Samsung huỷ kế hoạch di dời sản xuất sang Việt Nam

Samsung vừa hủy kế hoạch di dời nhà máy sản xuất từ Hàn Quốc sang Việt Nam do tình hình dịch Covid-19 đã được kiểm soát. Triển vọng thị trường smartphone được dự báo vẫn còn những khoảng xám vào quý II và phải đến cuối năm mới có dấu hiệu hồi phục.

Khi nhà máy tại Gumi, Hàn Quốc, nơi sản xuất các mẫu điện thoại cao cấp như Galaxy Z Flip của Samsung, phải tạm ngưng hoạt động vì một công nhân bị phát hiện dương tính với Covid-19, hàng loạt thông tin cho biết Samsung sẽ chuyển việc sản xuất các mẫu smartphone cao cấp này sang Việt Nam, nhằm đảm bảo nguồn cung ổn định.

Galaxy Z Flip được nhiều người dùng đặt mua hơn dự kiến của Samsung. Ảnh: Huy Đức.

Galaxy Z Flip được nhiều người dùng đặt mua hơn dự kiến của Samsung. Ảnh: Huy Đức.

Trước đó, nhu cầu dành cho model Galaxy Z Flip cao hơn dự kiến, nên Samsung cố gắng để quá trình sản xuất dòng smartphone này không gián đoạn và việc di dời sản xuất là biện pháp khả thi nhất.

Tuy nhiên, hiện nay tình hình bệnh dịch Covid-19 tại Hàn Quốc đã được kiểm soát. Nước này lần đầu tiên không có ca nhiễm mới kể từ tháng 2. Samsung đã huỷ kế hoạch di dời sản xuất của mình sang Việt Nam. Tuy nhiên, hãng phải di dời sản xuất từ các nước châu Âu và Mỹ trở lại Hàn Quốc, khi mà tình dình dịch bệnh tại đây đang rất phức tạp.

Mặc dù doanh số bán smartphone của Samsung sụt giảm do ảnh hưởng từ Covid-19, hãng vẫn tăng quy mô sản xuất hơn 50%. Tình hình thị trường smartphone được dự đoán vẫn xấu đi trong quý II và sẽ phục hồi vào cuối năm nay.

theo VNE

Đang tải...