Vợ chồng ông Phạm Nhật Vượng ‘lội ngược dòng’ tổng tài sản sau 10 năm: Tăng gấp 24 lần

Khối tài sản và vị thế của tỷ phú Phạm Nhật Vượng thay đổi thế nào 10 năm qua

Dựa vào bảng thống kê tài sản top 10 người giàu nhất trên sàn chứng khoán, sự thay đổi vị thế của tỷ phú Phạm Nhật Vượng khiến nhiều người không khỏi bất ngờ

Khép lại một thập niên nhiều biến động của thị trường chứng khoán Việt Nam, năm 2019 đã đánh dấu sự biến chuyển của khối tài sản của các ông lớn.

Nếu như 10 năm trước, toàn thị trường không có doanh nhân nào được Tạp chí Forbes thống kê sở hữu khối tài sản tỷ USD, thì đến nay đã có 6 doanh nhân Việt Nam xuất hiện trong danh sách này. Hiện tại, 5/6 doanh nhân này vẫn đang duy trì được khối tài sản trên 1 tỷ USD.

ông Phạm Nhật Vượng, vingroup

Vào năm 2009, ngoài sự xuất hiện của tỷ phú Phạm Nhật Vượng, danh sách 10 người giàu nhất thị trường khi đó còn có sự hiện diện của nhiều ông, bà chủ doanh nghiệp như ông Lê Phước Vũ – Chủ tịch Tập đoàn Hoa Sen (HSG), bà Trương Thị Lệ Khanh – Chủ tịch Vĩnh Hoàn (VHC), hay ông Nguyễn Duy Hưng – Chủ tịch Chứng khoán SSI (SSI)…

Tại thời điểm đó, tổng tài sản trên thị trường chứng khoán của tỷ phú Phạm Nhật Vượng là 8.360 tỷ đồng, đứng thứ 3 trong danh sách 10 nhất thị trường, vợ ông là Phạm Thu Hương cũng có số tài sản là 1.200 tỷ, xếp thứ 7 danh sách. Khi đó, Tập đoàn Vingroup vẫn có tên là Công ty CP Vincom và chưa được hợp nhất với Công ty Vinpearl. Sau 10 năm, chủ tịch Vingroup đã khẳng định được vị thế của mình khi có tổng số tài sản lên 214.500 nghìn tỷ và cũng là người giàu nhất thị trường Việt.

ông Phạm Nhật Vượng, vingroup

Theo danh sách này thì tổng tài sản của vị trí số 1 năm 2019 cũng gấp tới 22 lần so với tài sản của người giàu nhất năm 2009. Trong khi đó, 3 vị doanh nhân từ năm 2009 còn trong danh sách người giàu đến nay đã gia tăng gấp hàng chục lần khối tài sản của mình so với 10 năm trước. Cụ thể, tổng tài sản của vợ chồng Ông Vượng đã tăng với tốc độ chóng mặt, gấp 24 lần sau 10 năm.

ông Phạm Nhật Vượng, vingroup

Tổng tài sản của vợ chồng ông Vượng sở hữu đã tăng 24 lần, còn tài sản do ông Trần Đình Long sở hữu cũng đã tăng 6 lần sau 10 năm. Điều này càng chứng minh sự phát triển bền vững của tập đoàn Vingroup sau một thập kỷ.

Nguồn Người đưa tin: https://www.techz.vn/182-120-5-vo-chong-ong-pham-nhat-vuong-loi-nguoc-dong-tong-tai-san-sau-10-nam-tang-gap-24-lan-ylt503754.html
Đang tải...