Nguyên Phó Thủ tướng Đức về Việt Nam làm việc: “Tôi về Việt Nam vì vợ tôi nói: Rồi chúng ta sẽ sinh con. Và em muốn kể cho con chúng ta nghe về đất nước nơi anh đã sinh ra”

 

Trong một đoạn phỏng vấn trên trang web cá nhân, nguyên Phó thủ tướng Đức Philipp Rosler (một người Đức gốc Việt vừa nhận lời làm việc cho VinaCapital) có nhận được một số câu hỏi và đã đưa ra những câu trả lời khá thú vị.

Phóng viên: Tại sao ông tham gia chính trị?

Philipp Rosler: Trước hết là tôi muốn thay đổi điều gì đó. Thứ hai, đó cũng là công việc thú vị.

Phóng viên: Đảng Dân chủ tự do (FDP) có ý nghĩa gì với ông?

Philipp Rosler: Tự do, trách nhiệm và khoan dung.

Phóng viên: Theo ông, đâu là tính cách mà một chính trị gia nên có?

Philipp Rosler: Dũng cảm và trung thực.

Phóng viên: Chính sách đối ngoại của ông ra sao?

Philipp Rosler: Sự thật luôn có sức mạnh hơn lời nói dối. Nó chỉ không ồn ào và lan nhanh bằng lời nói dối thôi.

Phóng viên: Đâu là điểm mạnh của ông?

Philipp Rosler: Tôi thích là người ra quyết định.

Phóng viên:  Điều gì khiến ông không thích về bản thân?

Philipp Rosler: Tôi thường nói quá nhanh và hay lầm bầm nữa.

Phóng viên: Tuyên ngôn hành động của ông là gì?

Philipp Rosler: Một người có thể nói bất cứ điều gì mà anh ta nghĩ – miễn là anh có suy nghĩ trước khi nói.

Phóng viên: Điều mà ông không thể ưa nổi là gì?

Philipp Rosler: Sự ngu xuẩn.

Nguyên Phó Thủ tướng Đức về Việt Nam: Tôi về Việt Nam vì vợ tôi nói: Rồi chúng ta sẽ sinh con. Và em muốn kể cho con chúng ta nghe về đất nước nơi anh đã sinh ra. - Ảnh 1.

Trước đây, ông Rosler cũng đã có lần chi sẻ với báo chí: “Tôi từng mơ mình là một hoàng tử Việt Nam bị lạc. Và có đôi lúc tôi hỏi cha tôi rằng: “Ở Việt Nam có hoàng tử không?”. Vào những năm 1980, cha tôi đã trả lời rằng Việt Nam trước đây đã từng có vương triều, nhưng bây giờ không còn nữa”.

Khi được hỏi: “Tại sao phải đợi đến năm 33 tuổi ông mới quyết định trở về Việt Nam lần đầu tiên?”, nguyên Phó thủ tướng Đức Rosler trả lời: “Tôi đi bởi vì vợ tôi đã nói với tôi: Rồi chúng ta sẽ sinh con. Và em muốn kể cho con chúng ta nghe về đất nước nơi anh đã sinh ra”.

Về câu hỏi “Ông có biết gì về cha mẹ ruột của mình không?”, ông Philipp Roster trả lời: “Tôi không biết bất cứ điều gì về cha mẹ ruột của mình”.

Với câu hỏi “Ông thích nhất điều gì ở Việt Nam?”,  ông Philipp Rosler đáp: “Cảnh đẹp và ẩm thực. Nếu bạn thử dùng bữa tại nhà hàng châu Á ở Đức, bạn sẽ thấy nó đã bị Đức hóa rất nhiều. Nhiều người châu Á thậm chí không đi ăn nhà hàng châu Á ở nước ngoài, vì hương vị của nó không giống ở quê nhà”.

theo Tổng hợp

Đang tải...