Uiza, startup Việt đầu tiên nhận khoản đầu tư 1,5 triệu USD của Sequoia Capital ngay vòng hạt giống

Uiza – một nền tảng cung cấp tính năng video và livestream, thông báo vừa huy động được 1,5 triệu USD tại vòng hạt giống từ Surge, vườn ươm các startup tiềm năng tại Ấn Độ và Đông Nam Á của Sequoia Capital.

streaming-1

Ảnh: Nicolas LB

Theo đó, khoản tài trợ huy động sẽ được sử dụng để xây dựng một sản phẩm để phục vụ thị trường phần mềm phát video trị giá hàng tỷ USD.

Uiza tuyên bố là startup đầu tiên ở Đông Nam Á cung cấp nền tảng API đám mây trực tuyến và truyền dẫn video. Nền tảng này sử dụng khoa học dữ liệu để tối ưu hóa trải nghiệm xem cũng như phát hình trực tiếp.

Uiza trước đó đã huy động một khoản tiền chưa được tiết lộ từ nguồn vốn hạt giống một công ty đầu tư mạo hiểm ESP Capital và Tập đoàn CNTT Nhật Bản Framgia Inc.

Công ty khởi nghiệp có trụ sở tại Việt Nam là một trong 17 công ty khởi nghiệp được đầu tư trong đợt đầu tiên của Surge. Theo một thông báo trên trang web của mình, Surge đã đầu tư số tiền 1,5 triệu USD cho mỗi công ty.

Một số trong số các công ty khởi nghiệp này có thêm các nhà đầu tư của Surge, nâng tổng số vốn cho đợt này lên khoảng 36 triệu USD.

Surge là chương trình phát triển startup của Sequoia Capital – một quỹ đầu tư mạo hiểm, tập trung vào giai đoạn đầu của startup tại Ấn Độ và Đông Nam Á bằng cách hỗ trợ nguồn vốn, nhân sự, và kinh nghiệm xây dựng các công ty tỷ đô lớn nhất thế giới từ Sequoia Capital như Youtube, Google, Oracle, Apple, Cisco…

(Theo Deal Street Asia)