Tiết lộ bất ngờ từ ứng viên sale 2 tỷ đồng/tháng được shark Hưng trả lương 45 triệu: ‘Xinh đẹp nhưng không cố gắng thì cũng trở về con số 0’


Ứng viên Phạm Thị Nhung cho biết mặc dù được đánh giá là có ngoại hình khá nhưng đây không phải điểm mạnh giúp cô thành công trong nghề sale.

Kinh nghiệm đẩy doanh số từ 50 triệu/năm lên 2 tỷ trong 1 tháng

Từng đẩy doanh thu cho công ty từ 50 triệu đồng/năm lên đến 2 tỷ đồng/tháng, Phạm Thị Nhung gây ấn tượng mạnh tại chương trình “Cơ Hội Cho Ai” và được Sếp Phạm Thạnh Hưng, Phó chủ tịch Hội đồng quản trị Cen Group chiêu mộ với mức lương hơn 45 triệu đồng. Đây cũng là tập hút view nhất của chương trình từ trước đến nay.

Nhiều người nghĩ rằng Phạm Thị Nhưng nhờ có nhan sắc nổi bật, cộng thêm sự khéo léo trong giao tiếp nên mới được Sếp Hưng trả lương cao. Tuy nhiên, theo tiết lộ của ứng viên này thì ngoại hình không hề là điểm mạnh giúp cô thành công trong nghề sale mà tất cả phải dựa vào thực lực và sự cố gắng không ngừng nghỉ.

 Tiết lộ bất ngờ từ ứng viên sale 2 tỷ đồng/tháng được shark Hưng trả lương 45 triệu: ‘Xinh đẹp nhưng không cố gắng thì cũng trở về con số 0’ - Ảnh 1.

Sau khi tốt nghiệp cử nhân ngành Quản trị kinh doanh của trường Đại học Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh (HUTECH), Nhung bắt đầu theo đuổi công việc làm nhân viên kinh doanh mặc dù biết rõ để trở thành một sale giỏi là không hề dễ dàng. Sống một mình giữa Sài Gòn nên Nhung tự nhủ luôn phải nhìn về thành quả phía trước làm chỗ dựa tinh thần.

Hành trình đầu tiên của Nhung là làm Tiếp thị thương mại tại Công ty Orion (2012 – 2013), sau đó là phân phối hàng hóa cho hệ thống thị trường như: Big C, Aeon Mall, Metro, Citimart, Fivimart, Emart, Lotte Mart, Family Mart, CoopXtra, Coopmart, Aanam Mart, Trung Nguyên Coffee, Lazada, Tiki, Shopee, Sendo, Skymart, K-Mart, Ministop, Seven Eleve, GS25, Satra, Bart Mart, Cheers, Au Chan… Thiết lập và vận hành kênh phân phối cho các sản phẩm Nokchawon (Hàn Quốc) sang thị trường Việt Nam kể từ khi công ty được thành lập, đẩy doanh thu từ 50 triệu đồng/năm lên gần 2 tỷ đồng/tháng trong vòng 3 năm là những thành tích ấn tượng của nữ nhân viên sale này.

Kể về hành trình của mình, Nhung cho biết quá trình vất vả nhất của cô là đưa được một sản phẩm từ Hàn Quốc về Việt Nam và tăng doanh số cho công ty trong thời gian 3 năm.

Thời điểm đó, nhờ có chút kinh nghiệm làm sale và hệ thống siêu thị, Nhung đã xin sếp Hàn Quốc lấy lấy sản phẩm công ty Nokchawon mang đến siêu thị hỏi người thu mua là ai, và sau đó bắt đầu làm theo sự hướng dẫn cùng yêu cầu về giấy tờ khá phức tạp. Sau nhiều lần bị từ chối cô vẫn không nản lòng.

“Thời điểm đó mọi thứ em đều phải tự mò mẫm trên mạng từ việc hỏi về giấy phép, hỏi về hoá đơn, hỏi về hàng nhập hàng xuất… Khó khăn nhiều không nhớ hết nhưng em cứ đến thường xuyên, họ bảo sao thì làm i như vậy chứ không nản. Sau vài tháng em đã giúp công ty ký được hợp đồng với hệ thống siêu thị CITIMART vào năm 2014.

