Vietnam Airlines vẫn sẽ chở khách từ châu Âu về Việt Nam

Từ ngày 15/3, Vietnam Airlines (HoSE: HVN) sẽ vận chuyển hành khách đảm bảo đầy đủ điều kiện xuất, nhập cảnh và sức khoẻ trở về Việt Nam trên các chuyến bay của hãng khởi hành từ London (Anh), Paris (Pháp), Frankfurt (Đức).

Theo đó, hãng sẽ tiến hành phỏng vấn và đo thân nhiệt bắt buộc để đảm bảo hành khách đủ điều kiện sức khỏe thực hiện chuyến bay về Việt Nam. Hành khách phải đeo khẩu trang, găng tay trong toàn bộ hành trình bay. Hành khách cũng được chăm sóc, theo dõi sức khỏe liên tục trên chuyến bay và tiến hành cách ly theo đúng quy định sau khi hạ cánh.

Trước đó 1 ngày, hãng hàng không quốc gia cho biết tạm ngừng vận chuyển khách từ châu Âu về Việt Nam do lo ngại sự bùng phát của dịch Covid-19. Cùng với đó, từ ngày 25/3, Vietnam Airlines sẽ tạm thời giảm tổng cộng 14 chuyến bay mỗi tuần giữa Việt Nam và châu Âu. Các đường bay bị cắt giảm bao gồm giữa Hà Nội, TP HCM và London (Anh), Paris (Pháp), Frankfurt (Đức).

Châu Âu hiện là tâm điểm của dịch Covid-19 khi số ca đang phải điều trị của Italia còn vượt cả Trung Quốc đại lục, số ca nhiễm mới mỗi ngày tại Tây Ban Nha, Đức, Pháp lên tới hàng nghìn. Vì vậy, Việt Nam vừa ra quyết định tạm thời chưa cho nhập cảnh đối với khách du lịch đến từ hoặc đã đi qua các nước thuộc khu vực Schengen (khu vực đi lại tự do thuộc 26 nước châu Âu), Vương quốc Anh và Bắc Ireland trong vòng 14 ngày trước ngày dự kiến đến Việt Nam. Việc cấp thị thực tại cửa khẩu cũng bị tạm dừng.

Quyết định này có hiệu lực từ 12h ngày 15/3 và không áp dụng với người nhập cảnh vì mục đích ngoại giao và công vụ. Các trường hợp người nước ngoài là chuyên gia, quản lý doanh nghiệp, lao động tay nghề cao khi nhập cảnh phải qua kiểm tra y tế và áp dụng các biện pháp phòng chống dịch phù hợp tại doanh nghiệp, cơ sở lưu trú theo đúng quy định.

Theo Người Đồng Hành

Đang tải...