Lời khuyên của Barack Obama, Richard Branson để năm 2019 trở nên đáng nhớ

Làm thế nào để có một năm ý nghĩa? Một số nhà lãnh đạo hàng đầu thế giới như Barack Obama, Richard Branson, Kevin O’Leary… đã đưa ra một vài gợi ý. Hãy cùng xem và tìm hiểu cách để biến năm 2019 thành một năm đáng nhớ.

Barack Obama: Tạo sự khác biệt

Cựu Tổng thống Barack Obama khuyên mọi người nên tạo sự khác biệt trong cuộc sống.

“Một năm đã trôi qua và chúng ta đang hướng tới năm 2019, hãy tìm thứ gì đó bạn muốn thay đổi trong cuộc sống của mình và thực hiện những bước đi đầu tiên để thay đổi nó.”

Obama chia sẻ câu chuyện về 5 nhà lãnh đạo trẻ đã truyền cảm hứng cho ông với hy vọng chia sẻ cho mọi người. “Họ bắt đầu bước đi với ước mơ về tương lai tốt đẹp hơn mà họ muốn thấy”, ông viết. “Bạn cũng như vậy, điều quan trọng ở đây không phải là khoảng cách của bước đi mà bạn có thể thực hiện mà quan trọng là bạn phải thực hiện, phải làm, phải đứng dậy…”

Kevin O’Leary: Kiểm soát tài chính của bạn

Image result for Kevin O'Leary

“Shark Tank” Kevin O’Leary có một thông điệp đơn giản cho năm mới: Kiểm soát tài chính của bạn.

“Điều đầu tiên bạn nên thực hiện vào một năm mới đó là nên cố gắng trả hết các khoản nợ” O’Learynói với CNBC Make-It. “Đó là điều quan trọng nhất bạn có thể làm cho tương lai của mình.”

“Tất nhiên bạn muốn có sức khỏe và hạnh phúc, và mọi người ai cũng đều mong muốn như vậy”, ông nói thêm. “Nhưng để có thể chăm sóc tốt cho gia đình và chính bản thân bạn, trước tiên hãy trả hết các khoản nợ.”

“Đêm giao thừa, bạn hãy nhìn vào thẻ tín dụng và nói với nó: Tôi đang trả hết số nợ còn lại và tôi sẽ làm điều đó trước tháng 7”, O’Leary nói. Đó là điều chắc chắn của năm nay. Từ đó sẽ tạo ra cho bạn một quyết tâm để thôi thúc và thực hiện.

Tony Robbins: Lập kế hoạch

Related image

Với bất kể mục tiêu nào bạn đặt ra cho bản thân, Tony Robbins gợi ý rằng có một kế hoạch đơn giản sẽ giúp đảm bảo bạn có thể thực hiện được chúng.

Ông nói rằng bạn phải phác thảo cẩn thận những gì bạn muốn thực hiện và xem xét các mục tiêu đó hàng ngày vào năm 2019. Với việc đơn giản này, bạn có thể kiên định đi theo quyết tâm của mình.

“Nghiên cứu cho thấy 80% mọi người từ bỏ quyết tâm của mình trong năm mới vào tuần thứ 2 của tháng 2!” Robbins viết trên Instagram vào năm 2018. “Lý do? Điều mà hầu hết mọi người gọi là “quyết tâm” thực sự chỉ là mong muốn hoặc những điều thú vị mà họ mong muốn sẽ xảy ra. Phần lớn mọi người không thực sự tìm cách giải quyết những khúc mắc, khó khăn trong chính họ.”

“Nếu bạn muốn trở thành một phần trong số ít những người còn lại, bạn cần phải rõ ràng hơn – bạn sẽ đạt được gì? Tại sao bạn làm điều đó? Những gì bạn cần chuẩn bị, chiến lược ra sao để thực hiện nó?” Hãy suy nghĩ, hãy lên một kế hoạch thật rõ ràng và có thể càng chi tiết càng tốt để thực hiện mục tiêu của bản thân.

Richard Branson: Hãy thử một điều mới

Image result for Richard Branson

Richard Branson khuyên bạn thử một điều gì đó mới vào năm 2019. Trong một bài đăng trên blog, ông chia sẻ: “Không có gì thú vị trong cuộc sống của tôi đến từ sự an toàn trong không gian thoải mái (comfort zone).”

“Một năm mới, một cơ hội mới – cơ hội để thay đổi,” Branson viết.

Để thoát khỏi “vùng an toàn” của bạn, tỷ phú đưa ra một vài lời khuyên: Hãy dũng cảm, bắt đầu những bước đi nhỏ và tiếp tục cố gắng, ngay cả khi bạn cảm thấy nản lòng hãy cứ bước tiếp.

Ông cũng khuyên hãy luôn tự theo dõi các cuộc phiêu lưu của chính bạn. Viết những trải nghiệm mà bạn có vào một cuốn sổ về những điều làm bạn vui, không vui hay những gì bạn học được,…hãy viết ra mọi thứ.

“Đừng từ bỏ ngay khi vừa mới bắt đầu – thật hiếm khi có ai giỏi thứ gì đó ngay lần đầu tiên họ thử nó”, Branson viết.

theo Người Đồng Hành