Trầm hương Thịnh Phúc

5 nữ tỉ phú giàu có nhất Việt Nam: Bà Nguyễn Thị Phương Thảo xuất hiện "đối thủ ngầm" nặng ký

07/02/2020 20:27

Mới đây, những gương mặt nữ tỷ phú giàu có và quyền lực của Việt Nam đã được lộ diện. Ngoài những cái tên quen thuộc, còn có những người phụ nữ vô cùng bí ẩn.

Nữ đại gia hàng không Vietjet Air: Nguyễn Thị Phương Thảo

Nguyễn Thị Phương Thảo là nữ doanh nhân vô cùng quyền lực. Theo Forbes, CEO Vietjet là tỉ phú duy nhất của Việt Nam trong danh sách tỉ phú đô la của Forbes tính tới thời điểm 13/12/2019. Trước đó, chỉ có Phạm Nhật Vượng làm được điều này.

Ngoài chức vụ là tổng giám đốc của Vietjet Air, bà còn là Phó chủ tịch thường trực Hội đồng quản trị Ngân hàng HDBank, đứng đầu tập đoàn đầu tư đa ngành Sovico và sở hữu những bất động sản đắt giá. Nữ doanh nhân được Forbes ghi danh vào top 100 người phụ nữ quyền lực nhất thế giới.

Bà Thảo sinh năm 1970, quê tại Hà Nội. Bà là du học sinh theo học cử nhân ngành Tài chính tín dụng và bằng tiến sỹ Điều khiển học Kinh tế ở Nga.

Tài sản tính đến tháng 9/2019: 28.774 tỉ đồng.

Nữ hùng Phạm Thu Hương: Người vợ kín tiếng của Phạm Nhật Vượng

Bà Phạm Thu Hương, người vợ chưa từng xuất hiện trước công chúng của ông Phạm Nhật Vượng là 1 doanh nhân có tiếng. Nắm giữ khối tài sản khổng lồ và có vị trí rất quan trọng trong tập đoàn Vingroup, nhưng chưa một lần tấm ảnh nào về bà bị "rò rỉ" ra ngoài.

Bà Hương là phó chủ tịch Vingroup và cũng là nữ doanh nhân giàu có nhất trên thị trường chứng khoán trong khoảng 7 năm, hiện ở vị trí thứ 2 sau nữ tỷ phú Đô la Nguyễn Thị Phương Thảo. Khác với vợ của những vị đại gia khác, bà là người trực tiếp tham gia vào công tác điều hành và là cánh tay phải đắc lực hỗ trợ chồng.

Người vợ đầy bí ẩn của Phạm Nhật Vượng.

Hiện tại, tính trên sàn chứng khoán, bà Phạm Thu Hương chỉ xếp sau 5 tỷ phú USD gồm: ông Phạm Nhật Vượng, ông Hồ Hùng Anh, ông Nguyễn Đăng Quang, bà Nguyễn Thị Phương Thảo và ông Trần Đình Long.

Tài sản tính đến tháng 9/2019: 17.976 tỉ đồng.

Phó chủ tịch HĐQT Vin Group: Bà Phạm Thúy Hằng

Bà Phạm Thúy Hằng là em gái của bà Phạm Thu Hương, sinh năm 1974. Cũng như người chị của mình, Phạm Thúy Hằng nắm cho mình khối tài sản khổng lồ.

Cùng giữ vị trí Phó Chủ tịch HĐQT Vingroup, bà Hằng hiện có số lượng hơn 100 triệu cổ phiếu VIC. Khối lượng cổ phiếu nêu trên tương ứng với khối tài sản trên sàn của bà Hằng là 12,005 nghìn tỷ đồng. Bà Hằng nghiễm nhiên lọt vào top 7 người giàu Việt trên sàn chứng khoán, thành tích mà nam nhân cũng khó có thể đuổi kịp.

Cùng với chồng, anh rể và 2 chị gái, gia đình bà Hằng cũng trở thành gia đình giàu nhất sàn chứng khoán năm 2012. Song bà cũng giữ kín đời tư của mình, chưa bao giờ lộ diện trước truyền thông.

Tài sản tính đến tháng 9/2019: 12.005 tỉ đồng.

Vợ chủ tịch Techcombank: Bà Nguyễn Thị Thanh Thủy

Nếu nhắc đến chứng khoán, không thể không kể đến vị nữ đại gia giàu nhất sàn chứng khoán: Bà Nguyễn Thị Thanh Thủy - vợ ông Hồ Hùng Anh, Chủ tịch Techcombank cũng là Phó chủ tịch của Masan.

Vợ ông Hồ Hùng Anh cũng là nữ đại gia có tiếng tại sàn chứng khoán Việt Nam.

HOSE vừa có thông báo, Bà Nguyễn Thị Thanh Thủy đã đăng ký mua vào 16 triệu cổ phiếu trong khoảng thời gian từ 8/12 đến 31/12. Nhiều nhà đầu tư còn tin rằng, ông Hồ Hùng Anh sẽ chuyển nhượng 1.300 tỷ đồng cổ phiếu Masan cho vợ. Nếu giao dịch thành công, bà Thủy sẽ lọt vào top 10 nữ đại gia giàu nhất sàn chứng khoán Việt với khối tài sản tới hàng nghìn tỷ đồng.

Tài sản tính đến tháng 9/2019: 4.396 tỉ đồng.

Người vợ "bí ẩn" của chủ tịch Trần Đình Long: Bà Vũ Thị Hiền

Bà Vũ Hiền là vợ ông Trần Đình Long - Chủ tịch Tập đoàn Hòa Phát. Hiện bà Hiền và ông Long đang năm trong tay 31.5% cổ phần tập đoàn này.

Vợ của chủ tịch Trần Đình Long cũng là nữ đại gia ngầm.

Bà Vũ Thị Hiền không tham gia hoạt động quản trị, điều hành nhưng vẫn sở hữu hơn 53,39 triệu cổ phiếu HPG. Bà cũng là nữ đại gia bí ẩn trên sàn chứng khoán và cũng chưa 1 lần lộ diện trước truyền thông.

Tài sản tính đến tháng 9/2019: 6.127 nghìn tỷ đồng.

Theo Người đưa tin

Link gốc:https://www.nguoiduatin.vn/techzvn/194-220-5-5-nu-ti-phu-giau-co-nhat-viet-nam-vo-pham-nhat-vuong-gop-mat-ylt504682.html