Công ty nghìn tỷ của Cường ‘đô la’ xây hai chung cư cao 35 tầng ở Bình Dương

Sau khi rút hoàn toàn khỏi tập đoàn của mẹ, ông Nguyễn Quốc Cường (Cường ‘đô la’) đã xuất hiện với vai trò mới là Tổng giám đốc Công ty cổ phần Chánh Nghĩa Quốc Cường.
nqcc-1721

Công bố thay đổi thông tin của Công ty cổ phần Chánh Nghĩa Quốc Cường

Trong nội dung đăng ký doanh nghiệp của Công ty cổ phần Chánh Nghĩa Quốc Cường, doanh nhân Cường đô la giữ trọng trách là Tổng giám đốc của công ty.

Công ty cổ phần Chánh Nghĩa Quốc Cường là doanh nghiệp được thành lập vào hồi tháng 9/2018, do bà Nguyễn Thị Như Loan làm chủ tịch kiêm Tổng giám đốc.

Vốn điều lệ ban đầu của công ty này là 1.169 tỷ đồng, trong đó Công ty cổ phần Quốc Cường Gia Lai góp đến 873 tỷ đồng tương ứng với tỷ lệ 74,68%.

Tuy nhiên, chỉ sau 4 tháng thành lập Công ty cổ phần Quốc Cường Gia Lai của bà Loan đã thông báo giảm tỷ lệ vốn góp tại Công ty cổ phần Chánh Nghĩa Quốc Cường từ 74,68% xuống còn 30,8%, tương ứng với mức góp vốn chỉ còn 132 tỷ đồng. Cũng kể từ đó, Chánh Nghĩa Quốc Cường không còn là công ty con của Quốc Cường Gia Lai.

Động thái rút vốn của Quốc Cường Gia Lai diễn ra trong thời điểm hoạt động kinh doanh của công ty này gặp nhiều khó khăn. Đặc biệt là ngay sau khi thông tin Cường ‘đô la’ rút khỏi ban lãnh đạo được công bố, cổ phiếu QCG đã có cú xuống dốc mạnh, giảm tới 3,4%.

Chánh Nghĩa Quốc Cường là Công ty hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản.

54434062_1036563699872281_7105619234809446400_n

Dự án C Home Bình Dương của Cường ‘đô la’ nằm trên đường Trần Phú, Bình Dương.

Hiện tại dưới sự điều hành của Cường ‘đô la’, Công ty này đang tiến hành dự án bất động sản với tên dự kiến là C Home Bình Dương.

Dự án này tọa lạc tại đường Trần Phú, khu dân cư Chánh Nghĩa Bình Dương và chủ đầu tư không ai khác chính là Công ty cổ phần Quốc Cường Gia Lai. Đây là dự án chung cư cao cấp gồm 2 block 35 tầng, trong đó có 2 tầng hầm để xe hơi xe máy, tầng thương mại (shophouse) và khuôn viên cảnh quan, hồ bơi, các tiện ích nội khu, 2 tầng trên cùng là penthouse.

Khánh An/NĐT

Đang tải...