước đó, như Dân trí đã đưa tin, gần 100 cảnh sát cơ động và lực lượng quản lý thị trường đã tiến hành kiểm tra kho hàng rộng hơn 10.000m2 tại Lào Cai. Qua kiểm tra, phát hiện kho hàng chứa toàn hàng nghi nhập lậu, giả mạo nhãn hiệu đang được các đối tượng livestream bán hàng công khai qua mạng intrenet.

Nguồn: https://beta.dantri.com.vn/kinh-doanh/ben-trong-kho-hang-lau-khung-ban-qua-facebook-thu-ve-chuc-ty-dongthang-20200709052610266.htm
Đang tải...