Gà LaChanh - MASAN

3 thiếu gia ngân hàng Việt sở hữu tài sản khủng

23/12/2018 08:46

Danh sách các thiếu gia ngân hàng sở hữu tài sản khủng trên thị trường chứng khoán hiện nay khiến ai cũng tò mò muốn biết.

Danh sách các thiếu gia ngân hàng sở hữu tài sản khủng trên thị trường chứng khoán hiện nay khiến ai cũng tò mò muốn biết.

Đỗ Minh Quân

Theo Sở Giao dịch chứng khoán TP HCM (HSX) mới đây, Đỗ Minh Quân, con trai ông Đỗ Anh Tú, Phó Chủ tịch HĐQT Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBank) đã “gom” thành công toàn bộ 25 triệu cổ phiếu TPB.

Với thị giá cổ phiếu TBP giao dịch quanh mốc 21 nghìn đồng/cp, ông Đỗ Minh Quân đã chi ra hơn 500 tỷ đồng để “thu gom” lượng cổ phiếu nêu trên.

Ông Đỗ Anh Tú - Phó Chủ tịch HĐQT TPBank.

Điều này đồng nghĩa với việc thiếu gia ngân hàng TPBank đã chính thức góp mặt trong danh sách những người giàu nhất sàn chứng khoán Việt, với khối tài sản tương đương 529 tỷ đồng (tại thời điểm ngày 17/12).

Hồ Anh Minh

Trong khi đó, theo công bố của Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (Techcombank), con trai ông Hồ Hùng Anh là Hồ Anh Minh đã đăng ký mua vào hơn 44,7 triệu cổ phiếu TCB, cũng giao dịch thỏa thuận dự kiến thực hiện từ 14-31/12/2018.

Ông Hồ Hùng Anh - Techcombank.

Nếu giao dịch thành công, thiếu gia Hồ Anh Minh sẽ nâng sở hữu của mình tại Techcombank lên hơn 137,9 triệu cổ phiếu TCB (tương đương tỷ lệ sở hữu gần 3,95%). Với mức giá khoảng 28.300 đồng/cp như hiện tại, vị thiếu gia họ Hồ này có thể phải bỏ ra khoảng 1,3 nghìn tỷ đồng để mua số cổ phiếu đã đăng ký.

Sau khi sở hữu thành công số cổ phiếu trên, khối tài sản trên sàn của “cậu ấm” nhà ông Hồ Hùng Anh “tăng vèo” từ 2,6 nghìn tỷ đồng lên gần 4 nghìn tỷ đồng đồng thời trở thành người giàu có nhất trong dàn ái nữ, thiếu gia con nhà đại gia Việt.

Nguyễn Mạnh Cường

Ngày 15/6/2018 vừa qua, gần 34,5 triệu cổ phiếu VPB đã được “sang tay” từ Công ty TNHH Quản lý Đầu tư Tín Tâm cho một cá nhân là ông Nguyễn Mạnh Cường.

Theo dữ liệu trên HOSE, cổ phiếu VPB chốt phiên ngày 15/6 ở mức 49.500 đồng. Điều này đồng nghĩa với thương vụ có giá trị lên tới hơn 1.700 tỷ đồng.

Đáng chú ý, ông Nguyễn Mạnh Cường là đại gia còn rất trẻ, sinh năm 1995 tại Hà Nội.

Hoàng Minh (tổng hợp)

Theo Kiến thức

Bạn đang đọc bài viết "3 thiếu gia ngân hàng Việt sở hữu tài sản khủng" tại chuyên mục Doanh nhân.