7 bộ phim truyền cảm hứng cho doanh nhân khởi nghiệp

23/02/2018 16:37

Ngoài những quyển sách hay, có những bộ phim mang lại nhiều cảm hứng, động lực cho các doanh nhân khởi nghiệp.

 

7 bộ phim truyền cảm hứng cho doanh nhân khởi nghiệp

Bài viết này không đề cập đến những bộ phim có các nhân vật là người bán hàng được miêu tả như những kẻ lừa đảo hay thất bại. Là một doanh nhân thành công, bạn cần yêu thích và tôn trọng công việc bán hàng.

1. Jerry Maguire

phim cho nhà khởi nghiệp

Dù được xem là một phim hài lãng mạn, tuyên ngôn (mission statement) của Maguire thể hiện một cách hoàn hảo tầm quan trọng của việc có một tầm nhìn cho chính mình và cần phải trung thực với tầm nhìn đó, thậm chí dù cho không có ai nhìn thấy như mình.

2. Joy

phim cảm hứng khởi nghiệp

Qua bộ phim này, các doanh nhân khởi nghiệp cũng nhìn thấy niềm hân hoan của việc bắt đầu công việc kinh doanh của chính mình từ con số 0, ngay cả khi gia đình và bạn bè không ủng hộ.

3. Office Space

phim office space

Động lực đến trong 2 dạng: tích cực và tiêu cực. Động lực tích cực đưa bạn tiến về phía trước, động lực tiêu cực đẩy bạn thoái lui. Bộ phim này nhắc những nhà khởi nghiệp nhớ đến lý do tại sao họ không nên quay trở lại đời sống "nhân viên văn phòng".

4. The Aviator

phim về khởi nghiệp

Trước khi có Richard Branson hay Elon Musk, thế giới có Howard Hughes. Bộ phim thể hiện cả sự tranh đấu trong kinh doanh lẫn đời sống cá nhân của một trong những doanh nhân khởi nghiệp sáng tạo và bí ẩn nhất của lịch sử.

5. The Commitments

phim the commitments

Ngoài nhạc phim tuyệt vời, bộ phim nói về những người trẻ giàu mộng tưởng đã làm nên điều tuyệt vời hơn cả sự tưởng tượng của họ. Bộ phim cũng nhắc chúng ta nhớ rằng vận may có thể mong manh như thế nào.

6. The Persuit of Happiness

phim cảm hứng khởi nghiệp

Trong khi nhân vật chính của phim (do Will Smith thủ vai) thành công và trở thành người bán hàng giỏi của một hãng tài chính lớn thì người thật ngoài đời là Chris Gardner sử dụng kỹ năng bán hàng để bắt đầu công ty riêng của mình.

7. The Social Network

phim the social network

Dù diễn viên Jesse Eisenberg đóng vai Mark Zuckerberg như thể anh ta là em trai của Lex Luthor (nhân vật phản diện, kẻ thù của Superman), chuyện phim về sự phát triển nhanh chóng của Facebook là một "thánh kinh" mà có lúc các nhà khởi nghiệp thực hiện để thay đổi thế giới.

(Theo DoanhnhanPlus)

Bạn đang đọc bài viết "7 bộ phim truyền cảm hứng cho doanh nhân khởi nghiệp" tại chuyên mục Phong cách.