Lấy nữ tỷ phú già hơn 11 tuổi, “Đường Tăng” cuối đời sống như ông hoàng dù “ăn bám” vợ

Năm 1990, Trì Trọng Thụy và Trần Lệ Hoa tổ chức đám cưới. Sau đó, nam diễn viên Tây Du Ký từ bỏ nghiệp diễn, theo vợ đến Hong Kong.

Theo bảng xếp hạng của Forbes, bà Trần Lệ Hoa là nữ tỷ phú giàu nhất Trung Quốc, đứng thứ 234 trong danh sách tỷ phú thế giới và là một trong top những người phụ nữ quyền lực nhất thế giới.

Bà sinh năm 1941 tại Bắc Kinh, là thành viên của gia đình quý tộc Mãn Châu. Tuy nhiên, khi bà Hoa được sinh ra, triều đại Mãn Châu vừa sụp đổ, kết quả là gia đình bà bị mất hết cả tiền bạc, tài sản, và danh hiệu. Bà và gia đình buộc phải sống trong cảnh nghèo đói.

Sau nhiều năm bôn ba, lập nghiệp, hiện khối tài sản của bà Hoa khoảng 6 tỷ USD và là một trong nữ tỷ phú tự thân giàu nhất thế giới.

lay nu ty phu gia hon 11 tuoi, "duong tang" cuoi doi song nhu ong hoang du "an bam" vo - 2

Trần Lệ Hoa là người dòng dõi quý tộc thời Mãn Châu.

Mối tình vượt địa vị với diễn viên kém 11 tuổi đóng vai “Đường Tăng” 

Vào một ngày mùa đông năm 1988, theo lời mời của một người bạn, bà Trần Lệ Hoa đến Nhà hát Kinh kịch xem biểu diễn. Khi đó, Trần Lệ Hoa đã là CEO của một tập đoàn lớn ở Hong Kong, tiếng tăm lừng lẫy. Tại đây, bà tình cờ gặp Trì Trọng Thụy và nhận ra ngay đó là diễn viên đóng vai Đường Tăng trong Tây Du Ký mà bà vô cùng yêu thích.

Thấy hai người có vẻ hợp tính, lại đều đang độc thân nên người bạn của họ nảy ra ý định mai mối. Cứ thế, tình cảm của cả hai ngày càng sâu sắc. Thế nhưng, sự cách biệt về tuổi tác và địa vị đã khiến họ gặp phải nhiều lời đồn đại không hay. Hơn nữa, Trần Lệ Hoa lại từng có 1 đời chồng và 3 con riêng, điều đó càng khiến cho mối quan hệ của họ gặp nhiều đàm tiếu.

Có 1 lần cặp đôi hẹn hò tại một quán trà, nhưng Trì Trọng Thụy lại có vẻ bồn chồn không vui. Khi Trần Lệ Hoa hỏi sự tình, ông mới nói: “Chuyện của chúng ta đã bị đồn đại khắp nơi rồi, có kẻ nói anh hám tiền bạc danh lợi, nên mới dựa váy đàn bà, toàn những lời khó nghe vô cùng”.

lay nu ty phu gia hon 11 tuoi, "duong tang" cuoi doi song nhu ong hoang du "an bam" vo - 3

Trần Lệ Hoa lại từng có 1 đời chồng và 3 con riêng.

Không lâu sau, bà chủ động tìm đến Trì Trọng Thụy, chân thành ngỏ lời: “Trọng Thụy, mình cưới nhau đi. Hôn nhân sẽ chứng minh cho tình yêu của chúng ta. Kết hôn rồi thì chúng ta chẳng cần bận tâm đến những lời lẽ khó nghe kia nữa”. Vậy là họ cưới nhau.

27 năm vẫn “ấm lửa” hôn nhân và lý do nói ra ai cũng khâm phục

Năm 1990, Trì Trọng Thụy và Trần Lệ Hoa tổ chức đám cưới. Sau đó, nam diễn viên Tây Du Ký từ bỏ nghiệp diễn, theo vợ đến Hong Kong. Tuy nhiên trong thời gian đầu của cuộc sống hôn nhân, Trì Trọng Thụy vẫn thường buồn lòng vì những lời đàm tiếu.

Có 1 lần Trần Lệ Hoa tổ chức một bữa tiệc tại nhà, mời rất nhiều bạn bè của bà đến dự. Khi bữa tiệc đang diễn ra sôi nổi, một người bạn của Trần Lệ Hoa bất ngờ đề nghị mọi người im lặng. “Tôi vừa tìm thấy một bức thư trong phòng đọc sách. Trong thời khắc vui vẻ này, tôi muốn chia sẻ bức thư này với tất cả mọi người, cho dù có đắc tội với Lệ Hoa thì tôi cũng mặc kệ”, người bạn này nói.

Vậy là bức thư Trần Lệ Hoa viết gửi Trì Trọng Thụy đã được tiết lộ với mọi người. Trong thư, Lệ Hoa đã dùng những lời chân thành tha thiết nhất để bày tỏ sự ái mộ cũng như tình cảm của mình dành cho chồng, quả thực còn mùi mẫn hơn cả tiểu thuyết Quỳnh Dao. Thế nên, thư chưa đọc xong, nhưng tất cả khách khứa đã rơi lệ vui thay cho họ.

lay nu ty phu gia hon 11 tuoi, "duong tang" cuoi doi song nhu ong hoang du "an bam" vo - 4

Lệ Hoa luôn dùng những lời chân thành tha thiết nhất để bày tỏ sự ái mộ cũng như tình cảm của mình dành cho chồng.

