3 lời khuyên ‘quý hơn vàng’ của tỷ phú Phạm Nhật Vượng, hé lộ bài học quan trọng nhất để thành công

01/08/2020 18:10

Những lời khuyên quý giá của tỷ phú Phạm Nhật Vượng truyền cảm hứng mạnh mẽ cho giới trẻ

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng - chủ tịch của tập đoàn Vingroup là tỷ phú đô la Mỹ đầu tiên trên sàn chứng khoán Việt Nam vào ngày 7 tháng 3 năm 2011. Ông chủ của Vingroup là tỷ phú đầu tiên được tạp chí Forbes nêu tên lần đầu vào năm 2013 ở vị trí 974 thế giới với tổng tài sản 1,5 tỷ USD, 2,1 tỷ năm 2016.

Đến tháng 4/2020, ông Phạm Nhật Vượng xếp thứ 286 trên bảng xếp hạng tỷ phú thế giới của Forbes với tổng tài sản lên đến 5,6 tỷ USD. Con đường lập nghiệp và xây dựng đế chế Vingroup của  tỷ phú Phạm Nhật Vượng đã truyền nguồn cảm hứng cho rất nhiều người Việt Nam. Vì vậy mà những phát ngôn của ông chủ Vingroup được nhiều người xem là ‘kim chỉ nam’ trên con đường xây dựng sự nghiệp.

Ấn phẩm kỷ niệm 100 năm phát hành của Forbes Việt Nam được ra mắt vào năm 2017 đã tổng hợp những chia sẻ của loạt doanh nhân đang dẫn dắt các công ty năng động nhất ở Việt Nam, theo khi chép trực tiếp của các phóng viên và diễn đàn Kinh doanh thường niên.

Trong đó, ấn phẩm của tạp chí Forbes đã đăng tải 3 lời khuyên của tỷ phú Phạm Nhật Vượng về đam mê, sứ mệnh của bản thân cũng như bài học giúp người khác thành công.

Lời khuyên đầu tiên của ông chủ Vingroup là về việc tận dụng thời gian, ông cho hay: “Không có ai có quá nhiều thời gian trên đời này cả, ta phải làm sao để sau này không phải hối hận vì đã lãng phí nó. Chưa kể, công việc với tôi là lẽ sống, là niềm vui, là đam mê và nhiều khi làm việc cũng là giải trí.”

Ngoài ra, ở thời điểm 2017, ông Phạm Nhật Vượng còn thể hiện đam mê cháy bỏng muốn tạo ra một xây dựng được một thương hiệu ô tô Việt Nam từ đó truyền cảm hứng cho thế hệ trẻ: “Đầu tư vào ngành ô tô: Tôi có mong muốn cháy bỏng là xây dựng được một thương hiệu Việt Nam có đẳng cấp và nổi tiếng trên thế giới, giúp con cháu sau này có thể tự hào về đất nước, về dân tộc của mình và qua đó truyền cảm hứng cho các thệ hệ trẻ. Vingroup sau một thời gian dài dấn thân, miệt mài phấn đấu đã có được những điều kiện ban đầu để bắt tay vào việc này. Hơn thế nữa, hiện nay tất cả các thành viên của Vingroup đều thể hiện quyết tâm và mong muốn được đóng góp toàn bộ trí lực để thực hiện thành công sứ mệnh này.”

Cuối cùng, tỷ phú đô la đầu tiên của Việt Nam cho rằng bài học quan trọng nhất đó chính là: “Nếu ta làm việc tận tâm, quyết tâm và hướng đến sự hài hòa lợi ích chung của bản thân và xã hội thì nhất định sẽ thành công.”

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/techzvn/182-820-5-3-loi-khuyen-quy-hon-vang-cua-ty-phu-pham-nhat-vuong-he-lo-bai-hoc-quan-trong-nhat-de-thanh-cong-ylt513992.html