Hai đại gia Việt từng gây sốc khi lên núi ở ẩn, sống trong hang đá giờ ra sao?

Dù tuyên bố “ở ẩn” và sống thanh tịnh nhưng hai vị dại gia này vẫn có thể điều hành doanh nghiệp, đem lại lợi nhuận cực khủng.

Vua cà phê Đặng Lê Nguyên Vũ

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ (Sinh năm 1971) – Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đóc Tập đoàn cà phê Trung Nguyên. Trước khi trở thành “Vua cà phê” lớn nhất cả nước, ông sống trong một gia đình nông dân nghèo, tài sản lớn nhất chỉ vỏn vẹn một chiếc xe đạp cọc cạch.

Ngoài cơ ngơi cà phê khổng lồ, cuộc hôn nhân giữa ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo cũng khiến bao người ngưỡng mộ. Nhưng cuối cùng, cả hai đã phải đi đến phiên tòa ly hôn với những mâu thuẫn chẳng thể nào hòa giải.

Vụ ly hôn nghìn của ông Vũ và bà Thảo tốn không ít giấy mực của báo chí. Năm 2019, tòa phúc thẩm TAND cấp cao tại TP.HCM đã công nhận ông Vũ và bà Thảo thuận tình ly hôn. Tài sản bất động sản được tòa xử chia đôi, tài sản cổ phần tại các công ty chia theo tỷ lệ 60 cho ông Vũ và 40 cho bà Thảo. Theo bản án, ông Vũ được sở hữu toàn bộ cổ phần của các công ty và trả lại tiền cho bà Thảo. Nhưng cặp vợ chồng đẹp một thời vẫn xảy ra tranh chấp đến bây giờ.

Sau khi đường ai nấy đi với bà Thảo, suốt 6 năm Đặng Lê Nguyên Vũ đã sinh sống tại hang đá bí ẩn đồng thời điều hành công việc tập đoàn. Cho đến khi xuất hiện trở lại, ông gây kinh ngạc khi mặc áo khoác dài đen, quần vải trắng rộng thùng thình, cổ quấn khăn rằn, chắp hai tay sau lưng, xưng “qua” và gọi những người xung quanh là những “anh chị em” của mình.

Không có một chuyện gì lọt qua mắt Qua hết. Qua đã chuẩn bị cho những người anh em của qua (đội ngũ nhân viên)… Mọi người cứ thế thực thi và tập đoàn vẫn tồn tại và phát triển” – ông Vũ từng nói.

Đại gia Lê Phước Vũ

Ông Lê Phước Vũ (Sinh năm 1963) hiện là Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Tập đoàn Hoa Sen. Suốt 7 năm lăn lộn trên thương trường với số vốn tích góp, năm 2001 ông thành lập Công ty Cô phần Tôn Hoa Sen, sản xuất các loại sản phẩm tấm lợp kim loại, tôn mạ màu, tôn mạ kẽm và vật liệu xây dựng khác.

Ông Vũ đã làm nên một hệ thống phân phối bán trực tiếp đến người dùng, điều được thị trường ghi nhận như mọt “độc chiêu” giúp vị đại gia này đứng vững và cạnh tranh sòng phẳng với các “tiền bối” trong lĩnh vực này.

Không những là một doanh nhân tài bà, ông Lê Phước Vũ còn là một phật tử thấm nhuần triết lý nhà Phật. Vị đại gia đã dưa triết lý Phật vào cuộc sống và suy nghĩ “Sống và làm việc không phải cho mình mà là cho tất cả mọi người”. Theo chia sẻ của ông, gia đình ông Vũ có truyền thống phật giáo từ lâu.

Năm 30 tuổi, ông Vũ quyết định quay lại với đạo phật. Năm 2018, ông quyết lên núi sống ở ẩn. Tháng 1/2019, vị đại gia này bất ngờ xuống núi điều hành Đại hội đồng cổ đông thường niên niên độ tài chính 2019-2020 của tập đoàn.

Ông tiết lộ đang sống trên núi, mỗi tháng ghé tập đoàn 2 lần, mỗi lần 2 tiếng. Ông cũng khẳng định mặc dù giờ ở xa nhưng vẫn nắm mọi công việc của công ty.

Vị đại gia còn khá thoải mái tiết lộ cụ thể những công việc của mình khi ở trên núi. Theo đó, 3 giờ sáng ông dậy tập công phu đến 5-6 giờ, cuộc sống an lành và vui. Nếu ai muốn gặp ông thì hãy lên núi, ở Đà Lạt, ngay dưới dân đèo Bảo Lộc, có một ngọn núi.

Nguồn Người đưa tin: https://www.nguoiduatin.vn/techzvn/194-620-5-hai-dai-gia-viet-tung-gay-soc-khi-len-nui-o-an-song-trong-hang-da-gio-ra-sao-ylt511144.html
Đang tải...