Sau khi khách khứa ra về hết, Trì Trọng Thụy xúc động nói với Trần Lệ Hoa: “Thực ra, mình không cần phải làm vậy. Chỉ cần chúng ta thực lòng yêu thương nhau, thì người khác có nói sao, cũng không quan trọng. Chúng ta cũng không cần phải giải thích với họ”. Nghe Trì Trọng Thụy nói vậy, Trần Lệ Hoa hạnh phúc tựa đầu vào lòng ông. Thì ra tất cả chỉ là chiêu trò để Trần Lệ Hoa tuyên bố với cả thế giới bà yêu và trân trọng người đàn ông của mình thế nào.

Năm 1998, đạo diễn Dương Khiết muốn quay tiếp Tây Du Ký, ngỏ lời mời Trì Trọng Thụy tiếp tục đóng Đường Tăng. Khi ấy, Trì Trọng Thụy tỏ ra rất hồ hởi, nhưng Trần Lệ Hoa thì lại rất lo lắng cho sức khỏe của chồng, bởi ông đã gần 50 tuổi rồi, nếu phải đi quay phim ở vùng thâm sơn cùng cốc suốt một năm trời, không biết sức khỏe có chịu nổi không?

Thấy vợ rớm nước mắt, Trì Trọng Thụy bèn nói: “Nếu mình không muốn anh đi, thì anh sẽ không đi”. Nhưng Trần Lệ Hoa liền cười bảo: “Không không, không phải em không muốn mình đi đâu, em khóc vì mừng cho mình đấy”.

Vậy là, Trì Trọng Thụy lên đường đi Vân Nam đóng phim. Cuộc sống trong những tháng ngày quay phim rất khổ cực, ngày ngày Trì Trọng Thụy phải ăn cơm hộp, mì tôm, di chuyển bằng xe tồi tàn… nhưng vất vả thế nào ông cũng chịu được.

lay nu ty phu gia hon 11 tuoi, "duong tang" cuoi doi song nhu ong hoang du "an bam" vo - 5

Sau bữa tiệc không còn ai đồn ác ý về chuyện tình của 2 người.

Duy chỉ có một điều khiến ông bận lòng đó là vợ yêu ở nhà. Vì nhớ Trần Lệ Hoa, ngày nào Trì Trọng Thụy cũng cố gắng gọi điện về cho bà, dù liên lạc có khó khăn hay bận rộn thế nào. Một ngày nọ khi vợ chồng họ đang trò chuyện qua điện thoại, thì một cô gái trong đoàn bất ngờ trêu chọc Trì Trọng Thụy: “Anh nói chuyện với ai mà thắm thiết thế? Là bà xã hay tình nhân vậy?”

Khi ấy, Trì Trọng Thụy đã cố ý không tắt điện thoại, và nói thật to: “Vừa là bà xã, vừa là tình nhân”. Khi nghe được những lời này, ở đầu bên kia điện thoại, Trần Lệ Hoa hạnh phúc đến bật khóc.

Có 3 con riêng nhưng cuối đời quyết để lại gia sản cho chồng

Gần 30 năm qua, Trì Trọng Thụy và Trần Lệ Hoa vẫn gắn bó mặn nồng bên nhau dù không có con chung. Bà Trần Lệ Hoa nổi tiếng yêu chiều và chăm sóc chồng dù là người sắt đá trên thương trường.

Còn Trì Trọng Thụy, vì yêu vợ ông sẵn sàng cùng bà xuất hiện trong nhiều sự kiện, chấp nhận mọi tai tiếng. Ông còn đề nghị được giúp bà trong các hoạt động kinh doanh, góp một phần công sức chung với vợ. Nhờ sự hỗ trợ của ông xã, công việc kinh doanh của bà Trần Lệ Hoa ngày càng thành công rực rỡ.

lay nu ty phu gia hon 11 tuoi, "duong tang" cuoi doi song nhu ong hoang du "an bam" vo - 6

Trì Trọng Thụy và vợ không có con chung nhưng ngược lại ông rất thương 3 người con riêng.

Khi nói về cuộc hôn nhân của mình, Trì Trọng Thụy cho rằng tình yêu giữa ông và Trần Lệ Hoa chính là “định mệnh” và “duyên nợ”. Ông hài lòng với cuộc sống hiện tại và hy vọng hai vợ chồng sẽ mãi hạnh phúc bên nhau, cùng hưởng một cuộc sống yên vui tuổi già.

Còn Trần Lệ Hoa, khi nhắc đến phu quân, ánh mắt bà lại lấp lánh hạnh phúc. “Đó là người đàn ông tuyệt vời nhất trong đời tôi”. Sau gần 30 năm chung sống, mới đây bà Trần Lệ Hoa đã quyết định để lại phần lớn tài sản của mình cho chồng, dù bà có con riêng. Điều đó đủ cho thấy vị trí của Trì Trọng Thụy trong lòng Trần Lệ Hoa quan trọng tới mức nào.

Theo Quỳnh Trang (thoidaiplus.giadinh.net.vn)

Đang tải...