Chủ tịch Yeah1: “41 năm cuộc đời tôi cũng chưa bao giờ có nhiều biến cố như hôm nay”

Phát biểu khai mạc Đại hội, Chủ tịch Nguyễn Ảnh Nhượng Tống cho biết thực tế đã chuẩn bị rất nhiều bài mở đầu với cổ đông hôm nay. Tuy nhiên, trong hoàn cảnh bây giờ ông Tống cho rằng nên để Yeah1 qua một bên, và cổ đông ngồi lại nói chuyện với nhau trước khi vào ĐHĐCĐ hôm nay.

Sáng ngày 8/5/2019, Tập đoàn Yeah1 (YEG) đã tổ chức ĐHĐCĐ thường niên, trong bối cảnh Công ty vừa vấp phải sự cố với YouTube, vẫn đang trong thời gian đợi chờ phản hồi chính thức từ ông lớn này. Trên thị trường, cổ phiếu YEG sau cú giảm sốc, hiện vẫn đang dao động tại mức 100.000-110.000 đồng/cp.

Phát biểu khai mạc Đại hội, Chủ tịch Nguyễn Ảnh Nhượng Tống cho biết thực tế đã chuẩn bị rất nhiều bài mở đầu với cổ đông hôm nay. Tuy nhiên, trong hoàn cảnh bây giờ ông Tống cho rằng nên để Yeah1 qua một bên, và cổ đông ngồi lại nói chuyện với nhau trước khi vào ĐHĐCĐ hôm nay.

“Cá nhân tôi cũng là một cổ đông lớn đồng thời là nhà sáng lập Yeah1. Yeah1 mới niêm yết khoản tháng 6/2018, thời gian không dài và cũng đạt được nhiều mốc lịch sử. Trên thị trường, mới niêm yết thì giá YEG rất cao 300.000 đồng/cp, có lúc lên đến 343.000 đồng/cp, thiết lập kỷ lục. Suốt thời gian trên thị trường, Yeah1 đã chịu áp lực rất nhiều về ý kiến về truyền thông, Yeah1 tại sao có giá cao như thế, và cũng đã có rất nhiều buổi phân tích, chia sẻ diễn ra. Rồi sự cố với Youtube, thực sự 41 năm cuộc đời tôi cũng chưa bao giờ trải qua nhiều biến cố như khi Yeah1 niêm yết như thế”, ông Tống phân trần.

Vị này cũng đặt vấn đề, điều gì khi mà giá cổ phiếu YEG thời điểm không tốt lắm, cổ đông vẫn đến đây dự ĐHĐCĐ? Bởi, quan điểm của nhà đầu tư khi đầu tư cổ phiếu chính là niềm tin, và cũng chính niềm tin để tiếp tục nắm giữ cổ phiếu Công ty, ngồi nói chuyện với nhau ngày hôm nay. Bên cạnh cổ đông tham gia tài chính, Yeah1 cần một sự đồng hành và niềm tin của cổ đông để có thể tiếp tục phát triển trong tương lai.

Chủ tịch Yeah1: 41 năm cuộc đời tôi cũng chưa bao giờ có nhiều biến cố như hôm nay - Ảnh 1.

ĐHĐCĐ Yeah1 diễn ra sáng ngày 8/5/2019.

Tại Đại hội hôm nay, Yeah1 sẽ trình cổ đông kế hoạch kinh doanh 2019 với doanh thu 2.000 tỷ, tương ứng lợi nhuận sau thuế 180 tỷ đồng, lần lượt tăng trưởng 19% và 10% cho năm 2019. Sau sự cố mạng đa kênh với YouTube, đối với hoạt động kinh doanh trên nền tảng YouTube, Yeah1 chuyển hướng sẽ tập trung vào các Kênh được sở hữu và vận hành cũng như sản xuất, sáng tạo nội dung cao cấp để phân phối trên YouTube.

Đồng thời, Công ty cũng tiếp tục khai thác các mảng kinh doanh còn lại, bao gồm: (1) Mảng kinh doanh truyền thống thông qua các kênh truyền hình sở hữu (Yeah1 TV, Yeah1 Family, iMovie) và các kênh truyền hình quản lý cho đối tác do công ty con TNT vận hành; (2) Mảng sản xuất và dịch vụ phim thông qua đơn vị thành viên CMG; (3) Mảng truyền thông kỹ thuật số: Bên cạnh YouTube, Yeah1 cũng đang hoạt động dựa trên nền tảng kỹ thuật số của hai ông lớn khác là Facebook và Google; và (4) Mảng thương mại truyền thông thông qua nhóm nhạc SGO48 vừa được thành lập cuối năm 2018.

Kế thúc quý đầu năm, Yeah1 đã lần lượt thực hiện được hơn 19% và 4% chỉ tiêu. Chi tiết, quý 1/2019 doanh thu thuần Yeah1 đạt 387 tỷ đồng, tăng hơn 17% so với quý 1/2018. Tuy nhiên, lợi nhuận sau thuế sụt giảm mạnh về chỉ còn hơn 8 tỷ, so với mức hơn 29 tỷ đồng cùng kỳ.

Lý giải điều này, Yeah1 cho biết lợi nhuận sau thuế hợp nhất giảm hơn 79%, tương đương 31 tỷ đồng chủ yếu do chi phí ban đầu để hợp tác/đầu tư các nội dung chất lượng cao theo định hướng chiến lược phát triển các kênh tự sở hữu và quản lý, hoạt động vốn mang lại biên lợi nhuận cao về dài hạn. Đồng thời, việc tăng nhiều khoản chi phí như chi phí thuê văn phòng mới và các chi phí liên quan dời văn phòng (xoá sổ tài sản ở văn phòng cũ), tổ chức sự kiện, chi phí truyền thông liên quan đến sự cố mạng đa kênh trên nền tảng YouTube… cũng kéo lùi lợi nhuận quý 1/2019 so với cùng kỳ.

Một số nội dung cũng sẽ được thông qua tại Đại hội liên quan đến nhân sự Công ty, phương án phát hành vốn, thành lập công ty mới trong lĩnh vực truyền thông…

Chủ tịch Yeah1: 41 năm cuộc đời tôi cũng chưa bao giờ có nhiều biến cố như hôm nay - Ảnh 2.

Sự cố liên quan đến YouTube khiến cổ phiếu YEG mất hơn 1/2 giá trị

Theo Trí thức trẻ

Đang tải...