Em nghĩ yếu tố tiên quyết để thành công trong nghề sale là phải cho họ thấy cái lợi của họ trước. Phần quan trọng tiếp theo là phải kiên nhẫn với khách hàng. Nhiều người thấy khó là bỏ, chán nản rồi chê trách thì không bao giờ thành công được”, Nhung quả quyết.

Cũng theo chia sẻ của nữ ứng viên này, đối tượng khách hàng khó nhất trong nghề sale là các bệnh viện. Có lần cô cung cấp mặt hàng nước tăng chiều cao cho trẻ em nhưng liên tục bị các bệnh viện từ chối. Là con gái nhưng Nhung không ngại xách xe phơi nắng hàng giờ chạy đi chạy lại để thuyết phục, rồi lo đủ các giấy tờ cần thiết theo yêu cầu của khách hàng.

“Nào là giấy tờ và chờ đợi duyệt qua từng cấp, nào là sự chấp thuận của từng ban. Nhất là để Bác sĩ đồng ý, tin tưởng kê toa là cả một vấn đề lớn. Tuy nhiên nghĩ đến doanh số phía trước nên em vẫn cố gắng bằng mọi giá. Kết quả là em vẫn được 3 bệnh viện Nhi Đồng chấp nhận cho cấp hàng”, Nhung nói.

Năng lượng ẩn bên trong cô gái có vẻ ngoài mong manh

Là nhân viên sale giỏi nhưng Phạm Thị Nhung vẫn quyết định tham gia Cơ Hội Cho Ai để tìm cơ hội mới thay đổi và phát triển bản thân. Cô cho biết lý do đầu tiên chính là muốn vượt qua bản thân khi vướng phải chướng ngại… sợ ống kính.

Ngoài ra, Nhung muốn nhắn nhủ với các bạn trẻ đang đi làm, chuẩn bị đi làm hay thất nghiệp rằng họ đều có thể bước tiếp nếu tìm thấy được nguyên nhân cốt lõi vấn đề mà mình đang lo ngại hay không tự tin vào chính bản thân mình.

Chia sẻ lý do lựa chọn Sếp Hưng trong tập 12, Nhung nói: “Vì sếp Hưng đã bỏ thêm con số 678,900 khiến em cảm nhận được sếp thật lòng muốn giành về người nhân viên như em. Ngoài ra, em nghĩ công việc đó sẽ hái ra rất nhiều tiền trong tương lai cho thị trường Việt Nam khi sử dụng Pin MOPO giảm ô nhiễm môi trường, điều mà rất nhiều người trẻ hướng đến vì một hành tinh xanh sạch đẹp hơn. Nếu Sếp Hưng chỉ để con số 45 triệu thì có thể em chọn Sếp Nga vì thời trang đẹp em cũng đam mê lắm”.

Khi được hỏi tại sao lại dám đề xuất mức lương cao ngất ngưởng như vậy, Phạm Thi Nhung tự tin: “Vì em sẽ làm cho các sếp thấy em có thể hoàn thành tốt những nhiệm vụ được giao trong tương lai. Mức lương ấy chắc chắn không khiến sếp thất vọng với doanh số em sẽ mang về cho công ty”.

Còn về Sếp Hưng khi chia sẻ về lý do chọn ứng viên Phạm Thị Nhung và trả mức lương cứng 45 triệu đồng (mức lương thực Nhung nhận được, không tính hoa hồng), anh cho biết cô gái này có nguồn năng lượng tỏa ra từ tố chất của một nhân viên kinh doanh.

Theo Sếp Hưng, cô gái này có sự mạnh mẽ, cứng rắn ẩn bên trong vẻ ngoài mềm mại, xinh đẹp. Sếp Hưng khẳng định, qua cách xử lý tình huống nhanh nhạy tại chương trình thì mức lương 45 triệu không quá cao đối với khả năng của Nhung, đồng thời tin nữ ứng viên này sẽ mang về doanh số bất ngờ cho sản phẩm của công ty.


Theo Tường Vy

Trí Thức Trẻ

http://ttvn.vn/cong-nghe/tiet-lo-bat-ngo-tu-ung-vien-sale-2-ty-dong-thang-duoc-shark-hung-tra-luong-45-trieu-xinh-dep-nhung-khong-co-gang-thi-cung-tro-ve-con-so-0-420199127479721.htm

Đang tải...