Chủ Hàng không Vinpearl Air là ai?

Đại diện pháp luật, Chủ tịch của Hàng không Vinpearl là ai? Thông tin từ Phòng Đăng ký Kinh doanh TP Hà Nội, Công ty Vinpearl Air (Công ty Hàng không Vinpearl) có vốn điều lệ 1.300 tỷ đồng, trụ sở chính đặt tại Khu đô thị Vinhomes Riverside, quận Long Biên, Hà Nội.

Cùng với việc đổi tên, ngành nghề kinh doanh chính cũng được thay đổi từ Kinh doanh bất động sản sang 9 ngành nghề kinh doanh khác, bao gồm vận tải hành khách hàng không; vận tải hàng hóa hàng không; dịch vụ lưu trú ngắn ngày; nhà hàng và các dịch vụ ăn uống phục vụ lưu động; dịch vụ ăn uống khác; dịch vụ phục vụ đồ uống; kinh doanh bất động sản, quyền sử dụng đất thuộc chủ sở hữu, chủ sử dụng hoặc đi thuê; quảng cáo và đại lý du lịch.Cũng theo thông tin từ Phòng Đăng ký Kinh doanh Thành phố Hà Nội, đơn vị này đã cấp đăng ký thay đổi cho CTCP Phát triển Thương mại và Dịch vụ VinAsia đổi tên thành CTCP Hàng không Vinpearl Air. Công ty VinAsia mới được thành lập ngày 22/4/2019, mã số thuế là 0108712524, hiện có vốn điều lệ 1.300 tỷ đồng.

Trong đó, ngành nghề chính của Công ty Cổ phần Hàng không Vinpearl Air là vận tải hành khách hàng không. Trụ sở chính của Vinpearl Air đặt tại Khu đô thị Vinhomes Riverside, quận Long Biên, Hà Nội.

Thông tin về Công ty Cổ phần Hàng không Vinpearl Air trên Cổng Thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

Chủ của Vinpearl Air – Hàng không Vinpearl là ai?

Vinpearl Air có 3 cổ đông sáng lập gồm CTCP Phát triển Du lịch VinAsia (45%), ông Hoàng Quốc Thủy (30%) và ông Phạm Khắc Phương (25%). Ông Phạm Khắc Phương là người từng giữ nhiều chức vụ chủ chốt tại Vingroup và Vinpearl.

Người đại diện pháp luật kiêm Chủ tịch HĐQT của công ty Vinpearl Air là bà Nguyễn Thanh Hương, sinh năm 1972, tại Hà Nội.

Theo tìm hiểu, bà Nguyễn Thanh Hương cũng đang là đại diện pháp luật của Công ty Cổ phần Nhất Nam và Công ty cổ phần Đầu tư Nhất Nam (đơn vị được Vingroup mua lại năm 2018).

Tất cả những cái tên công ty, doanh nghiệp nêu trên ít nhiều đều có liên quan đến tỷ phú giàu nhất Việt Nam, ông Phạm Nhật Vượng.

Cổ đông sáng lập Hàng không Vinpearl Air

Hiện Việt Nam đang có 5 hãng bay chuyên chở lượng hành khách đáng kể là Vietjet Air, Vietnam Airlines, Jetstar Pacific, Vasco và Bamboo Airways.

Hoàng Anh

Theo Thời Đại

Đang tải...