‘Uy lực’ thương hiệu VinGroup của ông Phạm Nhật Vượng ‘khủng’ cỡ nào?

Chỉ một thông tin rò rỉ về dự án mới mà lô đất sáng bán 200 triệu một mét ngang, chiều muốn mua lại 330 triệu cũng không được. VinGroup đang khẳng định vị thế và sức mạnh của mình khi tạo ra cơn sốt đất chưa từng có tại huyện ngoại thành Châu Đức của tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu.

Nguồn tin từ VTV cho biết những ngày qua, tại dọc quốc lộ 56 gần trung tâm huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu liên tục có những “phiên chợ lưu động” thu hút hàng nghìn người tụ tập mua bán đất. Cũng theo VTV, mỗi ngày khu vực này có khoảng 400-500 chiếc xe hơi và gần 1.000 người đổ về khiến các đơn vị công an địa phương phải đưa ra những bảng cấm dừng cấm đỗ. Một người dân tại xã Bình Ba cho biết: “Không có thời gian trả giá luôn, giá đất lên từng phút từng giây. Hôm nay giá 100 triệu đồng/m ngang ngày mai lên giá 200 triệu rồi. Người mua mà trả giá là không kịp. Về suy nghĩ ngày mai mua lại là không được”.

Nguồn ảnh: CafeF

Được biết, nguyên nhân của “cơn sốt đất” này là do có thông tin về dự án lớn do tập đoàn Vingroup đầu tư tại đây. Cụ thể, có thông tin Vingroup được chính quyền cho đồng ý khảo sát khu công nghệ cao và khu đô thị rộng 800 ha ngay tại khu vực này. Người dân, cò đất đổ xô về mua đất xung quanh với kỳ vọng đất lên giá. Điều đáng nói là tất cả đều là mua bán qua tay theo kiểu đầu cơ. Nếu ban đầu giá cao nhất là 100 triệu đồng/m ngang thì sau khi có tin tức dự án, giá liên tục nhảy từ 200-300 triệu đồng thậm chí có nhiều khu đất được định giá 500 triệu đồng/m ngang.

Ảnh dự án khảo sát của Vingroup tại huyện Châu Đức.

Trưởng phòng Kinh tế hạ tầng, UBND huyện Châu Đức, Tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu – Ngô Văn Luận – cho biết: “Đến nay các văn phòng công chứng và đất đai trong điều kiện bình thường giao dịch chưa chính thống. Nghĩa là toàn bộ giao dịch này chỉ có thực hiện trên giấy tờ tay với nhau và có tính chất đầu cơ. Chúng tôi khuyến cáo một lần nữa những nhà đầu tư nên bình tĩnh xem xét khả năng đầu tư của dự án vì thủ tục pháp lý chưa phải là quyết định đầu tư”.

Nguồn ảnh: CafeF

Theo phóng viên VTV, văn bản của UBND huyện Châu Đức cung cấp về tổng hợp tài liệu pháp lý dự án của tập đoàn Vingroup có tổng cộng 9 hạng mục pháp lý cần được hoàn thành. Thời điển hiện tại dự án này mới chỉ có 1 điểm đầu tiên. Để hoàn thành các văn bản pháp lý này có lẽ cần nhiều tháng, thậm chí nhiều năm.

Việc tạo ra cơn sốt đất chỉ bằng một thông tin dự án rò rỉ đã khẳng định vị thế vững chãi và sức ảnh hưởng lớn từ tập đoàn của tỷ phú Phạm Nhật Vượng. Không chỉ trong bất động sản

Ông Hoàng Nguyên Dinh, Chủ tịch UBND huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu cho biết thêm: “Hiện nay các thông tin đăng tải trên mạng không phải là thông tin chính thức từ chủ đầu tư. Vì vậy, người dân cần tỉnh táo, không bị tác động bởi hiệu ứng đám đông, tham gia đầu cơ đất đai, có nguy cơ cao bị thiệt hại kinh tế bản thân và gia đình. UBND huyện đã giao công an huyện thường xuyên tổ chức kiểm tra, xử lý tình trạng tập trung đông người, phương tiện giao thông gây mất trật tự an toàn giao thông trên QL56, đoạn qua địa bàn huyện”.

Nguồn Người đưa tin: https://www.nguoiduatin.vn/techzvn/180-220-5-uy-luc-thuong-hieu-vingroup-cua-ong-pham-nhat-vuong-khung-co-nao-ylt505322.html
Đang tải...