Loạt phát ngôn đi vào lịch sử của tỷ phú Phạm Nhật Vượng

Những phát ngôn của ông Phạm Nhật Vượng đã gắn liền với con đường lập nghiệp, làm giàu của một tỷ phú đô la đầu tiên của Việt Nam.

Ông Phạm Nhật Vượng đã trở thành vị doanh nhân được hàng triệu người Việt Nam ngưỡng mộ với thành công trong việc xây dựng tập đoàn VinGroup. Những phát ngôn, triết lý của chủ tịch VinGroup đã trở thành nguồn cảm hứng của nhiều người trẻ. Dưới đây là những câu nói nổi tiếng gắn với hành trình đi tới thành công của ông Phạm Nhật Vượng.

1. “Lúc nhỏ giấc mơ của tôi không hề lớn, tôi chỉ muốn giúp đỡ gia đình.”

Thủa còn thơ ấu, hoàn cảnh gia  đình ông Phạm Nhật Vượng không được khá giả khi nguồn thu nhập chính của gia đình chỉ phụ thuộc vào quán trà đá nhỏ của mẹ. Với khao khát bé nhỏ và được giúp đỡ gia đình mình, ông Vượng đã từng bước một thực hiện được từng mục tiêu nhỏ rồi hướng đến những mục tiêu lớn hơn mà không phải ai cũng thực hiện được.

Có lẻ Ông Phạm Nhật Vượng là minh chứng cho câu nói: “Bắt đầu nhỏ, suy nghĩ lớn”.

2. “Tôi mơ ước sẽ biến những con phố của Hà Nội và Sài Gòn trở nên sầm uất như Hong Kong hay Singapore”

Ông Phạm Nhật Vượng từng chia sẻ rằng: “Tôi mơ ước biến những con phố của Hà Nội và Sài Gòn trở nên sầm uất như Hong Kong hay Singapore.Nếu có thể thực hiện thì kể cả mất tiền tỷ thì tôi vẫn cảm thấy hạnh phúc. Tôi muốn để lại thứ gì đó cho thế hệ sau. Còn tiền dù sao cũng chẳng thể mang theo khi đã chết”.  Với khát vọng kinh doanh gắn với tinh thần dân tộc, ông Vượng đã đã quyết định bán công ty ở Ukraina. Vì vậy ông đã tập trung kinh doanh ở Việt Nam, từng bước xây dựng một thương hiệu mang tính biểu tượng quốc gia bằng việc “toàn tâm toàn ý” cho Vingroup”.

3. “Tấn công luôn tốt hơn là phòng thủ”

Tư duy “tấn công” của ông Vượng được thể hiện trong kinh doanh, khi Vingroup luôn đề cao tính sáng tạo và hiệu quả trong từng việc làm.

4. “Hãy tận dụng thế mạnh của mình thành cái mạnh nhất để cạnh tranh với cái mạnh của đối thủ”

vuong-13

Câu nói này thể hiện tư duy cũng như chiến lược trong kinh doanh của ông Vượng khi cho rằng thay vì cứ đi theo thế mạnh của đối thủ thì hãy phát huy điểm mạnh riêng của mình và sử dụng nó như một “đòn tấn công”.

5. “Làm gì cũng phải đam mê, nghiêm túc với công việc, học hỏi liên tục cả đối thủ”

Khi trả lời thắc mắc về việc làm thế nào mà Vingroup có thể tự tin, kinh doanh thành công đa lĩnh vực đến vậy?  Ví dụ như bất động sản, dịch vụ khách sạn, bán lẻ, y tế, giáo dục, ô tô …Trong khi các lĩnh vực này hoàn toàn không liên quan với nhau và cũng chẳng phải là sở trường của ông.

Chủ tịch Vingroup đã chia sẻ rằng khi ông bước sang lĩnh vực khác thì chỉ có liều. Tuy nhiên, khi bản thân quyết định làm thì mình phải có đam mê, nỗ lực và sự nghiêm túc với công việc đó. Đồng thời, ông mày mò học hỏi, quan sát “thiên hạ” làm thế nào, tính đoán cân đối và lăn xả vì công việc.

6. “Tôi chỉ tập trung vào việc của mình, còn người khác muốn nói gì thì mặc họ”

Bỏ mặc những thông tin đồn đại từ mọi phía, ông Vượng chỉ tập trung vào công việc của mình với phát ngôn: “Tôi chỉ tập trung vào việc của mình, còn người khác muốn nói gì thì mặc họ”.Quả thực  kết quả kinh doanh thành công của Vingroup ngày nay chính là sự đáp trả cho những lời nói ngoài tai cua thiên hạ, và khiến chúng không mảy may có một chút trọng lực nào. Hiện nay, công chúng cũng chỉ biết đến một doanh nhân Phạm Nhật Vượng tài ba. Ông điều hành Vingroup – một tập đoàn kinh tế lớn hàng đầu của Việt Nam.

Nguồn Người đưa tin: https://www.nguoiduatin.vn/techzvn/182-220-5-loat-phat-ngon-di-vao-lich-su-cua-ty-phu-pham-nhat-vuong-ylt505130.html
Đang tải...