VinFast Lux giảm giá sốc, đe dọa cả Mazda 3, Honda Civic

Mới đây, VinFast đã có động thái mạnh mẽ nhằm kích cầu trong tháng 5/2020, các mẫu ôtô của hãng đã được ưu đãi lớn lên tới gần 300 triệu đồng.

Cụ thể, VinFast đã thông báo giảm giá đồng loạt 3 mẫu ôtô của mình về mức dễ tiếp cận hơn cho khách hàng trong tháng 5.

Đáng chú ý, mẫu Lux A2.0 và Lux SA2.0 có mức giảm lên tới gần 300 triệu đồng.

Để đạt được mức giảm như trên, khách hàng bắt buộc phải mua theo hình thức trả thẳng 100% giá trị chiếc xe.

Tùy từng phiên bản sẽ được giảm giá khác nhau, trong đó, các phiên bản cao cấp nhất sẽ nhận được ưu đãi lớn nhất, ví dụ như: Fadil là 49,19 triệu đồng, Lux A2.0 là 257,87 triệu đồng và Lux SA2.0 là 286,44 triệu đồng.

Động thái này hứa hẹn sẽ giúp kích cầu thị trường ôtô Việt Nam sau thời gian dài gặp khó khăn ở thời điểm cả nước phải “gồng mình” chống dịch Covid-19.

Với mức giảm trên, mẫu sedan VinFast Lux A2.0 hiện đang có giá khá tốt so với các đối thủ ở phân khúc D, đồng thời áp sát phân khúc C – gây áp lực cho những Mazda 3, Toyota Corolla Altis, Honda Civic,…

Bảng giá xe phân khúc hạng C tại Việt Nam

Bảng giá xe phân khúc hạng C tại Việt Nam

Tuy nhiên, dù giá khởi điểm sau áp dụng ưu đãi chỉ từ 896,1 triệu đồng, khá tốt so với nhiều phiên bản của ôtô phân khúc C, nhưng sức mạnh và các trang bị của VinFast Lux A2.0 bản tiêu chuẩn chưa đủ sức hút đối với khách hàng. Còn chưa kể, các nhà sản xuất và đại lý cũng đang giảm giá và tăng quà đối với những mẫu xe trên để cạnh tranh với đại diện của VinFast.

Trong khi đó, VinFast Lux SA2.0 sở hữu mức ưu đãi mạnh nhất (bản cao cấp nhất là 286,44 triệu đồng).

Mức giá khởi điểm 1,322 tỷ đồng của mẫu SUV này mới rẻ hơn các phiên bản cao cấp nhất của Toyota Fortuner (1,354 tỷ đồng), Ford Everest (1,399 tỷ đồng) nhưng vẫn đắt hơn khá nhiều so với Nissan Terra, Mitsubishi Pajero Sport, Hyundai Santa Fe và Mazda CX-8.

Những ưu đãi mạnh tay sau đợt giãn cách xã hội của VinFast hứa hẹn sẽ mang đến những cuộc cạnh tranh mạnh mẽ cho các mẫu xe của hãng, đối đầu nhiều đối thủ “sừng sỏ”, thậm chí tác động đến các phân khúc lân cận.

Nguồn Bóng Đá: https://bongdaplus.vn/dam-me/vinfast-lux-giam-gia-soc-de-doa-ca-mazda-3-honda-civic-2973182005.html
Đang tải...