Trầm hương Thịnh Phúc

5 sai lầm chết người trong quản lý tài chính cá nhân khiến lương cao đến mấy mãi cùng không giàu

29/01/2020 23:00

Thu nhập là một yếu tố quan trọng quyết định việc làm giàu. Thế nhưng dù lương cao đến mấy mà mắc phải những lỗi sai này cũng sẽ thành "nghèo rớt mồng tơi".

1. Phớt lờ kế hoạch thuế và tài sản 

Vì bạn kiếm nhiều tiền, bạn không nghĩ 1 lời khuyên nào có ích nữa, kể cả từ các chuyên gia. Vì điều này, bạn phải chi trả rất nhiều tiền cho thuế khi không gọi tên đúng các tài sản của họ, hoặc không lập được loại kế hoạch tài sản phù hợp. Để khắc phục  bạn nên tìm đến các chuyên gia và trông đợi những lời khuyên hữu ích sẽ giúp bạn tiết kiệm 1 khoản đáng kể.

5 sai lầm dễ mắc phải trong quản lý tài chính

2. Phớt lờ cố vấn tài chính 

Một số người cho rằng, mình lên đến sự nghiệp đỉnh cao rồi, mình không tự quyết định cuộc đời sao mà còn cần cố vấn? Thế nhưng, thành công và thu nhập cao không đồng nghĩa với việc họ giỏi đầu tư. Ngược lại, bạn thiếu thời gian để tìm hiểu, lập ra một kế hoạch đầu tư đúng đắn. Và khi ấy, bạn cần cố vấn tài chính để giúp bạn.

3. Có thói quen chi tiêu xấu

5 sai lầm dễ mắc phải trong quản lý tài chính

Đây là sai lầm nhiều người dễ mắc phải vì không biết cách quản lý tài chính. Có một cặp đôi ngoài 30 tuổi, thu nhập 500.000 USD/tháng. Họ hy vọng được nghỉ hưu sau 50 tuổi. Nghe có vẻ hợp lý nhưng trên thực tế, nếu trừ đi các khoản hưu trí, thanh toán và tiết kiệm, đầu tư, họ chỉ còn vỏn vẹn 17.000 đô la. Họ kiếm được nhiều tiền là thật nhưng họ cũng tiêu xài toàn bộ số tiền ấy. Họ có nhà to, xe đẹp, có sở thích du lịch và chi tiêu không kế hoạch. Vì thế vấn đề ở đây là: phải biết chi tiêu hợp lý.

4. Không theo dõi chi tiêu 

Một quy tắc cần lưu ý là bạn phải biết kiểm soát nhu cầu chi tiêu của bản thân. Dù nhiều người giàu nghĩ rằng, mình kiếm được nhiều tiền thì chẳng cần nữa nhưng đây lại là quy tắc áp dụng cho tất cả mọi người. Việc theo dõi chi tiêu của mình sẽ giúp bạn ước chừng được số tiền bạn đã chi cho những thứ như nhu yếu phẩm, việc đi lại, hình thức giải trí. Tuy vậy, không nhất thiết phải tính toán chi li, chính xác tới từng đồng, nhưng cần có một cái nhìn tổng quát chung.

5 sai lầm dễ mắc phải trong quản lý tài chính

5. Không tự động khóa tài khoản tiết kiệm

Khi kiếm được thật nhiều tiền, bạn nhanh chóng sử dụng chúng để mua những món đồ lý tưởng bạn ao ước lâu nay, những mục tiêu tiền bạc của bạn tưởng chừng đi đúng hướng. Nhưng không hẳn. Đơn giản bạn không thể mong đợi mình sẽ tự chuyển khoản vào môi giới hay có một số tiền từ đâu chuyển vào tài khoản thanh toán. Chính vì vậy, bạn phải chủ động tự động hóa các khoản tiết kiệm và đầu tư. Tiền nhiều đến đâu cũng sẽ tiêu hết mà thôi.

Nguồn Người đưa tin: https://www.nguoiduatin.vn/techzvn/178-120-4-5-sai-lam-de-mac-phai-trong-quan-ly-tai-chinh--ylt504268.html