Mang hơn 6 tỷ mua 100 cây vàng ngày giá vàng lên ‘cơn điên’

Giá vàng ngày 6/8 có sự biến động lớn khi giá buổi trưa cao hơn giá buổi sáng đến 1,7 triệu đồng/lượng. Trong một tháng giá vàng tăng gần 12 triệu đồng/lượng.

NGày 6/8, rất đông người đã xếp hàng tại các cửa hàng kinh doanh vàng để chờ giao dịch.

Hình ảnh xếp hàng mua bán vàng dài hàng chục mét lại được lặp lại sau khi giá vàng miếng SJC trong ngày có lúc lên đến 62,3 triệu đồng/lượng, cao nhất trong lịch sử..

Có thời điểm, lượng người đến quá đông gây ra tình trạng ùn ứ cục bộ. Cửa hàng phải phân luồng khách đến các phòng giao dịch khác nhau đề phòng bị quá tải.

Mỗi người bình quân phải chờ 15-20 phút mới có thể giao dịch.

Nhiều người đến bán vàng để chốt lời nhưng cũng không hiếm người mua vào trong thời điểm này.

Lượng mua lớn nên đã có lúc tại cửa hàng vàng lớn trên phố Cầu Giấy tạm thời hết vàng miếng SJC.

Theo đại diện cửa hàng, trong vài ngày gần đây nhiều giao dịch khủng lên tới cả tỷ đồng. Trong ảnh: Một vị khách giấu tên đang mua 100 cây vàng miếng SJC.

Khách hàng kiểm tra vàng bằng tay.

Tổng giá trị giao dịch này lên tới 6,12 tỷ đồng.

Không chỉ vàng miếng, nhiều người đưa hết vàng trang sức, vàng cưới đi bán.

Các miếng vàng còn nguyên vẹn, không móp méo sẽ được mua vào nguyên giá, nếu không sẽ phải bù thêm chi phí. Vàng không rõ nguồn gốc (không có giấy tờ mua bán) tạm thời các cửa hàng vàng không nhập lại.

Giá vàng ngày 6/8 có sự biến động lớn khi giá buổi trưa cao hơn giá buổi sáng đến 1,7 triệu đồng/lượng. Tính trong một tháng qua, giá vàng đã tăng tới 12 triệu đồng/lượng.

Những ngày làm việc bận rộn của nhà vàng còn kéo dài?

Dũng Minh

Theo ĐTCK

Đang tải...