WinComerce nhà bán lẻ của năm

4 nữ đại gia BĐS khiến phái mạnh phải 'ngả mũ'

16/10/2018 22:48

Bằng tài kinh doan và lãnh đạo của mình, các nữ đại gia bất động sản đã khiến cánh 'mày râu' phải ngả mũ khâm phục.

Bằng tài kinh doan và lãnh đạo của mình, các nữ đại gia bất động sản đã khiến cánh 'mày râu' phải ngả mũ khâm phục.

Đại gia Lê Thị Thúy Ngà - Chủ tịch tập đoàn Nam Cường

Nữ đại gia Lê Thị Thúy Ngà chính thức tiếp quản vị trí Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Nam Cường năm 2010 sau khi chồng bà là ông Trần Văn Cường qua đời.

Bà Ngà nắm giữ vị trí quyền lực nhất đồng thời cũng sở hữu gần như toàn bộ cổ phần của Tập đoàn Nam Cường. Cũng từ đây, bà Lê Thị Thúy Ngà được biết đến như một nữ doanh nhân “đình đám” trong kinh doanh bất động sản.

Bà Lê Thị Thúy Ngà - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Nam Cường. Ảnh: SHTT.

Tháng 1/2014, tạp chí Forbes Việt Nam công bố danh sách 20 gia đình kinh doanh hàng đầu Việt Nam. Bên cạnh các ngân hàng nổi tiếng như Sacombank, ACB, tập đoàn Vingroup… Tập đoàn Nam Cường cũng được vinh danh.

Tính đến tháng 5/2015, vốn điều lệ của tập đoàn Nam Cường đạt 4.500 tỷ đồng. Riêng cá nhân bà Lê Thị Thúy Ngà sở hữu cổ phần xấp xỉ 4.000 tỷ đồng, chiếm 88,86% cổ phần.

Tập đoàn Nam Cường là chủ đầu tư các dự án lớn như đường trục phía Bắc Hà Đông hơn 3.000 tỷ đồng; đường trục kinh tế Bắc - Nam gần 7.700 tỷ đồng...Các dự án khu đô thị, nhà ở đều chiếm quỹ đất đáng kể như: Phúc Thọ 156,5 ha; Thạch Thất 2.448,5 ha...

Ngoài ra, Nam Cường còn sở hữu và triển khai nhiều khách sạn quốc tế tầm cỡ từ 4 - 5 sao tại Hà Nội, Hải Phòng, Nam Định...

Bà Nguyễn Thị Nga - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn BRG

Bà Nguyễn Thị Nga được biết đến là Chủ tịch Hội đồng quản trị Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeAbank), Chủ tịch HĐQT Tập đoàn BRG, nguyên Chủ tịch HĐQT CTCP Intimex Việt Nam. Theo Forbes, mảng kinh doanh nhiều sân golf, bất động sản…đã đem lại mức doanh thu cho bà khoảng 435 triệu USD vào 2013.

Bà Nguyễn Thị Nga - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn BRG. Ảnh: Internet.

Bà Nga từng được tạp chí Forbes bình chọn là một trong 50 người phụ nữ quyền lực nhất Châu Á.

Tập đoàn BRG có 13 công ty thành viên cùng hàng chục dự án lớn như Sân golf quốc tế Đảo Vua (Kings’ Island Golf Course), Khu nghỉ dưỡng ven biển và sân golf quốc tế Đồ Sơn (Doson Seaside Golf Resort), Khu vui chơi và sân golf quốc tế Legend Hill (Legend Hill Golf Resort), Khách sạn Hilton Hanoi Opera, Khách sạn Hilton Vineyard Inn, Khách sạn Sông Nhuệ....

Thêm vào đó, tòa nhà văn phòng cao cấp Oriental Tower, Khu căn hộ Oriental Palace, Showroom Honda Ôtô Tây Hồ, Honda Ôtô Hải Phòng, Dự án Thung lũng Nữ hoàng và còn loạt dự án đang và sẽ triển khai như Oriental Vineyard, Oriental Plaza, Oriental Sun, Oriental Pearl, Oriental West Lake… đều dưới sự lãnh đạo của bà Nguyễn Thị Nga.

Bà Huỳnh Bích Ngọc - TTC

Huỳnh Bích Ngọc được biết đến là người phụ nữ quyền lực nhất tập đoàn TTC, Phó Chủ tịch HĐQT Tập đoàn TTC, vợ của doanh nhân Đặng Văn Thành, Nguyên Chủ tịch HĐQT Ngân hàng Sài Gòn Thương Tín (Sacombank).

Bà Huỳnh Bích Ngọc - Phó Chủ tịch HĐQT Tập đoàn TTC. Ảnh: Toprich.

Dưới tài thao lược của bà Huỳnh Bích Ngọc, TTC đã khẳng định tiềm lực trong việc xây dựng và phát triển bất động sản với các dự án tiêu biểu như Jamona City, Arista Villas, Celadon City, Carillon Apartment, Carillon 2, Belleza Apartment, Khu công nghiệp Tân Kim mở rộng...

Theo thống kê trên Toprich, tính đến ngày 16/10/2018, bà Huỳnh Bích Ngọc sở hữu khối tài sản tương đương 107,49 tỷ đồng.

Bà Nguyễn Thị Như Loan - Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc CTCP Quốc Cường Gia Lai

Tuy đang gặp rất nhiều khó khăn vì vướng vào các khoản nợ hàng nghìn tỷ đồng trong giai đoạn 2016 - 2017 song Công ty cổ phần Quốc Cường Gia Lai của bà Nguyễn Thị Như Loan vẫn là một trong những công ty bất động sản có tiếng.

Bà Nguyễn Thị Như Loan. Ảnh: Internet.

Bà Loan thành lập Công ty cổ phần Quốc Cường Gia Lai năm 1994. Sự thành công của Quốc Cường Gia Lai trong lĩnh vực bất động sản đã đem lại cho doanh nghiệp con số lợi nhuận khổng lồ. Năm 2007, tài sản ước tính của bà Loan dao động từ 1 đến 2 tỷ USD.

Năm 2011, bà Nguyễn Thị Như Loan được bình chọn là một trong 100 nữ doanh nhân Việt Nam tiêu biểu và nhận cúp Bông hồng vàng.

Bà Loan từng đứng trong top 15 và top 50 người phụ nữ giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam các năm 2010, 2011 nhờ nắm trong tay hàng loạt dự án bất động sản quy mô lớn.

Hoàng Minh (tổng hợp)

Theo Kiến thức

Bạn đang đọc bài viết "4 nữ đại gia BĐS khiến phái mạnh phải 'ngả mũ'" tại chuyên mục Doanh nhân.